Đừng “nhìn vẻ ngoài mà bắt bài bên trong”: Chẳng có ai hoàn toàn ổn định cả dù trên Facebook luôn tỏ ra là người hạnh phúc nhất thế giới này!

Đừng “nhìn vẻ ngoài mà bắt bài bên trong”: Chẳng có ai hoàn toàn ổn định cả dù trên Facebook luôn tỏ ra là người hạnh phúc nhất thế giới này!

738 lượt xem

Cố tỏ ra là mình ổn nhưng sâu bên trong nước mắt là biển rộng…

Đừng "nhìn vẻ ngoài mà bắt bài bên trong": Chẳng có ai hoàn toàn ổn định cả dù trên Facebook luôn tỏ ra là người hạnh phúc nhất thế giới này!

 Có thể nói trong mắt người khác, tôi đều có vẻ ổn. Nhưng tôi cũng là con người mà, có những lúc chán đời, chán cả việc phải mở mắt và hít thở. Nhưng nghĩ lại không thể chán những thứ trên được, nên tôi chọn chán tóc tai, chán vẻ bề ngoài.

Tôi đã thay đổi rất nhiều kiểu tóc trong năm qua. Và thậm chí có lúc nghĩ mình định đi cạo đầu. Tôi vùng vẫy trong những suy nghĩ của chính bản thân. Vùng vẫy để đối diện với sự chán ghét bản thân, chán ghét những người xung quanh. Không phải lúc nào tôi cũng ổn, và tôi chỉ muốn nói với bạn rằng, KHÔNG CÓ AI LÀ HOÀN TOÀN ỔN ĐỊNH CẢ!

Đừng nhìn vẻ ngoài mà bắt bài bên trong: Chẳng có ai hoàn toàn ổn định cả dù trên Facebook luôn tỏ ra là người hạnh phúc nhất thế giới này! - Ảnh 1.

Bạn đừng vì xem một đoạn video ai đó bảo rằng cuộc đời họ luôn vui, đừng vì đọc một status viết về cuộc sống màu sắc của một người lạ trên mạng, đừng vì những gì tốt đẹp họ phơi bày ra và rồi nuôi dưỡng sự ảo tưởng về một cuộc đời hoàn hảo. Tôi biết, hằng ngày vẫn có những người luôn cảm thấy áp lực từ chính niềm hạnh phúc của người khác. Bạn sẽ bắt đầu tự hỏi làm thế nào họ có được cuộc sống đó, vì sao mình không làm được, và bạn nhìn lại những lần chính mình thất bại dù đã rất cố gắng. Bạn ngồi đó, tự nguyền rủa bản thân trong vô thức.

Bạn à, tôi chỉ muốn nói thật với bạn rằng: Cuộc sống này vốn dĩ là chuỗi ngày của tranh đấu. Khoan hãy nói đến việc tranh đua với những người khác. Cuộc chiến kia vẫn diễn ra âm thầm mỗi ngày trong chính thể xác và tinh thần của bạn. Mỗi sáng thức dậy, bạn phải đấu tranh với cơn lười của chính mình. Mỗi khi nhìn thấy thức ăn ngon, bạn phải đấu tranh cho cân nặng của chính mình. Mỗi khi có hẹn một đêm nhậu nhẹt bù khú với bè bạn, bạn sẽ lại đấu tranh vì sức khỏe của chính mình.
Đừng nhìn vẻ ngoài mà bắt bài bên trong: Chẳng có ai hoàn toàn ổn định cả dù trên Facebook luôn tỏ ra là người hạnh phúc nhất thế giới này! - Ảnh 2.

Người ta bảo mất 21 ngày để hình thành một thói quen, nhưng hiếm ai nhắc nhở bạn rằng chỉ cần một ngày để phá vỡ tất cả. Chúng ta không phải những cỗ máy. Sự vui vẻ bình an cũng chẳng phải là thứ có thể lập trình sẵn trong cuộc đời của một ai đó. Tất cả đều là sự đấu tranh, duy trì và tìm kiếm. Mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây, mỗi nhịp thở.

Nếu từ hôm nay, bạn đọc được một bài viết tích cực, một tấm ảnh sắc màu hay một đoạn video về cuộc sống vui vẻ của một ai đó. Tôi mong rằng, thay vì tiếp tục tự nguyền rủa bản thân bằng niềm vui của người khác. Hãy đón nhận những cảm xúc tích cực mà họ truyền đến bạn, đón nhận cả sự thật hiển nhiên rằng không ai trên đời này là luôn luôn vui vẻ cả.

Và bạn sẽ ổn thôi.

Khi bạn dám đấu tranh.

Salem Hà Giang

Theo Trí Thức Trẻ