Ca sĩ trẻ Lam Ngọc xúc động trong buổi ra mắt MV đầu tay “Buồn tự qua khóc tự lau”

Ca sĩ trẻ Lam Ngọc xúc động trong buổi ra mắt MV đầu tay “Buồn tự qua khóc tự lau”

1 306 lượt xem

Chiều ngày 9/10/2017, ca sĩ trẻ Lam Ngọc chính thức ghi dấu ấn của mình với làng nhạc Việt khi ra mắt MV đầu tiên mang tên “Buồn tự qua Khóc tự lau”. Đây được xem là cơ hội giúp Lam Ngọc mở ra một chân trời mới cho những đam mê trên con đường nghệ thuật của mình.

Nếu như những ca sĩ trẻ khác nhận được sự ủng hộ và hậu thuẫn từ gia đình thì với Lam Ngọc, con đường đến với ước mơ của mình là một câu chuyện khá đặc biệt. Lam Ngọc không nhận được sự ủng hộ từ gia đình, ba mẹ không muốn cô đi theo con đường ca hát.

Lam Ngọc cùng toàn bộ ekip thực hiện MV

Lam Ngọc bộc bạch: “Tôi lớn lên ở miền quê nghèo. Nghệ thuật từ nhỏ, dù chưa thể gọi là đam mê nhưng Tôi đã ấp ủ như 1 ước mơ. Tôi thích xem ca nhạc thiếu nhi, những chương trình cổ tích… nhưng là xem ở tivi nhà hàng xóm. Gia cảnh hơi khó khăn nên từ nhỏ Tôi làm nhiều việc phụ giúp gia đình. Niềm đam mê nghệ thuật trong Tôi càng ngày càng lớn dần. Tôi quyết định lên Sài Gòn để thực hiện ước mơ trở thành ca sĩ. Nhưng mọi thứ không hề như Tôi nghĩ, không biết phải bắt đầu từ đâu. Tôi chỉ có tuổi trẻ và một ước mơ cho riêng mình…”

Ước mơ của một cô gái không dễ gì thực hiện, vì đó lại là câu chuyện của đầu tư, chiến lược phát triển lâu dài và kĩ năng mềm cần thiết. Lam Ngọc cho biết có lúc cô từng nản lòng, từng muốn rời Sài Gòn trở về quê, nhưng cô thầm nghĩ: Về quê thì bao nhiêu cơ hội như đóng cửa lại, có thể mình chưa có gì nhưng mình không được bỏ cuộc, phải nỗ lực hết mình. “Ngọc nghĩ, mình cứ sống hết mình với đam mê, không được từ bỏ ước mơ, hãy sống chân thành, số có tâm thì mình sẽ trở thành ca sĩ có tầm”.

Lam Ngọc cùng các học viên Vinafilm

Với vẻ ngoài xinh xắn, chiều cao cân đối và cơ thể khoẻ khoắn, Lam Ngọc đang được đào tạo để trở thành một nghệ sĩ đa năng. Ngoài khả năng ca hát vốn có, Lam Ngọc học thêm về nghệ thuật biểu diễn, luyện thanh, nghệ thuật giải phóng hình thể và thể hiện trước ống kính. Cô gái ấy đã tập hát liên tục, nhiều quãng giọng khó hơn, rồi vũ đạo, rồi cả thể lực nữa. Là 1 ca sĩ, cũng phải biết diễn xuất, để khi biểu diễn có thể mang đến cảm xúc, thu hút người xem hơn. Đó là cách giúp Lam Ngọc tự tin hơn trong việc theo đuổi con đường nghệ thuật chuyên nghiệp, là cách cô gái tôn trọng con đường mình đã chọn.

Lam Ngọc chia sẻ những tâm sự với truyền thông và bạn bè nhân ngày ra mắt MV

Không có con đường nào đi đến thành công lại dễ dàng và bằng phẳng. Bản thân Lam Ngọc đã rất hiểu điều đó. Lam Ngọc từng chia sẻ: “Tôi đâu biết rằng nghệ thuật sẽ bắt đầu từ nước mắt. Xuất thân từ miền tây, giọng của mình khi hát cũng đặc sệt màu sắc địa phương… bài thứ nhất, rồi bài thứ hai, bài thứ ba, vẫn không thể nào sửa được. Tôi bị người ta đuổi thẳng về khi đang đứng trên sân khấu, ra cửa ngồi khóc như đứa trẻ vậy…”. Đây cũng là lời tự sự tự đáy lòng của Lam Ngọc về những ngày còn non nớt….

Đó chính là lý do mà Lam Ngọc khi nhận được sự hỗ trợ của những người anh như Đạo diễn Trần Bình, Huy Hoàng, TGD VinaFilm – anh Phương Thịnh, Lam Ngọc đã thực sự nghiêm khắc với bản thân để nỗ lực tập luyện theo yêu cầu của học trình. Sự yêu thương nhưng yêu cầu khắt khe của các thầy cô huấn luyện đã cho cô gái trẻ thấy được sự lao động nghiêm chỉnh, đổ mồ hôi trên sàn tập để thành công trong tương lai

MV “Buồn tự qua Khóc tự lau” là giấc mơ có thật của Lam Ngọc. Một Lam Ngọc hôm nay đã bước qua ngưỡng cửa, để mở ra một chân trời mới – chân trời của khát khao, đam mê và đầy hi vọng.

MV “Buồn tự qua khóc tự lau” là câu chuyện về một cô gái yêu ca hát, vượt qua những khó khăn của cuộc sống, chạm được tới trái tim của mọi người như một câu chuyện cổ tích đẹp.

Một vài hình ảnh tại buổi họp báo

Đạo diễn Huy Hoàng

Đạo diễn Trần Bình

Diễn viên Quách Ngọc Tuyên

MC Minh Ngọc

Ca sĩ trẻ Jay Hoo

Nhóm V.Music

Diễn viên Nam Long

Hotboy ECHO Hữu Nghị

Sơn Thành