7 món ăn sang chảnh nhất Dubai, món đắt nhất giá ngang ngửa siêu xe

7 món ăn sang chảnh nhất Dubai, món đắt nhất giá ngang ngửa siêu xe

870 lượt xem

Dubai, một quốc gia nằm trong nhóm tiểu vương quốc Ả Rập (UAE) vốn không còn xa lạ gì với sự xa hoa, khách sạn 7 sao, siêu du thuyền… Thế nhưng, nhiều người vẫn thấy rất sốc khi biết được có những món ăn ở đây có giá vô cùng đắt đỏ.

1. Thịt thăn bò Kobe

7 món ăn sang chảnh nhất Dubai, món đắt nhất giá ngang ngửa siêu xe - 1

Seafire Steakhouse & Bar tại Atlantis The Palm phục vụ món thịt thăn bò Kobe, khoảng 350gr với giá 270$ (6.261.200 VNĐ). Đây là loại thịt bò quý hiếm có nguồn gốc từ giống bò Tajima-gyu, Kobe, Nhật Bản. Giống bò này được nuôi dưỡng trong môi trường rất tốt nhất, được cho nghe nhạc cổ điển, uống bia, mát xa hằng ngày với rượu gạo nên thớ thịt rất mềm, mọng nước, hương vị thì quá tuyệt vời.

2. Cua nhện

7 món ăn sang chảnh nhất Dubai, món đắt nhất giá ngang ngửa siêu xe - 2

Giống cua này có nguồn gốc từ Na Uy, thường được chế biến thành món cua sốt tiêu đen (Pepper crab) có giá 785$ (18.204.051 VNĐ) cho kích cỡ 2.5kg. Loại cua này có mùi vị ngon đến mức người ta ăn sạch mà vẫn còn thèm.

3. Kem kim cương đen

7 món ăn sang chảnh nhất Dubai, món đắt nhất giá ngang ngửa siêu xe - 3

Scoopi Café là cửa hàng đang bán loại kem đắt nhất thế giới. Loại kem này sử dụng vani có nguồn gốc từ Madagascar, nghệ tây của Iran, kết hợp với nấm cục truffle của Ý và cuối cùng không thể thiếu những mảnh lá vàng mỏng. Mọi người có thể thử món tráng miệng sang chảnh với với giá 820$ (19.015.697 VNĐ), đặc biệt là chiếc thìa vàng hiệu Versace có thể được mang về.

4. Bánh cupcake phượng hoàng

7 món ăn sang chảnh nhất Dubai, món đắt nhất giá ngang ngửa siêu xe - 4

Đây không phải là món bánh cupcake thông thường, nguyên liệu của nó đều là những thứ có chất lượng tốt nhất, vani của Ugandan, socola của Tuscany, dâu tây hữu cơ nhúng vàng cùng nhiều thành phần đắt đỏ khác. Đây là chiếc bánh cupcake đắt nhất thế giới với giá 1.010$ (23.421.773 VNĐ). Sở dĩ nó có giá đắt như vậy vì mỗi chiếc bánh được bán ra sẽ trích 50%,  số tiền thu được sẽ ủng hộ trẻ em kém may mắn.

5. Cocktail 27.321

7 món ăn sang chảnh nhất Dubai, món đắt nhất giá ngang ngửa siêu xe - 5

Skyview Bar đã giành được kỷ lục Guinness thế giới năm 2009 cho loại cocktail đắt nhất thế giới khi tạo ra loại cocktail 27.321. Nó được đặt theo tên vị trí trên tầng 27 của tòa nhà Burj Arab, cao 321 mét. Loại cocktail này được làm từ rượu whisky mạch nha kết hợp với trái câu sấy khô độc quyền và nước được chưng cất riêng. Bên cạnh đó, nó được phục vụ trong một chiếc ly bằng vàng thật, người mua có thể giữ sau khi uống xong. Nó có giá 7.439$ (172.509.477 VNĐ).

6. Trứng cá muối hoàng gia

7 món ăn sang chảnh nhất Dubai, món đắt nhất giá ngang ngửa siêu xe - 6

AmStur là hãng chuyên sản xuất trứng cá muối cao cấp có nguồn gốc từ bờ Tây Bắc Mỹ, trong đó đắt nhất là loại Imperial. Nó được làm từ những con cá tầm Sturgeon trắng trong thời điểm trứng cá có độ ngon nhất. Món này rất hiếm, mỗi năm chỉ sản xuất được dưới 50kg. Một hộp thiếc như vậy có giá 7915$ (183.547.857 VNĐ).

7. Pizza Hoàng gia

7 món ăn sang chảnh nhất Dubai, món đắt nhất giá ngang ngửa siêu xe - 7

Ban đầu được tạo ra cho gia đình hoàng gia Dubai, Pizza Hoàng gia ở Madinat Jumeirah. Đây là chiếc pizza đắt nhất hành tinh khi có giá đến 211.561 $ (4.908.160.158 VNĐ). Giá trị của chiếc pizza này nằm ở phần topping, tất cả đều là những nguyên liệu tốt nhất và độc quyền. Trong đó, phải kể đến nấm cục trắng Ý, nấm cục đen Périgord, nghệ tây Kashmiri Mogra, trứng cá muối Almas ở Iran và nấm tùng nhung Nhật Bản…

Theo dân việt