Báo Hàn công bố kết quả nghiên cứu 5 idolgroup nổi tiếng nhất thời điểm hiện tại

Báo Hàn công bố kết quả nghiên cứu 5 idolgroup nổi tiếng nhất thời điểm hiện tại

1.090 lượt xem

Một trong số đó thậm chí còn được cho là nổi tiếng nhất ở nước ta.

Mới đây, Chosun Ilbo trích đăng kết quả nghiên cứu của Lab Blip, cho biết 5 nhóm nhạc thần tượng KPOP nổi tiếng nhất thế giới hiện tại là BTS, TWICE, Black Pink, MOMOLAND  Super Junior.

KPOP

Cuộc nghiên cứu được tiến hành dựa trên 26,55 tỷ lượt tìm kiếm trên YouTube, trong khoảng thời gian từ tháng 7/2018-7/2019. Bởi vì đây là một cuộc nghiên cứu định lượng hiếm hoi, lại được thực hiện một cách bài bản, thế nên thông tin nó đem lại rất đáng quan tâm.

Đi vào cụ thể 5 idolgroup nổi tiếng nhất, vốn chiếm 54,3% trong tổng số tìm kiếm về chủ đề KPOP: BTS  được cho là nổi nhất tại Mỹ, Peru, Anh, Pháp, Đức.TWICE nổi nhất tại Nhật Bản. Black Pink  nổi nhất tại Indonesia, Philippines và Thái Lan. MOMOLAND nổi tiếng nhất ở Việt Nam và Super Junior nổi tiếng nhất tại Mexico.

Trên YouTube, chỉ có khoảng 10,1% lượt tìm kiếm về KPOP trong tổng số 26,55 tỷ lượt là đến từ Hàn Quốc. Những quốc gia khác cũng thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ đến nền âm nhạc xứ củ sâm là Indonesia (9,9%), Thái Lan (8,1%), Việt Nam (7,4%)…

Một thông tin thú vị là thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam), được xem là “thành phố yêu KPOP nhất trên thế giới”, trung bình mỗi người dân ở thành phố mang tên Bác góp 393 view cho KPOP. Theo sau TP.HCM là Bangkok (115 view/người) và Seoul (91 view/người).

Theo tinnhac