Mỳ cay nổi tiếng Hàn Quốc bị thu hồi vì nguy cơ gây hại sức khoẻ

Mỳ cay nổi tiếng Hàn Quốc bị thu hồi vì nguy cơ gây hại sức khoẻ

14 lượt xem

Ba loại mỳ cay nổi tiếng của Hàn Quốc đã bị thu hồi vì có thể gây hại cho sức khoẻ người dùng.

Ba loại mì ăn liền mang tên “mì gà lửa” nổi tiếng của Hàn Quốc đã bị thu hồi tại Đan Mạch sau khi các nhà chức trách cảnh báo chúng có mức độ cay đến mức có thể gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Cơ quan Thú y và Thực phẩm Đan Mạch (DVFA) ngày 12/6 đã ra thông báo khẩn cấp về việc thu hồi ba sản phẩm mì ăn liền Buldak của công ty Samyang Foods, bao gồm Buldak Hot Chicken Ramen 3x Spicy, Buldak Hot Chicken Ramen 2x Spicy và Hot Chicken Stew.

Theo DVFA, các sản phẩm này chứa hàm lượng capsaicin, hoạt chất tạo nên vị cay trong ớt, ở mức quá cao, có thể dẫn đến ngộ độc cấp tính cho người tiêu dùng. Capsaicin là một chất kích thích mạnh, có thể gây ra các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, và thậm chí là khó thở ở những người nhạy cảm hoặc tiêu thụ quá nhiều.

Mỳ cay nổi tiếng của Hàn Quốc bị thu hồi vì nguy cơ gây hại sức khoẻ

Mặc dù các sản phẩm mì Buldakđã được bán rộng rãi trên toàn cầu và được nhiều người ưa chuộng vì độ cay “cực độ”, đây là lần đầu tiên chúng bị thu hồi vì lý do an toàn thực phẩm.

Phát ngôn viên của Samyang Foods xác nhận việc thu hồi và cho biết: “Chúng tôi rất lấy làm tiếc về sự việc này. Các sản phẩm Buldak được yêu thích vì độ cay đặc trưng, nhưng chúng tôi luôn đặt ưu tiên hàng đầu cho sức khỏe và an toàn của người tiêu dùng. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng để giải quyết vấn đề này.”

Samyang Foods là một trong những công ty thực phẩm lớn nhất Hàn Quốc, nổi tiếng với dòng sản phẩm mì ăn liền Buldak, được mệnh danh là “mì gà lửa” vì độ cay nồng. Mì Buldak đã trở thành một hiện tượng toàn cầu sau khi được giới thiệu vào năm 2012, nhờ vào các thử thách ăn mì cay lan truyền trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, việc thu hồi lần này đã gây ra nhiều tranh cãi về mức độ an toàn của các sản phẩm mì cay nói chung. Một số chuyên gia y tế cảnh báo rằng việc tiêu thụ quá nhiều capsaicin có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, đặc biệt là đối với những người có tiền sử bệnh dạ dày hoặc đường ruột.

DVFA khuyến cáo người tiêu dùng đã mua các sản phẩm mì Buldak nên trả lại cho cửa hàng hoặc vứt bỏ chúng ngay lập tức. Cơ quan này cũng đang tiến hành điều tra để xác định nguyên nhân dẫn đến việc sản phẩm chứa hàm lượng capsaicin quá cao.