EXID tiết lộ các thành viên đã bật khóc khi viết lời và ghi âm ca khúc “Me&You”

EXID tiết lộ các thành viên đã bật khóc khi viết lời và ghi âm ca khúc “Me&You”

1 073 lượt xem

Nhóm nhạc nữ EXID (Solji, Hani, Junghwa, LE, Hyelin) đã chia sẻ câu chuyện về việc sản xuất ca khúc b-side mà tất cả các thành viên cùng viết lời.

EXID đã tổ chức showcase ra mắt mini album mới We tại iMarket Hall, Blue Square, phường Hannam, Seoul lúc 16h (giờ Hàn Quốc) ngày 15/5.


Hani đề cập đến ca khúc mà tất cả các thành viên cùng tham gia viết lời – We Are – và chia sẻ: ‘Chúng tôi đã vừa viết ca khúc vừa khóc’. Sau đó, Junghwa cho biết: ‘Có thành viên đã khóc trong phòng ghi âm. Ngay khi ghi âm, chị Solji đã khóc nên việc ghi âm đã bị gián đoạn’.
LE chia sẻ: ‘Phần của Solji chính là phần cảm xúc cao trào nhất, bởi nó chứa đựng tấm lòng của các thành viên’. Solji cho biết: ‘Tôi cảm thấy nghẹn ngào bởi vì ca khúc ẩn chứa câu chuyện của 5 người chúng tôi. Tôi đã đến gần với cảm xúc một cách da diết và đó là phần bridge nên giai điệu cũng buồn. Sau khi nghe các thành viên hát, tôi quá xúc động nên càng khóc nhiều hơn’.
Bên cạnh đó, EXID đã nhấn mạnh rằng nhóm sẽ không tan rã. Về việc chỉ Solji, LE và Hyerin ở lại công ty quản lý còn Hani và Jeonghwa ra đi, LE chia sẻ: ‘Có lẽ sẽ không có EXID với đội hình 3 người’. Solji cho hay: ‘Cả 5 người chúng tôi đều muốn hoạt động dưới cái tên EXID khi có đủ 5 người. Ví dụ như có thể quảng bá với tư cách unit chẳng hạn. Tuy chưa nói gì về chuyện này nhưng có vẻ như sẽ không có EXID 3 người’.
LE nhấn mạnh: ‘Sau khi đưa ra thông báo chính thức, có nhiều bài báo xuất hiện và nhiều người bàn tán rằng đây là album cuối cùng. Đây tuyệt đối không phải là album cuối cùng của nhóm. Chúng tôi thật sự đang thảo luận với nhau rất nhiều và nỗ lực để mang tin tức tốt đến cho mọi người. Các bạn không cần phải lo lắng đâu’.
Solji bày tỏ: ‘Tôi nghĩ rằng nhóm có thể làm cho hoạt động lần này trở nên ý nghĩa hơn. Có nhiều thứ khiến chúng tôi cảm thấy biết ơn lẫn nhau. Khi hoạt động có thể xuất hiện những điều gây mệt mỏi, nhưng tôi nghĩ hoạt động lần này sẽ được tiến hành với một tâm thế khác, chúng tôi sẽ cảm thấy biết ơn từng khoảnh khắc khi ở bên nhau’.
Album mới We của EXID đã tập trung thể hiện thông điệp ‘Chúng ta quan trọng hơn cá nhân’. Được biết, album này đã được lên kế hoạch để tiếp nối ca khúc solo của mỗi thành viên từng cho thấy trong album Full Moon hồi tháng 11/2017. Tuy nhiên sau đó, nhóm đã quyết định xây dựng một kế hoạch mới để biến thành ca khúc tập thể vì thông điệp mà nhóm muốn truyền tải thông qua chủ đề ‘chúng ta’.
Thông qua album lần này, EXID thoát khỏi mạch các ca khúc được tạo nên từ giọng hát cuốn hút cũng như thay đổi táo bạo về mặt cấu trúc âm nhạc đã từng là công thức tạo nên thành công của EXID trước đó. Nhóm đã thử thách với sự thay đổi tinh tế cùng ca khúc Drop.

Album lần này có tổng cộng 7 ca khúc với bài hát chủ đề là Me&You, trong đó thành viên LE đã tham gia góp sức trong toàn bộ ca khúc. Bài hát chủ đề Me&You thuộc thể loại moombahton, bắt đầu bằng giai điệu trữ tình và nổi bật bởi sức hút trái ngược mang đậm vẻ quyến rũ. Qua giọng điệu mạnh mẽ đặc trưng của EXID, ca khúc đã thể hiện những ca từ là lời tuyên bố với người yêu đã chia tay rằng chúng ta giờ chỉ là người xa lạ.
Theo tintuckpop