“Ngày hội đọc sách 2019”- Ngày hội đầy ý nghĩa mang đậm tính nhân văn

“Ngày hội đọc sách 2019”- Ngày hội đầy ý nghĩa mang đậm tính nhân văn

994 lượt xem

Với mong muốn cổ vũ thói quen đọc sách, giúp trẻ em tiếp cận tri thức thông qua sách, Công ty TNHH Đường Sách TP. HCM phối hợp cùng McDonald’s Việt Nam tổ chức chương trình “Ngày hội đọc sách 2019” với nhiều hoạt động bổ ích, hấp dẫn nhằm khích lệ sở thích đọc sách cho trẻ em nhất là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến từ mái ấm, nhà mở.

Các em hào hứng tham gia các trò chơi ở sân khấu chính

Ngày 22/6/2019, Ngày hội đọc sách đã diễn ra tại Đường sách TPHCM, đây là một trong những hoạt động hè 2019 do Đường Sách TP.HCM phối hợp cùng McDonald’s Việt Nam tổ chức, nhằm giúp các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em từ các mái ấm, nhà mở có cơ hội vui chơi và nhất là khích lệ sở thích đọc sách của các em.

Tại chương trình, hơn 300 em đến từ làng trẻ mồ côi, mái ấm tình thương, nhà mở tại Bình Dương và TP. HCM được tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh và thoải mái tìm đọc những cuốn sách mình yêu thích. Trong khoảng thời gian tham gia các hoạt động vui chơi và đắm mình trong không gian truyện và sách, Ban tổ chức sẽ có các quầy bánh, nước và sữa phục vụ các em.

Nhiều phần quà được tặng cho các em tham gia Ngày hội đọc sách

Chương trình mở ra với nhiều hoạt động, khu vực cho các bé vui chơi như khu vực đọc sách: (Đọc sách, đọc báo Thiếu nhi, đọc truyện (khu vực chính), khu vực tô tượng, khu vực vẽ tranh, khu vực vẽ bìa sách – truyện và khu vực bé kể Truyện – Sách(Các bé tham gia KỂ CHUYỆN, KỂ SÁCH (Nội dung cuốn sách, quyển truyện đã đọc mà Bé yêu thích. Tại sân khấu phụ không có Âm thanh, Cô giáo sẽ chọn 05 Em kể hay nhất).

Khu vực tô tượng

Khu vực vẽ tranh

Khu vực vẽ bìa Sách- Truyện

Khu vực đọc sách

Bé tham gia kể Chuyện

Nhân dịp này, McDonald’s Việt Nam hân hạnh giới thiệu đến những bạn đam mê đọc sách bộ sách “Happy Meal Readers”. Bộ sách được biên tập và sản xuất độc quyền bởi Cressida Cowell – tác giả nổi tiếng của bộ sách “Bí kíp luyện rồng” về chuyến phiêu lưu tìm hiểu về khủng long của gia đình nhà ngọn cây. Với 12 tập truyện được xuất bản trên chất liệu thân thiện với môi trường, thiết kế hấp dẫn, nội dung phong phú hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn nhỏ những trải nghiệm đọc mới mẻ. Từ nay, với mỗi phần ăn Happy Meal cho trẻ em, các bé sẽ có thêm sự lựa chọn quà tặng là đồ chơi hoặc sách. McDonald’s toàn cầu và đội ngũ McDonald’s Việt Nam mong muốn đóng góp một phần công sức, tâm huyết tạo ra dự án phát triển thói quen đọc sách, trau dồi kiến thức cho trẻ nhỏ, vì một thế hệ trẻ ưu việt. Ngoài ra, với việc tham gia hoạt động đọc sách cùng nhau mỗi lần 30 phút sẽ là cơ hội tốt để ba mẹ có thể gắn kết, gần gũi và chia sẻ với con cái nhiều hơn.

Ngày hội đọc sách 2019 thật ý nghĩa

“Ngày hội đọc sách 2019” do Công ty TNHH đường sách TPHCM và McDonald’s Việt Nam tổ chức thật sự là hoạt động ý nghĩa, là động lực to lớn giúp các em vươn lên, có cơ hội tiếp cận với nguồn tri thức to lớn của nhân loại – sách. Đường Sách TP. HCM từ lâu đã là điểm hẹn, nơi đọc sách lý tưởng, trở thành khoảng lặng cuối tuần của người dân trong thành phố và du khách. “Ngày hội đọc sách 2019” được tổ chức tại đây lại càng tăng thêm giá trị nhân văn, thúc đẩy văn hóa đọc sách và truyền tải thông điệp bình đẳng trong tiếp cận tri thức đối với mọi tầng lớp, thành phần trong xã hội.”

Hồng Hạnh