Giải mã sức hút của dàn diễn viên chính trong ‘Lạp xưởng ơi, chờ tụi tui’

Giải mã sức hút của dàn diễn viên chính trong ‘Lạp xưởng ơi, chờ tụi tui’

997 lượt xem

Tối 6/1 vừa qua, tại cinestar Nguyễn Trãi đã diễn ra buổi họp báo ra mắt phim “Lạp xưởng ơi, chờ tụi tui” do nhà sản xuất Phạm Tuyết Hường và đạo diễn Phạm Khiết Uy đồng thực hiện. Tuy là lần đầu đóng vai chính nhưng các bé Tuấn Vinh, Cherry Thiên Kim, Phong Sơn, Justin đều hoàn thành tốt vai diễn của mình.

Tuấn Vinh vai Hiền

Hiền là cậu bé thông minh, nhiều mưu mẹo, chuyên gia bày trò. Mẹ nhờ Hiền trông giùm sào lạp xưởng để đi giao đồ nhưng vì mải chơi, Hiền đã dụ Mạnh thế chỗ cho mình. Không may trong lúc ném dép tạt lon, chiếc dép của Hiền bay vào đầu chú chó Min của Harry. Bị Min rượt đuổi, cả đám co giò bỏ chạy. Đến khi chạy về thì thấy sào lạp xưởng đã tan hoang. Sợ bị mẹ mắng, Hiền quy trách nhiệm cho cả nhóm và yêu cầu mọi người phải cùng mình đi mua lạp xưởng bù lại. Trong quá trình đi tìm chỗ bán lạp xưởng đã xảy ra nhiều chuyện dở khóc dở cười. Đỉnh điểm, cả nhóm bị hai tên giang hồ thứ thiệt bắt và giam ở nhà hoang. Bằng trí thông minh của mình, Hiền đã dùng nhang muỗi hơ đứt dây thừng, giải thoát cho chính mình và bạn bè. Trải qua khó khăn, nguy hiểm, Hiền học được nhiều bài học quý báu.

Bé Tuấn Vinh

Tuấn Vinh cho biết, hóa thân vào vai Hiền là một thử thách đối với cậu bé. Vì ở ngoài, Vinh khá hiền và không bày nhiều trò như Hiền. Hơn nữa, Hiền là nhân vật mấu chốt của phim nên lời thoại khá nhiều. Việc nhớ thoại và phải nói làm sao cho tự nhiên khiến Vinh nhiều lúc áp lực. Chưa kể những biểu cảm như gian, bắt nạt bạn bè cũng khiến Vinh nhiều lúc bị ngại. Nhưng, cậu bé hiểu đạo diễn phân tích để hiểu nhân vật của mình và đã làm rất tốt. Từ vẻ mặt lo lắng khi thấy sào lạp xưởng tan hoang, đến thị uy để bạn bè phải chịu trách nhiệm cùng mình, nét thông minh khi tìm cách giải thoát cho mình và nhóm bạn ở nhà hoang, cho tới giọt nước mắt hối lỗi cuối phim chắc chắn sẽ khiến khán giả tan chảy và yêu quý Tuấn Vinh vì sự nỗ lực hết mình cho vai diễn.

Cherry Thiên Kim vai Muỗi

Muỗi trong phim là một cô bé cá tính, mang tính cách thủ lĩnh khi là người dẫn đường cho các bạn đi tìm chỗ bán lạp xưởng, cũng như là người đặt ra vấn đề để cả nhóm xử lí mỗi khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, vì vẫn chỉ là một cô bé nên Muỗi đã dẫn cả nhóm đi lạc đường, từ đó phát sinh ra nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Bé Cherry

Ở trong phim, cả nhóm bằng tuổi nhau nhưng ngoài đời, Cherry Thiên Kim nhỏ tuổi nhất, cô bé mới chỉ có 7 tuổi. Tuy nhiên, vì vai diễn này giống như bà cụ non nên có khá nhiều thoại và các câu thoại cũng hơi dài. Nhưng Cherry khiến đạo diễn và nhà sản xuất đều hài lòng khi cô bé không chỉ nhớ tốt mà còn biết nhấn nhá câu chữ sao cho tự nhiên nhất. Điều khó khăn với Cherry Thiên Kim chính là mọi người có thể đi lại rất bình thường nhưng vì là mẫu nhí nên cô bé có dáng đi chuẩn mẫu, vô tình lại gây khó khăn khi hóa thân vào nhân vật vì phim cần sự đời thường. Cherry đã cố gắng khắc phục điều đó. Là con gái duy nhất trong nhóm, lại nhỏ tuổi nhất nhưng cô bé không vì thế mà nhõng nhẽo. Cherry làm việc rất có trách nhiệm. Mặc dù chân của cô bé sưng đến chảy máu, thường xuyên phải dùng băng keo cá nhân dán vết thương nhưng . Phim phải đi bộ rất nhiều vì cả bộ phim gần như là cuộc hành trình, vì thế vết thương không lành kịp, dù đau nhưng Cherry không than vãn. Nhà sản xuất Phạm Tuyết Hường cho biết “Tôi để ý và yêu quý cô bé bởi bản tính gan lì như vậy. Thực sự ban đầu tôi rất lo, chỉ sợ đau hay mệt mà Cherry sẽ bỏ ngang, nhưng không, cô bé luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”.

