‘ART FOR YOU’ – Nghệ thuật cho mọi người

‘ART FOR YOU’ – Nghệ thuật cho mọi người

2 041 lượt xem

Sau 8 lần tổ chức thành công tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, ART FOR YOU – sự kiện hội chợ nghệ thuật giá hợp lý, đồng tổ chức bởi Manzi Art Space và Work Room Four sẽ quay lại với người yêu nghệ thuật Hà Nội từ ngày 22 đến hết ngày 26 tháng 11 (09h30 – 20h00 hàng ngày) tại Manzi Art Space, 14 Phan Huy Ích.

Các chương trình hội chợ nghệ thuật giá hợp lý (affordable art fair) đang trở thành trào lưu phổ biến trên thế giới trong vài năm gần đây và cũng như vậy, ART FOR YOU hướng tới việc xóa bỏ quan niệm cho rằng Gallery và việc mua nghệ thuật chỉ dành cho giới thượng lưu, đồng thời tạo cơ hội lý thú, hấp dẫn để những người yêu nghệ thuật tìm mua những tác phẩm yêu thích hay đơn giản chỉ là khám phá những nghệ sĩ mới và tác phẩm mới.

Tại ART FOR YOU, người mua nghệ thuật có thể tìm thấy thứ mình yêu. Nghệ thuật làm phong phú thêm ngôi nhà của họ. Một tác phẩm NGHỆ THUẬT có khả năng tiếp thêm cho họ sức sống và khiến họ suy ngẫm mỗi ngày. Tại Art For You, các nghệ sĩ có thể triển lãm và bán tác phẩm, kết nối với các khán giả mới và cũ và khẳng định vị thế của mình bên các nghệ sĩ khác.

Tại ART FOR YOU, người xem có thể thưởng thức các tác phẩm được lựa chọn và giám tuyển cẩn thận từ những nghệ sĩ đương đại tài năng và có tiếng của Việt Nam, du khách có cơ hội hiếm có để trải nghiệm một khía cạnh khác của Việt Nam mà hầu hết phương tiện truyền thông và báo chí du lịch ít để ý tới.

Kể từ lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội vào tháng 12 năm 2014, Manzi Art Space và Work Room Four đã tổ chức thành công 8 đợt ART FOR YOU tại Hà Nội và Sài Gòn, và mang tới hơn 1,8 tỷ VND cho nghệ sĩ, bán hơn 1800 tác phẩm, và đón khoảng hơn 10,000 khách tham quan.  Sự kiện ART FOR YOU đã trở thành một sự kiện được mong chờ trong lịch văn hoá của Việt Nam.

Với ART FOR YOU lần 9 này, Manzi và Work Room Four sẽ mang tới cho người yêu nghệ thuật hơn 300 tác phẩm, đa dạng về chất liệu, phong phú về nội dung của hơn 150 nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế. Nhằm trưng bày, quảng bá và bán các tác phẩm nghệ thuật chất lượng của các nghệ sĩ đang sống và làm việc tại Việt Nam với mức giá hấp dẫn trong một môi trường trong sạch và thân thiện, với mục đích này, các tác phẩm luôn được giữ ở mức giá từ 25 tới 900 usd.

“Art for You là một đóng góp tuyệt vời cho cộng đồng nghệ thuật Việt Nam. Với việc trưng bày tác phẩm của nhiều nghệ sĩ, từ các nghệ sĩ đã thành danh cho tới những nghệ sĩ trẻ, sự kiện thực sự đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của người yêu nghệ thuật.”  – Suzanne Lecht – Art Vietnam

“Tôi nghĩ rằng Art For You không chỉ giúp ích cho nghệ sĩ mà còn cho cả cộng đồng, đây là cách đưa nghệ thuật tới công chúng một cách vô cùng hiệu quả so với các cách làm truyền thống khác.”  – Nghệ sĩ Nguyễn Thế Sơn

ART FOR YOU’ là dự án dài hơi ca Manzi và Work Room Four với mong muốn góp phn xây dựng thị trường nghệ thuật nội địa.  Hàng năm, chúng tôi tổ chức 2 -3 sự kiện như vậy, và qua đó những người yêu nghệ thuật có thể tìm mua những tác phẩm ưng ý với mức giá phù hợp với mình.’-  Đại diện ban tổ chức cho biết. 

Ngoài mục đích bày bán tác phẩm nghệ thuật với giá phải chăng, ‘ART FOR YOU’ còn là nơi để các nghệ sĩ trẻ triển vọng thể hiện tài năng của mình, thúc đẩy vòng quay không ngừng của sáng tạo. Đây cũng là cơ hội để người yêu nghệ thuật Việt Nam tìm hiểu thêm về nghệ thuật và ủng hộ các nghệ sĩ sở tại và hơn thế nữa, đây là phương thức ‘gây quỹ’ một cách bền vững nhằm hỗ trợ những không gian nghệ thuật độc lập như Manzi và Work Room Four.

ART FOR YOU 9 sẽ diễn ra từ ngày 22 tới hết ngày 26 tháng 11 năm 2018 (9h30 tới 20h00 hàng ngày) tại Manzi Art Space – 14 Phan Huy Ích, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình. Vào cửa tự do.

Sơn Thành