Dấu hiệu cảnh báo bạn đã tiêu tốn quá nhiều thời gian cho mối quan hệ, gây phản tác dụng

Dấu hiệu cảnh báo bạn đã tiêu tốn quá nhiều thời gian cho mối quan hệ, gây phản tác dụng

1.201 lượt xem

Tình yêu dù đẹp đến mấy nhưng khi dành quá nhiều thời gian vào đó và bỏ bê những điều khác, bạn sẽ chẳng thể cân bằng được cuộc sống thường nhật.

Khi sở hữu những dấu hiệu dưới đây, đã đến lúc bạn nên xem xét lại khoảng thời gian dành cho mối quan hệ của mình.

Nghĩ về người ấy mọi lúc

Sẽ hoàn toàn bình thường nếu sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, bạn nhớ về người ấy và chỉ mong trò chuyện, chia sẻ cùng chàng về những vấn đề vừa trải qua. Tuy nhiên khi những suy nghĩ về người ấy xâm chiếm tâm trí và khiến bạn mất tập trung, thậm chí lơ là công việc thì hoàn toàn không ổn chút nào. Chẳng ai có thể chấp nhận việc trò chuyện với một người mà người đó chỉ chăm chăm vào điện thoại ngóng tin nhắn từ người yêu hoặc lơ đễnh chẳng để tâm chút nào tới cuộc đối thoại. Nếu thường xuyên rơi vào tình huống này, đã đến lúc tạo một chút khoảng cách trong mối quan hệ. Điều này cũng giúp cho anh chàng của bạn không cảm thấy “ngộp thở” với những quan tâm của bạn.

Dấu hiệu cảnh báo bạn đã tiêu tốn quá nhiều thời gian cho mối quan hệ, gây phản tác dụng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, tình trạng này còn thể hiện ở việc bạn nhắc tới người ấy mọi lúc, trong mọi cuộc trò chuyện. Dù rằng ban đầu những người xung quanh có thể hứng thú, thế nhưng, chẳng ai muốn nghe bạn thao thao bất tuyệt mãi về những gì tuyệt vời mà anh chàng của bạn sở hữu. Tệ hơn nữa, họ sẽ còn có ấn tượng xấu về cả bạn và chàng.

Đầu tư quá nhiều cho mối quan hệ

Việc cố gắng chăm chút cho chuyện tình cảm là điều bình thường nhưng tìm mọi cách biến mối quan hệ của bạn trở thành bức tranh hoàn hảo lại không hề đúng đắn. Quá ám ảnh vào mối quan hệ sẽ khiến bạn vô cùng mệt mỏi và lúc nào cũng trong trạng thái kiệt sức. Do đó, nếu đang bị cuốn vào vòng xoáy tìm kiếm những cách hâm nóng tình cảm, làm mới bản thân để mối quan hệ không nguội nhạt hay tăng cường tình cảm giữa cả hai, hãy bình tĩnh lại và tận hưởng những gì mình đang sở hữu. Dù đó đều là những việc làm thiết thực để duy trì một mối quan hệ lâu dài, bền vững nhưng nếu cả hai vẫn hạnh phúc, chẳng lý gì bạn phải lo ngại về những điều này. Hãy giải thoát bản thân khỏi áp lực và để mọi chuyện phát triển tự nhiên.

Tìm cách thay đổi bản thân

Dấu hiệu cảnh báo bạn đã tiêu tốn quá nhiều thời gian cho mối quan hệ, gây phản tác dụng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Thay đổi bản thân để trở thành một người hoàn hảo và phù hợp với chàng là điều đúng đắn. Thế nhưng, điều này không đồng nghĩa với việc bạn phải từ bỏ đam mê, sở thích hay những quan điểm sống để chiều theo ý chàng. Nếu thực sự yêu thương bạn, chàng sẽ chấp nhận cả những điểm chưa hoàn hảo trong tính cách, những thói quen kì lạ hay thậm chí cả những tính xấu của bạn. Đó là điều khiến bạn trở nên đặc biệt và chẳng thể lẫn vào đâu được trong số hàng nghìn cô gái ngoài kia. Chắc chắn nếu một ngày, cô gái ấy thay đổi hoàn toàn và trở thành một nhân vật xa lạ thì chàng cũng sẽ còn giữ được tình cảm như ban đầu.

Gia đình và bạn bè “báo động” về mối quan hệ

Nếu như người trong cuộc luôn có cái nhìn chi tiết đồng thời biết rõ nhất mọi chuyện thì những người ngoài cuộc lại sở hữu cái nhìn khách quan và toàn diện hơn cả. Nếu mối quan hệ của bạn hoàn toàn bình thường và chẳng ảnh hưởng gì tới cuộc sống của bạn, chắc chắn người thân sẽ chúc mừng và khuyến khích bạn cố gắng để sở hữu kết thúc có hậu. Tuy vậy, điều ngược lại cũng xảy ra khi bạn quá đắm chìm trong tình cảm và khiến mọi người lo lắng. Nên nhớ rằng không ai có thể thay thế gia đình và khi họ thường xuyên đề cập tới mối quan hệ của bạn, chắc chắn chuyện tình cảmchẳng hoàn hảo như bạn hằng mong đợi. Do đó, đừng bỏ ngoài tai những điều đó mà hãy cân nhắc kĩ lưỡng những góp ý đó.

Theo Herworld