Big Hit Entertainment lên tiếng phản hồi về thông tin sẽ có 1 thành viên BTS nhập ngũ trong năm nay

Big Hit Entertainment lên tiếng phản hồi về thông tin sẽ có 1 thành viên BTS nhập ngũ trong năm nay

1.134 lượt xem

Khi mà năm 2019 chỉ còn vài tháng nữa sẽ khép lại, tin đồn về chuyện ngập ngũ của BTS khiến người hâm mộ lo lắng hơn bao giờ hết.

Mới đây, cộng đồng ARMY và cư dân mạng Hàn Quốc đồng loạt xôn xao trước thông tin cho rằng sẽ có 1 thành viên BTS lên đường nhập ngũ trong năm nay. Vì năm 2019 chỉ còn khoảng 2 tháng nữa sẽ chính thức khép lại, thông tin này khiến nhiều fan lo lắng rằng thành viên BTS được đề cập đến sẽ phải vội vã nhập ngũ trong thời gian tới.

Big Hit phản hồi tin đồn tin đồn BTS sẽ nhập ngũ trong năm nay

Thông tin gây hoang mang dư luận nói trên xuất phát từ Đại biểu Quốc hội Ahn Min Seok, người hiện cũng đang là Chủ tịch Ủy ban Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Tại một buổi kiểm tra định kỳ của Quốc hội diễn ra gần đây, Ahn Min Seok đã tuyên bố rằng 1 thành viên BTS sẽ lên đường nhập ngũ trong năm nay.

Tôi nghĩ rằng trong số 7 thành viên BTS, sẽ có 1 người nhập ngũ trong năm nay. Có vẻ như đã có quyết định cuối cùng rằng họ sẽ không nhận được bất kỳ sự đối xử đặc biệt nào liên quan đến nghĩa vụ quân sự dành cho các nghệ sĩ thuộc lĩnh vực văn hóa nhạc pop.

Các nghệ sĩ thuộc lĩnh vực nghệ thuật cổ điển sẽ được xem xét miễn trừ nghĩa vụ quân sự bắt buộc nếu đứng thứ 1 hoặc thứ 2 trong một cuộc thi quốc tế. Hệ thống này đã được đưa vào vận hành từ những năm 1970. Vào thời điểm đó, có một ranh giới rất rõ ràng giữa nghệ thuật cổ điển và văn hóa nhạc pop. Tuy nhiên hiện tại, ranh giới đó đã không còn rõ ràng. Vì vậy, thật vô lý khi chỉ có các “nghệ sĩ” thuần túy được đối xử đặc biệt khi nói đến vấn đề nghĩa vụ quân sự quân sự, trong khi các nghệ sĩ thuộc văn hóa nhạc pop lại không“.

Park Yang Yoo – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, cũng bình luận về khả năng xem xét miễn trừ nghĩa vụ quân sự cho các thần tượng Kpop: “Ngay cả trước BTS, đã có nhiều ý kiến khác nhau được đưa ra ​​về việc liệu các nghệ sĩ văn hóa nhạc pop có nên được đối xử đặc biệt khi nói đến vấn đề nghĩa vụ quân sự hay không, vì vậy, chúng tôi đã thảo luận về vấn đề này trong một thời gian dài. Tuy nhiên, Hiệp hội Nhân lực Quân sự và Bộ Quốc phòng cho rằng, nếu có thể, tất cả những trường hợp miễn trừ nghĩa vụ quân sự nên được giảm bớt một cách tối đa. Từ quan điểm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sẽ tốt hơn nếu các trường hợp được xem xét miễn nghĩa vụ có thể được mở rộng để thúc đẩy tốt hơn sự phát triển của các ngành công nghiệp, văn hóa và thể thao tại đất nước chúng ta“.

Bộ trưởng Park Yang Yoo cho biết thêm rằng họ vẫn đang tiếp tục thảo luận với các công ty giải trí có liên quan về việc hỗ trợ các hoạt động của giới thần tượng.

Có những cuộc thi được thiết lập với tiêu chí rất rõ ràng, cả trong nước và quốc tế, dành cho những người thi đấu thể thao hoặc hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật cổ điển, truyền thống. Tuy nhiên, mọi người đã chỉ ra rằng không có bất kỳ tiêu chí rõ ràng nào như vậy đối với văn hóa nhạc pop. Vì vậy, rất khó để có thể tiêu chuẩn hóa nó.

Khi chúng tôi thảo luận về vấn đề này với những người làm việc trong ngành văn hóa nhạc pop, chúng tôi cũng đã đề cập đến việc rất khó để các nghệ sĩ trong lĩnh vực này nhận được bất kỳ sự đối xử đặc biệt nào liên quan đến nghĩa vụ quân sự. Họ nói rằng vấn đề lớn nhất đối với họ là những khó khăn khi đi ra nước ngoài để tổ chức các buổi hòa nhạc quốc tế, đặc biệt là đối với các thành viên chưa hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Họ mong muốn có thể được khoan hồng về vấn đề này, và chúng tôi đang cố gắng đàm phán với Hiệp hội Nhân lực Quân sự và Bộ Quốc phòng liên quan đến mối bận tâm của họ“.

Big Hit phản hồi tin đồn tin đồn BTS sẽ nhập ngũ trong năm nay

Sau khi thông tin nói trên được tiết lộ, Big Hit Entertainment đã đưa ra tuyên bố chính thức về tin đồn cho rằng BTS sẽ bắt đầu nhập ngũ trong năm nay: “Chúng tôi cũng không chắc tại sao lại xuất hiện những tin tức về chuyện này, nhưng việc BTS sẽ nhập ngũ trong năm nay là không đúng sự thật“.

Theo dự kiến, anh cả Jin (sinh năm 1992) sẽ là thành viên đầu tiên trong nhóm lên đường nhập ngũ. Nếu không có bất kỳ thay đổi nào trong luật nghĩa vụ, Jin cùng lứa idol sinh năm 1992 sẽ phải nhập ngũ vào năm sau hoặc chậm nhất là vào đầu năm 2021.

Theo tinnhac