Black Pink ‘cày’ tour kiệt sức cũng không đủ tiền cứu YG thoát khỏi khủng hoảng

Black Pink ‘cày’ tour kiệt sức cũng không đủ tiền cứu YG thoát khỏi khủng hoảng

858 lượt xem

65 triệu USD từ tour diễn ‘In Your Area’ của BLACKPINK bị cho là không thấm vào đâu với số tiền thua lỗ của công ty quản lý.

Thời gian qua, BlackPink đã rất nỗ lực hoạt động âm nhạc  với nhiều concert lớn nhỏ trên toàn thế giới. Đây là những buổi biểu diễn nằm trong khuôn khổ world tour “In Your Area” mà nhóm khởi động từ hồi đầu năm 2019. Mặc dù được công bố rộng rãi và nhận được đánh giá tốt từ các fan nhưng cư dân mạng chỉ ra rằng doanh thu buổi hòa nhạc nhỏ hơn so với số tiền mà YG Entertainment đang cần.

Trong suốt thời gian qua, BLACKPINK đã thu về khoảng 65 triệu USD cho những buổi biểu diễn đã hoàn thành. Mặc dù đây là một con số không hề nhỏ nhưng vẫn không thể đủ để trang trải những khoản lỗ của YG Entertainment. Công ty này đã mất trắng 60 triệu USD do giá trị cổ phiếu giảm, các cuộc điều  tra thuế và phán quyết của tòa án gần đây. Chưa hết, YG còn đang ráo riết huy động số tiền 67 tỷ KRW để trả cho nhà đầu tư LVMH.

Điều này trở thành  một gánh nặng lớn đối với các nhóm nhạc thần tượng đang trực thuộc công ty. Họ buộc phảm làm việc chăm chỉ hơn với lịch trình dày đặc hơn để bù lỗ.

theo tinnhac