Hai biến cố trong câu chuyện làm đẹp của “Cô gái da rắn” xôn xao cộng đồng mạng thời gian qua

Hai biến cố trong câu chuyện làm đẹp của “Cô gái da rắn” xôn xao cộng đồng mạng thời gian qua

1 146 lượt xem

Thời gian gần đây cư dân mạng không khỏi bàng hoàng xót xa về “Cô gái da rắn”, một nạn nhân của câu chuyện làm đẹp “giá rẻ – rẻ cùng đạo đức”. Chúng tôi đã có cơ hội trò chuyện sâu với với nạn nhân, một lần nữa vén bức màn về câu chuyện đau thương ấy hòng gióng một hồi chuông cảnh báo thật khẩn cấp đến các cô gái đang có ý định làm đẹp “giá rẻ” bất chấp nguy hiểm, và lên án sâu sắc những cơ sở, mỹ phẩm làm đẹp trôi nổi không đạo đức kinh doanh.

Câu chuyện được cô nàng Lan Phương (Đồng Nai) thẳng thắn chia sẻ trên mạng xã hội nhận được gần 30.000 lượt chia sẻ, hàng nghìn lượt bình luận từ cộng đồng mạng.

Câu chuyện cô gái chia sẻ trên mạng nhận được sự quan tâm của mọi người

Biến cố biến thành cô gái da rắn chỉ trong một đêm

Chỉ một lần nhẹ dạ, cô đặt hết niềm tin vào trung tâm làm đẹp cấp tốc giá rẻ cùng phương pháp lột tẩy da với mục đích có làn da trắng đẹp như mong đợi. Nào đâu ngờ, làn da cô bị tổn hại nghiêm trọng và có nguy cơ mang sẹo vĩnh viễn.

Chia sẻ với chúng tôi, cô kể lại đó là những ngày kinh hoàng nhất cuộc đời vì da mặt tổn thương một phần, tâm lý lại càng chịu đựng nghiêm trọng hơn. Có lúc cô còn muốn kết liễu mọi thứ.

Gặp gỡ nạn nhân sau khi đã bình tâm sau giông bão, chúng tôi rất ngạc nhiên về sự hồi phục bất ngờ ở thời điểm hiện tại. Cô gái chia sẻ: chỉ trong vòng 2 tháng ngắn ngủi, cô gái đã trải qua 2 biến cố lớn nhất trong cuộc đời mình. Nếu như việc “lột da” sai cách đã đẩy cô nàng đến vực sâu của tuyệt vọng thì cái duyên tình cờ gặp được một bác sĩ có tâm hết lòng chữa trị chính là sợi dây thừng kéo cô gái khỏi vực sâu tăm tối.

Hình ảnh cô gái trước và sau khi phẫu thuật

Cơ duyên gặp bác sĩ tâm huyết với nghề

Nạn nhân chia sẻ: “Thật may lúc tuyệt vọng nhất, em còn đủ sáng suốt gửi ảnh cho admin một nhóm làm đẹp để hỏi cách thức làm sao cứu được da mình và bạn admin này đã giới thiệu em đến điều trị với Thạc sĩ, Bác sĩ Bích Na”

Bác sĩ Bích Na bồi hồi nhớ lại::”Tôi không bao giờ quên được hình ảnh cô bệnh nhân nhỏ của mình. Vì ai cũng hiểu với phụ nữ, da mặt quan trọng như thế nào. Thú thật ở thời điểm đó tôi đã giật mình khi gặp cô bé.”

Mối lương duyên ấy không còn được gọi là bác sĩ – bệnh nhân nữa mà đó là sự thấu cảm thật sự giữa hai người phụ nữ. Thạc sĩ, Bác sĩ Bích Na nhận điều trị cho “cô gái da rắn” trước hết là sự đồng cảm của một người phụ nữ đối với một cô gái trẻ người non dạ không may gặp biến cố. Sau đó mới đến cái tâm của một bác sĩ đối với một bệnh nhân. Cô ân cần vạch ra phác đồ điều trị. Với kinh nghiệm và cái tâm của mình, Thạc sĩ, Bác sĩ Bích Na đã hồi sinh làn da của Phương sau 2 tháng miệt mài điều trị.

Bác sĩ Bích Na

Lan Phương vẫn còn nhớ hoài câu nói của vị Bác sĩ tâm huyết: “Ngày điều trị cuối cùng, chị Bích Na tạm biệt em với lời dặn vui “đừng dại dột thêm lần nào nữa nhé, vì lần tới chưa chắc em may mắn như lần này.”

Lời cảnh tỉnh về câu chuyện làm đẹp giá rẻ

Những câu chuyện làm đẹp giá rẻ gây hậu quả nghiêm trọng hẳn là không còn xa lạ với cộng đồng mạng nữa. Thế nhưng vì sao các cơ sở, mỹ phẩm không uy tín trôi nổi vẫn được các cô gái ủng hộ. Một lần nữa bài viết muốn gởi đến các nàng một câu nói tâm đắc từ bác sĩ Bích Na “Phụ nữ luôn cần đẹp, nhưng hãy làm đẹp thông minh và an toàn, các bạn nhé!”

 

Linh Đan