Lễ khai mạc SEA Games 30 ấn tượng với âm nhạc sôi động

Lễ khai mạc SEA Games 30 ấn tượng với âm nhạc sôi động

765 lượt xem

Lần đầu tiên lễ khai mạc SEA Games được tổ chức trong nhà, và ban tổ chức của nước chủ nhà Philippines thực hiện đúng lời hứa khi mang tới cho người hâm mộ chương trình khai mạc đơn giản, nhưng rất ấn tượng với âm nhạc sôi động và đậm chất văn hóa.

Lễ khai mạc SEA Games 30 kết thúc sau khi bài hát “We Win As One” kết thúc.

19h34 – Đài đuốc SEA Games 30 ở New Clark City (không phải tại địa điểm chính khai mạc) đã được thắp lên bởi vận động viên quyền anh nổi tiếng Manny Pacquiao.

19h31 – Bài hát chính thức của SEA Games 30 – “We win as one” vang lên với sự biểu diễn của rất nhiều các các nghệ sĩ. 

19h19 – Những tiết mục ca nhạc: Cặp song ca Christian Bautista – Aicelle Santos mở đầu buổi biểu diễn. Tiếp đến là một bài hát sôi động được thể hiện bởi ca sĩ trẻ tuổi Inigo Pascual..

Ban tổ chức mang đến cho người hâm mộ những thể loại âm nhạc khác nhau nhưng có điểm chung là đều rất sôi động. Ca sĩ Elmo Magalona bắt đầu màn trình diễn của mình từ vị trí trên khán đài. Nữ nghệ sĩ KZ Tandingan biểu diễn một bản rap.

Nam danh ca mang hai dòng máu Philippines – Mỹ là Apl.de.ap là người biễu diễn cuối cùng trong các màn biễu diễn âm nhạc.

Ban tổ chức mang đến cho người hâm mộ những thể loại âm nhạc khác nhau nhưng có điểm chung là đều rất sôi động. Ca sĩ Elmo Magalona bắt đầu màn trình diễn của mình từ vị trí trên khán đài. Nữ nghệ sĩ KZ Tandingan biểu diễn một bản rap.

Nam danh ca mang hai dòng máu Philippines – Mỹ là Apl.de.ap là người biễu diễn cuối cùng trong các màn biễu diễn âm nhạc.

19h12: Lá cờ của SEA Games được các vận động viên nổi tiếng rước với vị trí trang trọng tại nhà thi đấu.

Các vận động viên, trọng tài thực hiện tuyên thệ.

19h11 – Tổng thống Philippines, Rodrigo Duterte tuyên bố khai mạc SEA Games 30.

19h01: Trưởng ban ban tổ chức SEA Games 30, ông Alan Peter Cayetano phát biểu. Tiếp theo đến bài phát biểu của Chủ tịch ủy ban Olympic Phillipines.

18h58: Ca sĩ Robert Cena hiện hiện bài hát chào mừng mọi người tới với đất nước nước Phillipines.

18h57 – Màn diễu hành của đoàn thể thao dài nhất

Màn diễu hành của đoàn thể thao Philippines khá dài, bởi đoàn thể thao của nước chủ nhà còn dừng lại trên sân khấu nhún nhảy cùng các nghệ sĩ biểu diễn ở lễ khai mạc. Ban tổ chức sử dụng nền nhạc sôi động, khiến cả Tổng thống Rodrigo Duterte cũng phải đứng lên nhún nhảy  vãy chào các vận động viên.

18h43 – Đoàn thể thao Việt Nam diễu hành qua khán đài

Đoàn thể thao Việt Nam đi thứ 10, chỉ trước đoàn chủ nhà Philippines. Cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam là vận động viên đấu kiếm Vũ Thành An.

Vũ Thành An là vận động viên cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam ở những sự kiện lớn gần đây như Olympic 2016, SEA Games 2017, Asiad 2018.

