Bí quyết làm thêm của du học sinh Úc

Bí quyết làm thêm của du học sinh Úc

1 124 lượt xem

Làm thêm khi đang du học thực sự là một giải pháp tuyệt vời để trang trải chi phí đáng kể, đặc biệt khi du học tại Úc với vô số các công việc part-time thú vị dành cho bạn.

Bí quyết làm thêm của du học sinh Úc

Quy định làm thêm tại Úc khá dễ chịu cho du học sinh

Với chính sách Visa Du học sinh (Student Visa), sinh viên quốc tế tại Úc được làm thêm đến 40 giờ mỗi 2 tuần trong học kỳ và không giới hạn thời gian trong các kỳ nghỉ. Đây chính là cơ hội cải thiện thu nhập đáng kể cho du học sinh Úc, và nếu khéo vun vén, bạn sẽ có thêm một khoản tiền dằn túi hoặc một chuyến vi vu ngắn ngày cùng bạn bè.

Bạn Lê Xuân Tiên – cựu du học sinh Đại học Wollongong chia sẻ: “Hầu hết bạn bè của mình đều tìm được công việc bán thời gian tại Úc. Khi mới bắt đầu, bạn có thể làm nhân viên bán hàng tại chuỗi thức ăn nhanh như KFC, McDonald’s…, làm tư vấn cho du học sinh mới, nhân viên tổ chức sự kiện cho công ty Úc, hoặc làm thư ký văn phòng như mình. Bạn sẽ gặp nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, qua đó rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống và quản lý thời gian hiệu quả.”

Hãy chú ý các thông tin tuyển dụng trên báo hoặc theo dõi website của trường, bạn sẽ nhanh chóng tìm cho mình công việc phù hợp. Nếu bạn là du học sinh của IDP, bạn sẽ được các chuyên viên tư vấn IDP hỗ trợ kết nối với các du học sinh tại Úc, qua đó tiếp cận một số nguồn thông tin hữu ích để kiếm được công việc như ý. Có một số loại hình công việc phổ biến tại Úc, bao gồm: công việc được trả lương (như nhân viên bán hàng, nhân viên phục vụ nhà hàng), công việc tình nguyện (từ các tổ chức phi chính phủ NGO), hay chương trình thực tập tại trường hoặc các doanh nghiệp tư nhân. Dù là thực tập có lương hay không lương, đây cũng là cơ hội tốt nhất để trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp, làm tiền đề cho công việc lâu dài sau tốt nghiệp.

Cơ hội làm việc từ 2-4 năm tại Úc sau khi tốt nghiệp

Chính phủ Úc luôn tạo điều kiện để du học sinh ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp nhờ loại visa post-study work. Nếu bạn đã hoàn thành bậc Cử nhân, Thạc sỹ hay Tiến sỹ với chương trình học tối thiểu 2 năm tại Úc, bạn đủ điều kiện Visa để ở lại làm việc tạm thời tại Úc sau tốt nghiệp từ 2-4 năm sau khi tốt nghiệp. (Nguồn: Bộ Nội Vụ Úc)

Theo công ty tư vấn du học IDP, nước Úc luôn được xem là “điểm nóng” du học của sinh viên quốc tế, với chất lượng đào tạo xuất sắc, nguồn học bổng dồi dào cùng môi trường sống an toàn thân thiện. Theo bảng xếp hạng QS Best Student Cities 2018, Úc có 7 thành phố nằm trong Top 100 thành phố tốt nhất thế giới dành cho du học sinh (trong đó Melbourne đứng thứ 3, kế đến là Sydney, Brisbane, Canberra, Perth, Adelaide và Gold Coast).

IDP là tổ chức giáo dục và tuyển sinh hàng đầu thế giới do 38 trường đại học công lập tại Úc sáng lập, và là đại diện chính thức của hơn 600 trường đại học, cao đẳng và trung học uy tín tại Úc. Với 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển sinh quốc tế, IDP đã kết nối thành công cho hơn 400.000 du học sinh toàn cầu đến với các trường đại học, các cơ sở giáo dục uy tín ở các quốc gia nói tiếng Anh như Úc, Canada, Mỹ, Anh và New Zealand. IDP hiện có trên 100 văn phòng tại 32 quốc gia.

Nếu bạn quan tâm đến du học Úc thì đừng bỏ qua sự kiện “Ngày hội tư vấn du học Úc” lớn nhất trong năm 2019 do IDP tổ chức. Diễn ra tại 3 thành phố Hà Nội – TP.HCM – Đà Nẵng chỉ trong 3 ngày 02,03,04/03/2019, các phụ huynh và sinh viên học sinh sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí, gặp gỡ đại diện của hơn 70 trường Úc, và cơ hội rinh về những suất học bổng hấp dẫn lên đến 100% học phí, tổng giá trị trên 100 tỷ đồng.

– Hà Nội: 8h30 – 13h00, ngày 2/3 tại khách sạn Lotte, 54 Liễu Giai, Q. Ba Đình.
– TP HCM: 8h30 – 13h00, ngày 3/3 tại GEM Center, 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1.
– Đà Nẵng: 15h30-18h30, ngày 4/3 tại khách sạn Novotel, 36 Bạch Đằng, Q. Hải Châu.
Xem thêm chi tiết và đăng ký tham gia tại đây.

Sơn Thành