Jazz Glory và Ace Flame là hai cái tên tiếp theo được gọi vào top 8 Ban Nhạc Việt

Jazz Glory và Ace Flame là hai cái tên tiếp theo được gọi vào top 8 Ban Nhạc Việt

2.376 lượt xem

Đêm thi Huấn luyện và biểu diễn thứ hai của Ban Nhạc Việt vừa được phát sóng lúc 21h15 chủ nhật 7/1/2018 trên VTV3 là cuộc tranh tài của 6 ban nhạc đến từ đội Huấn luyện viên Phương Uyên và Mỹ Linh. Kết quả đêm thi đã gọi tên hai ban nhạc tiếp theo bước vào top 8 là Jazz Glory (đội HLV Mỹ Linh) và Ace Flame (đội HLV Phương Uyên).

Ban nhạc đầu tiên của đội Mỹ Linh được gọi tên vào top 8 là Jazz Glory. Kết quả này không có gì quá bất ngờ với những khán giả yêu thích và theo dõi chương trình từ những tập đầu tiên bởi Jazz Glory là một trong những ban nhạc để lại ấn tượng sâu sắc từ vòng “Vượt Tường” và hiện đang là một trong số các ban nhạc sở hữu lượt xem tiết mục dự thi trên youtube cao nhất của chương trình.

Ban nhạc Jazz Glory

Ở vòng thi này, Mỹ Linh đã nhờ chồng là nhạc sĩ Anh Quân “ra tay” trợ giúp, khiến cho ban nhạc có một phần dự thi hoàn toàn thuyết phục người xem. Nguyễn Hải Phong cho rằng: “Chị Mỹ Linh đã chọn một ca khúc hit rất “thị trường”, đặt vào một bản phối phong cách jazz, khiến cho nó hoàn toàn rất dễ nghe, dễ tiếp cận. Tôi thấy rất tuyệt vời, hôm nay các bạn rất khéo”.  Phương Uyên cũng dành nhiều lời khen có cánh cho ban nhạc của đối thủ: “Các bạn là những nhạc công rất giỏi, biết mình muốn gì. Chắc chắn các bạn sẽ là thế hệ tài năng tiếp theo của âm nhạc Việt Nam. Từng thành viên đều là những người tài năng và khiến cho tiết mục rất chắc, không có một khoảng hở nào hết.”

Jazz Glory vỡ òa hạnh phúc khi lọt vào top 8

 

Tuy vậy, vị huấn luyện viên khó tính vẫn không bỏ qua những thiếu sót nhỏ của ban nhạc: “Giá như HLV Mỹ Linh của các bạn dành nhiều thời gian hơn để tập cho bạn ca sĩ nữ nhiều hơn thì có lẽ các bạn sẽ hay hơn nữa”. Nữ Diva đáp lại một cách thật tình: “Thật ra tôi cảm thấy bị yếu thế hơn 3 HLV còn lại, vì vậy tôi luôn tìm kiếm những người giỏi nhất, phù hợp nhất để hỗ trợ tôi, huấn luyện cho các bạn (ám chỉ chồng là nhạc sĩ Anh Quân và các cộng sự khác như nhạc sĩ Huy Tuấn v.v…). Riêng Phương Linh, bạn này như một tờ giấy thấm. Bạn ấy không phải là một ca sĩ chuyên nghiệp nhưng thông minh vô cùng. Bạn đã sử dụng những kỹ thuật mà người ta phải học 3 – 4 năm mới tập được”. Với phần trình diễn xuất sắc này, Jazz Glory được chọn vào top 8 một cách không khó đoán.

Giám khảo Mỹ Linh

Giám khảo Đức Trí

Về phía đội Phương Uyên, ban nhạc đầu tiên được gọi tên vào top 8 là Ace Flame . Ban nhạc từng gây ấn tượng mạnh với khán giả với ca khúc “Cô gái làng này” ở vòng “Vượt Tường”. Trở lại với vòng này, tiếp tục là một ca khúc tự sáng tác của thành viên Thanh Nguyễn, với điệu nhạc Reggae, Ace Flame trình diễn “Thằng Cò” đem lại sự hào hứng cho người xem.

