Kỳ lạ tại thị trấn ở Alaska: Mặt trời sẽ biến mất trong 65 ngày tới

Kỳ lạ tại thị trấn ở Alaska: Mặt trời sẽ biến mất trong 65 ngày tới

940 lượt xem

Một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú sẽ diễn ra tại thị trấn ở Alaska trong 65 ngày tới: mặt trời sẽ biến mất, chỉ còn bóng tối bao trùm. Sẽ là một tin vui dành cho những ai yêu thích hoạt động về đêm, bạn có thể đến đây sống mỗi dịp đông về.

Một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú sẽ diễn ra tại thị trấn Alaska trong 65 ngày tới: mặt trời sẽ biến mất, chỉ còn bóng tối bao trùm. Đây sẽ là một tin vui dành cho những ai yêu thích hoạt động về đêm bởi bạn có thể đến đây trải nghiệm cuộc sống thú vị không có ánh sáng mỗi dịp đông về.

thị trấn ở Alaska

Thiên nhiên hoang dã và phong phú tại Alaska

Hiện tượng mặt trời không chiếu sáng trong suốt 65 ngày tới tại thị trấn Utqiagvik ở Alaska được gọi là “Đêm vùng cực”, đây là một thuật ngữ chỉ thời gian ban đêm kéo dài trên 24 giờ.

Các nhà khí tượng học cũng cho biết thêm rằng, nếu bạn đang sống xa hơn hai vùng cực thì việc mặt trời biến mất vào ngày đông là chuyện bình thường sẽ diễn ra hàng năm. Tuy nhiên đừng quá lo lắng vì mặt trời sẽ lại xuất hiện vào mùa hè và sẽ không lặn trong nhiều ngày.

thị trấn ở Alaska

Nếu bạn là một “cú đêm” thì đây chính là điểm dừng chân hoàn hảo
Hiện tượng “có một không hai” diễn ra tại thị trấn ở Alaska nguyên nhân là do một phần ba diện tích của Alaska nằm trên vòng cực Bắc. Nhiều nơi tại Alaska sẽ xảy ra hiện tượng này, tuy nhiên Utqiagvik nằm vị trí gần với cực Bắc nhất, vậy nên đây sẽ là điểm đầu tiên xảy ra “Đêm cực trắng” kỳ thú này.

Theo như số liệu tính toán của các nhà khí tượng học, vào lúc 13h43, chủ nhật ngày 18/11, Utqiagvik bắt đầu chìm vào bóng tối, và trong 65 ngày tiếp theo, mặt trời sẽ không xuất hiện, nó chỉ trở lại vào ngày 23/01/2019. Tuy nhiên đối với người dân nơi đây, họ đã quá quen thuộc với điều này, thậm chí họ còn tổ chức tiệc và chia sẻ lên mạng xã hội những hình ảnh độc đáo, thú vị trong khoảng thời gian diễn ra “Đêm cực trắng”.

thị trấn ở Alaska

Tò mò không biết cuộc sống người dân nơi đây sẽ diễn ra như thế nào nhỉ?
Ngoài Utqiagvik – thị trấn ở Alaska, thì cư dân tại Kaktovik, Point Hope và Anaktuvuk Pass sẽ được chứng kiến sự tiếp diễn hiện tượng “Đêm cực trắng” này, mặt trời sẽ biến mất vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 và họ phải chờ từ 1 đến 2 tháng mới thấy nó quay trở lại.

 

Trần Yến
Theo Báo Du Lịch