Phong Sơn vai Mạnh

Mạnh trong phim là một cậu bé hiền lành, đối xử chân thành với bạn bè nhưng rất dễ bị dụ. Đầu phim, vì Hiền muốn chơi tạt lon nên đã dụ Mạnh thế chỗ cho mình trông sào lạp xưởng bằng cách chơi trò chơi làm Đường Tăng – Tôn Ngộ Không và bỏ đi trong sự ngơ ngác của Mạnh. Nhưng Mạnh không để bụng, khi sào lạp xưởng bị chó cắn hư, cậu bé vẫn cảm thấy có một phần lỗi ở mình nên quyết định đưa hết số tiền mình có cho Hiền để mua lại lạp xưởng. Trong quá trình đi, Hiền gặp phải nhóm bán vé số bắt nạt. Khi Hiền kêu to “Sư phụ ơi, cứu con”, Mạnh đã không ngần ngại chạy ra chỗ bạn để bảo vệ bạn.

Bé Phong Sơn

Phong Sơn cho biết khi tham gia phim này, cậu bé hiểu ra rất nhiều điều. “Làm diễn viên không nhàn hạ đâu, không đơn giản chỉ là mặc đồ đẹp, tạo dáng, chụp hình là xong, khi đóng phim mình phải có trách nhiệm với cả tập thể. Cả một quá trình liên quan lẫn nhau, mồ hôi, nước mắt, vất vả, lem luốc. Bao nhiêu người vất vả vì mình nên mình phải làm thật tốt. Hơn nữa, khi quay phim nhóm, chỉ cần một bạn làm sai thì tất cả phải quay lại hết. Mệt lắm nhưng lần đầu tiên con được làm việc đúng nghĩa và hết sức mình, con cảm thấy vui và tự hào về mình”.

Nhà ở Bình Chánh nên Phong Sơn phải dậy rất sớm để có mặt đúng giờ ở phim trường và cũng là người về tới nhà muộn nhất. Nhưng cậu bé vô cùng hứng thú, đặc biệt Sơn là diễn viên nhí duy nhất thuộc lòng kịch bản vì cậu bé đã đọc đi đọc lại nhiều lần. Điều này khiến cho NSX Phạm Tuyết Hường rất xúc động.

Justin vai Harry

Harry trong phim là cậu bé lai Singapore. Cậu bé mới theo mẹ về Việt Nam nên có rất ít bạn bè. Một lần dắt chó đi dạo, vô tình chiếc dép của Hiền tạt trúng đầu chú chó của Harry khiến chú chó nổi giận làm hư sào lạp xưởng. Chỉ là vô tình nhưng cũng cảm thấy mình phải có trách nhiệm, Harry đã đưa ra chiếc thẻ visa để bù lại tổn thất nhưng vì không ai hiểu chiếc thẻ đó là gì nên Harry đã cùng đi với nhóm để tìm chỗ mua lạp xưởng. Cũng vì chiếc thẻ của Harry đã làm cho cả nhóm bị một tên trộm để ý, đi theo và vô tình cả nhóm bị bắt chung với tên trộm. Sau đó, chính Harry cùng các bạn đã cảm hóa tên trộm, giúp tên trộm hoàn lương và trở thành tài xế đưa cả nhóm đi học và là người giao lạp xưởng cho mẹ của Hiền. Sau chuyến hành trình đáng nhớ, Harry cảm thấy yêu đất nước Việt Nam hơn. Đặc biệt, cậu bé đã có thêm những người bạn mới.

Bé Justin

Justin cho biết khi tham gia phim này, cậu bé vô cùng hào hứng vì nhân vật Harry có nhiều điểm tương đồng với mình. Do Justin cũng là cậu bé lai Singapore, cậu cũng về Việt Nam cách đây chưa lâu nên cũng còn nhiều bỡ ngỡ. Ở ngoài đời, Justin rất hay cười, và ở trong phim cũng vậy, dù rơi vào hoàn cảnh khó khăn ra sao, Harry vẫn luôn nhìn cuộc đời bằng con mắt lạc quan, cậu bé luôn mang nguồn năng lượng tích cực đến với mọi người. Khi nhóm bạn mất hết tiền, Harry cũng là người nghĩ cách để kiếm tiền. Cũng giống như ở ngoài đời, Justin luôn hứng thú với những kiến thức về kinh doanh. Đặc biệt, cậu bé vẽ rất đẹp. Quay phim hai ngày rất vất vả nhưng khi quay xong, Justin luôn gửi lời cám ơn đến ê kip. Qua bộ phim, Justin còn biết thêm trò chơi rất dễ thương ở Việt Nam là chơi tạt lon nữa.

Trải qua hai ngày quay phim vất vả, thức khuya dậy sớm, không được ngủ trưa, khi được hỏi “Các con có dám đóng phim tiếp không?” thì cả bốn đều đồng thanh “Dạ dám!!!”.

“Lạp xưởng ơi, chờ tụi tui” là phim thiếu nhi, xoay quanh 4 bạn nhỏ: Hiền, Muỗi, Mạnh, Harry. Vì vô tình làm hư sào lạp xưởng của mẹ Hiền nên 4 bạn nhỏ tìm cách chuộc lỗi. Cả 4 lên đường, tìm chỗ mua lại lạp xưởng nhưng quá trình đi đã gặp phải bao chuyện dở khóc dở cười. Trải qua những khó khăn, cả 4 học được nhiều bài học trong cuộc sống, lại còn cảm hóa được một tên ăn trộm nữa.

4 bạn nhỏ biểu diễn tại buổi ra mắt phim

4 bạn nhỏ cùng với Nhà sản xuất Phạm Tuyết Hường và đạo diễn Phạm Khiết Uy

Phim được phát sóng trên kênh youtube: November Academy Official.

Ảnh họp báo: Khểnh