Choáng với độ xa hoa trong đám cưới của tiểu thư “ngậm thìa vàng” Ấn Độ chi đến 2000 tỷ

Choáng với độ xa hoa trong đám cưới của tiểu thư “ngậm thìa vàng” Ấn Độ chi đến 2000 tỷ

1.302 lượt xem

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, chi phí cho đám cưới này ước tính khoảng 100 triệu đô la, quy đổi thành hơn 2000 tỷ đồng.

Cách đây vài ngày, khi những hình ảnh đầu tiên của cô dâu Isha Ambani – con gái của người giàu nhất Ấn Độ Mukesh Ambani được công khai trên mạng xã hội thì dân tình lại được phen xôn xao với đám cưới quá chất này. Được tổ chức linh đình và hoành tráng như một lễ hội kéo dài từ 7/12 đến 12/12 và chưa có dấu hiệu kết thúc, đây được coi là đám cưới có chi phí khủng nhất trong thời gian gần đây. Điều đặc biệt nhất ở một đám cưới đại gia đình đám và có quan hệ mật thiết với rất nhiều tên tuổi nổi tiếng đó là cách tổ chức theo nghi lễ truyền thống và khách tham dự ở rất nhiều tầng lớp khác nhau chứ không riêng gì giới quý tộc.

Choáng với độ xa hoa của đám cưới tiểu thư ngậm thìa vàng Ấn Độ chi đến 2000 tỷ - Ảnh 1.

Gia đình cô dâu, chú rể trong đại tiệc

Cô dâu Isha và chú rể Anand đã từng là bạn thân lâu năm của nhau, thậm chí cùng nhau lớn lên và trưởng thành. Anand Piramal là con trai của một doanh nhân Ấn Độ – Ajay Piramal. Hai gia đình cô dâu, chú rể thân thiết với nhau từ những năm 70, có mối quan hệ khăng khít suốt 4 thập kỷ. Chính vì có chất xúc tác là gia đình hai bên nên cặp đôi thanh mai trúc mã có nhiều cơ hội gần gũi nhau, nhiều giai đoạn là bạn đồng môn.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, chi phí cho đám cưới này ước tính khoảng 100 triệu đô la. Con số quá lớn làm chúng ta liên tưởng đến đám cưới cổ tích của Thái tử Anh Charles và Công nương Diana cách đây 37 năm cũng tiêu tốn đến 110 triệu đô.

Choáng với độ xa hoa của đám cưới tiểu thư ngậm thìa vàng Ấn Độ chi đến 2000 tỷ - Ảnh 2.

Rất nhiều ngôi sao nổi tiếng được mời tới

Chủ nhân đám cưới này còn rất chỉn chu trong cách sắp xếp các tầng lớp khách mời. Ngoài các vị khách VIP bao gồm Hillary Clinton, Beyoncé và Arianna Huffington còn rất nhiều những ngôi sao nổi tiếng và những cái tên quyền lực trong giới chính trị, kinh doanh.

Ít ai biết rằng danh sách khách mời quá dài đến nỗi cô dâu Ambanis và chú rể Piramals đã phải đặt ít nhất 5 khách sạn năm sao gần đó, và một phòng hội trường lớn được chuẩn bị kĩ lưỡng ở Mumbai để quản lý việc hậu cần.

Choáng với độ xa hoa của đám cưới tiểu thư ngậm thìa vàng Ấn Độ chi đến 2000 tỷ - Ảnh 3.

Nguyên món tráng miệng đã rất cầu kì và đắt tiền

Các phương tiện truyền thông địa phương cho biết, hơn 100 chuyến bay được thuê bao chỉ chở khách đến và đi từ sân bay Maharana Pratap của Udaipur. Theo một người đại diện của gia đình, chủ nhân của tiệc cưới đã chuẩn bị đồ ăn cho 5.100 người ba bữa một ngày trong bốn ngày. Đặc biệt nhóm khách này thuộc rất nhiều loại người khác nhau, ai cũng có thể tham gia từ người già tới trẻ con và gia đình cô dâu sẽ đích thân đi vòng quanh bàn tiệc đặt thức ăn lên đĩa mỗi người. Có lẽ chưa có một đám cưới đại gia nào mà cách tổ chức lại giàu tính nhân văn đến vậy.

Choáng với độ xa hoa của đám cưới tiểu thư ngậm thìa vàng Ấn Độ chi đến 2000 tỷ - Ảnh 4.

Chủ nhân của tiệc cưới đã chuẩn bị đồ ăn cho 5.100 người ba bữa một ngày trong bốn ngày

Tại khu vực này, cô dâu Ambani còn cho thiết lập hẳn một chợ để trưng bày 108 bức tranh truyền thống, đồ gốm và nghệ thuật truyền thống của Ấn Độ từ các nghệ nhân địa phương.

Gia đình của cô dâu và chú rể, cũng như các ngôi sao Bollywood đều biểu diễn hết mình, hòa chung không khí tươi vui.

Choáng với độ xa hoa của đám cưới tiểu thư ngậm thìa vàng Ấn Độ chi đến 2000 tỷ - Ảnh 5.

Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton là khách mời Vip

Tiệc chính sẽ được tổ chức ở khách sạn cao cấp Antilla cao 27 tầng, một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Đây sẽ là nơi tiếp đón nhiều vị khách quan trọng như cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và một số những chính trị gia cao cấp khác. Ước tính số khách mời tham dự là 600 người. Người nhà của cô dâu và chú rể cho biết, trong số 600 khách thì có tới hơn một nửa là những người thân thích của Ambani và Piramal.

Choáng với độ xa hoa của đám cưới tiểu thư ngậm thìa vàng Ấn Độ chi đến 2000 tỷ - Ảnh 6.

Bên ngoài nơi tiếp đón những vị khách quan trọng của tiệc cưới

Được biết, sau đám cưới cặp đôi còn tiến hành rất nhiều những bữa tiệc nhỏ. Gia đình chú rể Piramal sẽ tổ chức tiệc chiêu đãi vào thứ năm tức ngày 13/12. Sau đó sẽ diễn ra tiệc cưới ngoài trời do Ambani tổ chức vào thứ sáu, ngày 14/12 tại một khu vườn ở trung tâm thương mại BKC sang trọng, tiện nghi.

Ngoài ra còn có một bữa tiệc riêng cho các nhân viên của cả Reliance Industries và Piramal Group vào thứ bảy ngày 15/12.

Nguồn: Thenews, Mid-day