Ca sĩ Nguyễn Đức Thọ: “Âm nhạc là truyền tải cảm xúc bằng chính những gì mình cảm nhận được”

Ca sĩ Nguyễn Đức Thọ: “Âm nhạc là truyền tải cảm xúc bằng chính những gì mình cảm nhận được”

991 lượt xem

Theo đuổi và hoạt động nghệ thuật được 5 năm trải qua không ít những khó khăn, thử thách và có cả thất bại, nhưng những điều đó không làm cản bước lung lay ý chí của chàng ca sĩ gốc xứ Thanh Nguyễn Đức Thọ.

Ngay từ ngày còn rất nhỏ Nguyễn Đức Thọ đã được tiếp cận và thể hiện khả năng ca hát nghệ thuật của mình trong các sân khấu của trường, khu phố. Mặc dù tham gia nghệ thuật còn rất nhỏ nhưng để chính thức vào học tập theo đuổi và được hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp thì mới được 5 năm, bao khó khăn thử thách nhưng có lẽ điều khó khăn lớn nhất đối với Nguyễn Đức Thọ là phải cố gắng cân bằng được việc học tập trên giảng đường, trau dồi kiến thức kĩ thuật thanh nhạc với việc đi biểu diễn và tìm kiếm cho mình được con đường đi dòng nhạc phù hợp để phát triển.

“Có những khoảng thời gian khiến mình bị căng thẳng, stress khi cứ loay hoay không biết tìm ra cho mình đâu là dòng nhạc phù hợp với bản thân. Nhưng dù cho những khó khăn như thế, không một giây phút nào mình cho phép bản thân nản lòng và may mắn hơn cả mình luôn có gia đình, những người thân yêu ở bên ủng hộ. Có thầy cô yêu thương, chỉ bảo, dạy dỗ cho nhiều ý kiến và đồng hành cùng mình trên con đường khẳng định bản thân và chinh phục ước mơ. Đặc biệt những khán giả luôn yêu thương, mình luôn trân trọng biết ơn những tình cảm đó”. Anh chàng chia sẻ.

Qua một thời gian học tập và hoạt động nghệ thuật anh chàng đã tìm ra cho mình một dòng nhạc yêu thích và phù hợp là: Semi Classic và dòng nhạc trữ tình. Khi tiếp xúc sẽ luôn thấy anh chàng xuất hiện với một nụ cười tươi rạng rỡ và đầy năng lượng nhưng có lẽ ít ai biết rằng chàng trai sống nội tâm, tình cảm. Có thể vì thế trong âm nhạc anh chàng đồng điệu hơn, dễ dàng truyền tải cảm xúc hơn tới khán giả bằng những bài hát thiên về tình cảm và những câu chuyện buồn. Với một dòng nhạc kén chọn khán giả nhưng anh chàng vẫn lựa chọn theo đuổi vì cảm thấy phù hợp với chất giọng cũng như cá tính con người mình, anh chàng cho biết khi hát những bài của dòng nhạc đó như được là chính mình đang kể chuyện tâm sự với khán giả, với người nghe

“Là một ca sĩ trẻ đang trên con đường chinh phục ước mơ của mình, mình rất mong muốn và được thử sức ở các cuộc thi âm nhạc lớn bởi nó không chỉ là một cuộc thi đơn thuần mà theo mình nghĩ sẽ được học hỏi thêm nhiều kĩ năng hơn khám phá được bản thân mình nhiều hơn để biết được điểm mạnh, điểm yếu ở đâu và hoàn thiện bản thân mình. Đặc biệt là được đến được đến gần với khán giả ở khắp mọi nơi”.

Sắp tới anh chàng sẽ cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc mọi thứ vẫn đang được lên kế hoạch và mong rằng sẽ được ra mắt sớm gửi tặng khán giả.