Hài hước cảnh 10 con cóc cưỡi trăn đi tránh bão

Hài hước cảnh 10 con cóc cưỡi trăn đi tránh bão

1.483 lượt xem

Một người đàn ông ở Kununurra, phía Tây nước Úc, đã quay lại được cảnh một con trăn dài khoảng 3,5 m chở 10 con cóc mía sau cơn giông bão lớn vào tối 30-12-2018.

Đài BBC dẫn lời Paul Mock – người quay đoạn video nói trên – cho biết những con vật đang cố gắng thoát khỏi một con đập tràn ở khu đất của ông. Ông Mock sau đó gửi ảnh cho em trai Andrew và người này đăng tải lên mạng xã hội.

Trả lời phỏng vấn đài BBC, ông Mock nói: ‘Mưa lớn, tôi đi ra ngoài để xem xét con đập và nhận thấy hồ đã bị tràn. Những con cóc đào hang quanh hồ đang chạy trốn khỏi vùng nước ngập. Hàng ngàn con cóc tìm chỗ trú ẩn. Và sau đó tôi thấy một con trăn chở những con cóc trên lưng, dường như phi hết tốc lực’.

Người đàn ông cho biết thêm con trăn thường xuất hiện quanh nhà mình, phía sau bể bơi và đôi lúc khiến vợ ông giật mình.

Con trăn dài 3,5 m chở 10 con cóc mía trên lưng. Ảnh: Twitter

Con trăn dài 3,5 m chở 10 con cóc mía trên lưng. Ảnh: Twitter

Trong khi đó, con trăn dường như biết được những vị khách quá giang trên lưng mình mang độc tố chết người nên không dám động vào. Cóc mía có thể đe dọa cả những loài lớn hơn như rắn, thằn lằn và cá sấu.

Sau khi bức ảnh được đăng tải, nhiều cư dân mạng cho rằng nó được dàn dựng. Còn chuyên gia lưỡng cư Jodi Rowley, giảng viên ngành Khoa học sinh học tại Trường ĐH New South Wales (Úc), viết trên Twitter rằng những con cóc đang cố gắng giao phối với con trăn.

Cóc mía là một trong những loài gây hại nghiêm trọng nhất ở khu vực nhiệt đới phía Bắc nước Úc. Chúng xâm lấn và tàn phá các hệ sinh thái cũng như các loài bản địa.