Lộ diện top 18 ‘Nhà thiết kế tương lai nhí’ mùa đầu tiên

Lộ diện top 18 ‘Nhà thiết kế tương lai nhí’ mùa đầu tiên

827 lượt xem

Nhà thiết kế tương lai nhí là chương trình truyền hình thực tế do Kênh Truyền hình Quốc gia VTV9 – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng công ty 1998 Entertaiment thực hiện đã chính thức ra mắt 18 thí sinh vô cùng tài năng và dễ thương.

Nhà thiết kế tương lai nhí là chương trình có Format thuần Việt, xuất phát từ cuộc thi “Xây dựng Ý tưởng Format chương trình truyền hình trên Kênh Truyền hình Quốc gia VTV9”. Đây là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam về thiết kế thời trang dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên.

Chương trình là sân chơi để các bé xuất sắc có đam mê, có năng khiếu về Thời trang thể hiện mong muốn sáng tạo và phần nào chắp cánh cho ước mơ trở thành Nhà thiết kế Thời trang trong tương lai.

18 thí sinh đã vượt qua được vòng lập đội

Khi tham gia chương trình này, các mầm non thiết kế thời trang tương lai của Việt Nam có thể biến ước mơ trên bản vẽ giấy thành những thiết kế thật sự với màu sắc, dấu ấn của bản thân và lan tỏa những điều tốt đẹp đến rộng rãi cộng đồng. Đồng thời tạo bước đệm cho các em có cơ hội tiếp cận ngành công nghiệp thời trang, học hỏi kinh nghiệm từ những nhân vật có tên tuổi trong làng thời trang trong nước với vai trò ban giám khảo.

Chương trình Nhà thiết kế tương lai nhí sẽ là tiền đề cho phiên bản dành cho lứa tuổi học sinh, sinh viên lớn hơn ra mắt trong thời gian tới.

Nhà thiết kế tương lai nhí (thời lượng 25 phút/tập) là cuộc tranh tài đầy hấp dẫn của 18 thí sinh trong độ tuổi từ 6 – 16 chia thành 3 đội và dưới sự dẫn dắt của 3 huấn luyện viên hiện đang là những nhà thiết kế trẻ nổi tiếng trong nước. Quán quân của chương trình có cơ hội nhận giải thưởng lên đến 700 triệu đồng, á quân là 300 triệu đồng. Ngoài ra còn nhiều giải thưởng khuyến khích giá trị khác.

Cuộc thi chia làm 3 vòng: vòng lập đội, vòng đấu loại và chung kết xếp hạng. Vòng lập đội, top 24 trình bày bản vẽ phác thảo với HLV để thuyết phục chọn mình. Thí sinh được chọn phải có từ 2 HLV trở lên đồng ý.  18 thí sinh tiềm năng sẽ vào 3 đội của 3 HLV để bước vào vòng trong.

Ở vòng đấu loại  sẽ diễn ra các vòng thi theo nhóm, cá nhân … với nhiều chủ đề hấp dẫn như thiên nhiên, truyền thống, ánh sáng, phụ kiện, đơn sắc, cổ tích, sắc hoa, học đường … để các bé làm quen với những khái niệm cơ bản đến nâng cao trong thiết kế thời trang, phụ kiện … bằng nhiều chất liệu, màu sắc khác nhau.

Top 3 xuất sắc sẽ tranh tài trong đêm chung kết được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9 (dự kiến tháng 11/2020). Các trang phục do thí sinh thiết kế được thể hiện bởi những người mẫu nổi tiếng hàng đầu hiện nay.

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến sẽ host của chương trình. Hai vị giám khảo công bằng và sáng suốt sẽ là NTK Hoàng Minh Hà và ca sĩ Hương Giang. 3 vị huấn luyện cá tính sẽ là NTK Ruby Phạm, NTK Hà Nhật Tiến, NTK Trần Quốc An.

Chương trình phát sóng lúc 19h10 thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV9 từ 30/5/2020