Big Hit Entertainment lên tiếng cảnh cáo một tạp chí lợi dụng hình ảnh của BTS hết lần này đến lần khác

Big Hit Entertainment lên tiếng cảnh cáo một tạp chí lợi dụng hình ảnh của BTS hết lần này đến lần khác

1.462 lượt xem

Big Hit sẽ làm mạnh tay hơn để chống lại những đơn vị đang sử dụng hình ảnh BTS một cách trái phép để thu lợi nhuận.

BTS ngày càng trở nên nổi tiếng, đồng nghĩa với việc những vấn đề như bản quyền hình ảnh của nhóm ngày càng trở nên rắc rối hơn.

Vào ngày 5/1,  Big Hit Entertainment đã đưa ra cảnh cáo chính thức với tạp chí Star Focus vì sử dụng hình ảnh của BTS cho phiên bản đặc biệt bao gồm photobook, CD,… mà chưa có sự cho phép của công ty.

Đại diện Big Hit cho biết: “Hôm qua (4/1), chúng tôi đã nắm được rằng một phiên bản đặc biệt của ‘ Star Focus’ đã được bán trên Kyobo Books, Aladdin và Yes24, bao gồm các mặt hàng như photobook của BTS, DVD, bản photocopy, v.v. công ty xuất bản đã không đề xuất việc sử dụng hình ảnh của BTS một các hợp pháp với chúng tôi. Hiện giờ, họ đang vi phạm quyền sử dụng hình ảnh nghệ sĩ của công ty chúng tôi”. 

Big Hit tiếp tục tiết lộ rằng nhà phân phối của tạp chí Star Focus là MGM Media LTD trước đó đã phải đối mặt với cuộc điều tra pháp lý vào tháng 11/2018 vì cố gắng đưa ra thị trường một ấn phẩm đề cập đến “lịch sử của BTS”. Trong quá trình điều tra và xét xử, tòa án phán quyết rằng nếu MGM Media LTD vi phạm các quy tắc đó một lần nữa, họ phải trả tiền phạt 20.000.000 KRW (~ 18.000 USD) cho mỗi ngày mà tạp chí phân phối ấn phẩm liên quan đến BTS một cách bất hợp pháp.

Do đó, Big Hit đã cáo buộc MGM Media LTD “phớt lờ quyết định của tòa án” và cũng nói thêm rằng: “Gần đây, chúng tôi phát hiện ra hành vi sử dụng bất hợp pháp hình ảnh của các nghệ sĩ để phân phối các ấn phẩm nhằm thu lợi nhuận. Chúng tôi đã thành lập một bộ phận đặc biệt để bảo vệ quyền lợi của các nghệ sĩ và công ty, và cũng sẽ nhờ đến sự hỗ trợ về pháp lý cả trong nội bộ cũng như bên ngoài để đảm bảo lợi ích cho nghệ sĩ”. 

Cuối cùng, Big Hit cảnh báo tới người hâm mộ về việc cần phải thận trọng khi mua các ấn phẩm không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên các trang mạng.

Theo tinnhac