Ban nhạc Ace Flame

Nhạc Reggae là sự kết hợp từ nhiều thể loại nhạc khác nhau. Nó chịu ảnh hưởng chính từ dòng nhạc truyền thống của Jamaica, bao gồm cả thể loại Mento truyền thống và nhạc Ska đương đại. Một điểm đặc trưng của nhạc Reggae là ngôn từ thường cực kì bình dị nhưng lại rất lôi cuốn, các nghệ sĩ Reggae thường hát với phong thái ung dung, thong thả. Các bài hát Reggae thường nói về những điều bình thường trong cuộc sống, khuyên người nghe sống giản dị, khiêm tốn và trung thực. Một điều khiến Reggae trở nên đặc biệt đó là nó khiến cho người nghe cảm thấy thư thái, tự do, vui vẻ và muốn nhún nhảy theo điệu nhạc. Tại Việt Nam, nếu nói nhạc Reggae còn quá mới mẻ thì không phải, tuy nhiên đây vẫn còn là một thể loại nhạc xa lạ với nhiều người bởi vẫn chưa có nhiều bài hát thể loại này. Ace Flame với tài năng của mình, cho ra đời một ca khúc thể loại Reggae và chinh phục được người nghe, khiến người nghe tiếp cận được và bị cuốn theo phần biểu diễn này.

Ace Flame nức nở khi lọt vào top 8

Nhạc sĩ Đức Trí phải thốt lên: “Tôi cảm thấy may mắn vì ban nhạc của tôi không bị thi chung với các ban nhạc của Phương Uyên. Vì Phương Uyên quá nguy hiểm, tiết mục nào của đội Phương Uyên cũng vô cùng hiệu quả về mặt sân khấu. Chúng ta không thể ngồi yên đươc mà bắt buộc phải lắc lư theo âm nhạc. Kinh khủng!”. Nguyễn Hải Phong tiếp lời: “Sáng tác quá hay, từ chuyện tập trung nghe bài hát, khiến mình thả lỏng, thưởng thức hơn và chỉn chu về phần nhìn. Một điểm cộng nữa là tinh thần truyền cảm hứng của Trish Lương. Tôi tin rằng chiến thuật tiếp cận khán giả của chị Phương Uyên hoàn toàn chính xác”. Thậm chí, HLV Mỹ Linh, người đang so găng trực tiếp với Phương Uyên cũng phải thẳng thắn bái phục Mèo Chị sau phần trình diễn của Ace Flame.

Nhạc sĩ Phương Uyên

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong

Vậy là sau tập 8, 4 ban nhạc đầu tiên đến từ 4 huấn luyện viên lọt vào top 8 đã lộ diện gồm: Xkey (đội Nguyễn Hải Phong), Yellow Star Big Band (Đội Đức Trí), Jazz Glory (Đội Mỹ Linh) và Ace Flame (Đội Phương Uyên). Tập 9, tập cuối cùng của vòng Huấn Luyện và Biểu Diễn được phát sóng tuần sau sẽ là cuộc so tài của 8 ban nhạc đến từ cả 4 huấn luyện viên (2 ban nhạc còn lại của mỗi huấn luận viên). Mỗi huấn luyện viên sẽ đưa ra quyết định, gọi tên thêm 1 ban nhạc nữa của mình để bước vào top 8 chung cuộc. Ban Nhạc Việt là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam dành cho các ban nhạc tài năng do công ty Cổ phần Bình Minh Media phối hợp Đài THVN sản xuất với sự đồng hành của Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn. Tập 9 sẽ được phát sóng lúc 21h15 chủ nhật, 14/1/2018 trên kênh VTV3.

Sơn Thành – ảnh: Trung Tín – Trần Anh – Xuân Dũng – Phúc Nguyên