ĐH Kinh tế quốc dân tuyển thẳng thí sinh từng tham gia cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia

ĐH Kinh tế quốc dân tuyển thẳng thí sinh từng tham gia cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia

923 lượt xem

Ngoài quy chế tuyển thẳng của Bộ Giáo dục và đào tạo, ĐH Kinh tế quốc dân cũng công bố quy chế xét tuyển kết hợp (tuyển thẳng) 2 đối tượng đạt yêu cầu của nhà trường.

Phương án tuyển sinh năm 2019 vừa được trường ĐH Kinh tế quốc dân công bố. Theo đó, năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường tăng 2,7% so với năm 2018 với 5650 chỉ tiêu.

ĐH Kinh tế quốc dân tuyển thẳng thí sinh từng tham gia cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia 0

3 phương thức tuyển sinh được trường đại học này áp dụng trong năm 2019 là:

– Tuyển thẳng: Theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

– Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019: Thí sinh có đủ điểm trúng tuyển theo ngành/chương trình và thí sinh không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển.

– Xét tuyển kết hợp (tuyển thẳng) nhận hồ sơ dự tuyển tại trường từ 02/5/2019 đến 15/7/2019 gồm 02 đối tượng sau:

– Những thí sinh đã từng tham gia cuộc thi tuần của Đường lên đỉnh Olympia do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức và có tổng điểm 3 môn trong kỳ thi THPT quốc gia bất kỳ (trong đó có môn Toán) đạt từ 18 điểm trở lên (đã cộng điểm ưu tiên).

– Những thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22/06/2019) đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 550 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm thi THPTQG năm 2019 của môn Toán và 01 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm cả điểm ưu tiên).

Bên cạnh đó, năm 2019, ĐH Kinh tế quốc dân sẽ có 7 chương trình học mới bằng tiếng Anh, được xây dựng theo hướng liên thông quốc tế có tích hợp liên ngành. Đó là Đầu tư tài chính; Công nghệ tài chính; Khoa học dữ liệu trong Kinh tế và Kinh doanh; Quản trị khách sạn quốc tế; Phân tích kinh doanh; Kinh doanh số; Quản trị chất lượng và Đổi mới.

Ngoài ra, trường vẫn tiếp tục đào tạo 2 chương trình đặc thù là Kế toán tích hợp chứng chỉ quốc tế (đã tuyển sinh từ năm 2017), Quản trị điều hành thông minh (đã tuyển sinh từ năm 2018). Mã tuyển sinh những chương trình này sẽ được bổ sung vào danh mục đào tạo của trường từ năm 2019.

Theo Báo Đất Việt