Đoàn Việt Nam mang 856 người tới SEA Games 30 trong đó gần 600 vận động viên, tham dự hơn 40 môn thi đấu. Mục tiêu của đoàn Việt Nam là phải giành trên 60 Huy chương vàng.

18h26 – Các đoàn thể thao diễu hành qua khán đài

Đoàn thể thao Brunei đi đầu tiên. Đồng hành cùng các đoàn thể thao vận động viên là các hoa hậu của Phillipines.

18h11 – Sau khi ca sĩ Lani Misalucha thực hiện bài quốc ca Philippines thì các màn vũ đạo bắt đầu. Chủ đề chung các màn vũ của buổi lễ khai mạc là “Nguồn gốc sức mạnh của chúng ta”.

Màn trình diễn đầu tiên mô phỏng những cánh chim của người Mindanao.

Màn trình diễn thứ hai là màn vũ đạo mô phỏng những chiến binh Bagobo, một khu khu vực cũng thuộc Mindanao.

Màn trình diễn thứ ba là điệu múa chào mừng người chiến thắng trở về của người Kalinga.

Những màn trình diễn tiếp đều phản ánh những nét văn hóa đặc trưng của con người thuộc các vùng đất của Philippines. Điều khá thú vị khi hầu hết những người tham biểu diễn trên sân khấu lại không phải các nghệ sĩ chuyên nghiệp, số đông là các sinh viên của các trường đại học ở Malina.

18h08 – Khai mạc SEA Games 30:

Chậm hơn dự kiến 8 phút, lễ khai mạc SEA Games 30 đã chính thức bắt đầu. Tham dự lễ khai mạc có Tổng thống Philippines, ông Rodrigo Duterte. Quốc vương Brunei, ông Hassanal Bolkiah.

Âm nhạc là chủ đề chính

Lễ khai mạc SEA Games 30 với chủ đề chính là âm nhạc, ngoài ra còn có những màn trình diễn văn hóa giàu bản sắc của Philippines được biểu diễn trên sân khấu.

Bữa tiệc âm thanh và ánh sáng

Ban tổ chức SEA Games 30 bật mí về một bữa tiệc âm thanh, ánh sáng tại lễ khai mạc SEA Games 30 khi mang về đội ngũ thực hiện lễ khai mạc của Olympic London và Asiad 2018. Một màn hình led lớn đã được dựng phía sau sân khấu để phụ họa cho các màn biểu diễn.

Ca sĩ hát chính bất ngờ vắng mặt

Khá bất ngờ khi ca sĩ hát được chọn  thực hiện bài hát chính thức của SEA Games 30 là Lea Salonga rút khỏi lễ khai mạc chỉ hai ngày trước.

Sự rút lui bất ngờ của khiến ban tổ chức phải thực hiện điều chỉnh và tập hợp các ca sĩ sẽ thực hiện bài hát chính thức “We Win As One”.

Tuy Salonga vắng mặt nhưng vẫn còn rất nhiều những nghệ sĩ lớn tham dự như Christian Bautista, Aicelle Santos, Inigo Pascual, Elmo Magalona, KZ Tandingan, Apl.de.ap.

Dàn Hoa hậu của Philippines tham dự lễ khai mạc

Sẽ có hơn chục hoa hậu của nước chủ nhà Phillipines tham dự vào lễ khai mạc SEA Games 30.

Khán giả đổ về  Philippines Arena từ sớm

Do vấn đề tắc đường khá nghiêm trọng ở Malina nên nhiều cổ động viên đã tới Philippines Arena từ rất sớm, trước thời điểm lễ khai mạc bắt đầu tới bốn, năm giờ.

Philippines Arena: 

Lễ khai mạc SEA Games 30 sẽ được tổ chức tại Philippines Arena. Đây là tổ hợp thi đấu đa năng lớn nhất thế giới với sức chứa 55 nghìn chỗ ngồi tại Ciudad de Victoria, khu doanh nghiệp du lịch rộng 140 ha ở Bocaue và Santa Maria, Bulacan, Philippines, cách khoảng 30 km về phía bắc thủ đô Manila.