Ngọc Hải song ca cùng anh trai Ngọc Sơn, tri ân đấng sinh thành

Ngọc Hải song ca cùng anh trai Ngọc Sơn, tri ân đấng sinh thành

1.738 lượt xem

Mới đây, ca sĩ Ngọc Hải đã tổ chức đám giỗ cha tại nhà riêng ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Buổi tiệc có sự tham dự của anh trai Ngọc Sơn cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Sau thời gian kết thúc giãn cách xã hội, Ngọc Sơn dù bận rộn với lịch trình dày đặc với các chương trình nhưng đến ngày giỗ cha thì anh gác tất cả công việc để lo cho cha thật tươm tất. Vì dịch bệnh nên mẹ của nam danh ca và người chị cả đang sống tại Mỹ chưa thể về Việt Nam trong dịp này. Còn một người em ruột của nam danh ca là ca sĩ Ngọc Hà cũng hiện đang thăm hai người con đang du học ngành Y khoa tại Úcnên đành lỡ hẹn dịp sum họp gia đình.

Anh em Ngọc Sơn và Ngọc Hải

Ngọc Sơn chia sẻ, hàng năm anh vẫn đều đặn làm đám giỗ cha tại nhà riêng ở Sài Gòn nhưng năm nay, anh tranh thủ sắp xếp công việc để đến thăm nhà em trai, cũng như dự đám giỗ của cha do Ngọc Hải tổ chức tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Anh vô cùng cảm động xen lẫn hạnh phúc khi Ban thờ cha ở nhà em lâu nay vẫn được hương khói chu đáo.

Dù Ngọc Hải không sinh ra ở Bà Rịa nhưng anh đã có duyên gắn bó với mảnh đất này từ lâu, được người dân nơi đây yêu mến, bảo bọc nên vẫn luôn dành nhiều tình cảm cho nơi này. Nói về Ngọc Hải, người em có máu nhà nông, kinh doanh giỏi và chăm chỉ tu chí của mình, Ngọc Sơn chia sẻ: “Ngọc Hải là một người rất điềm tĩnh, trầm tính, dù làm việc gì cũng chắc chắn, nhẹ nhàng”.

Ngọc Hải tốt nghiệp đại học Hàng hải và trước đây được Ngọc Sơn hướng theo con đường ca hát nhưng sau đó, anh phát triển sự nghiệp riêng theo ý muốn của mình. Tuy không theo con đường ca hát chuyên nghiệp như anh trai nhưng Ngọc Hải cũng rất nghe lời anh, đặc biệt là trong cách sống, cách đối nhân xử thế. Hiện tại, Ngọc Hải là một doanh nhân thành đạt và nổi tiếng tại Bà Rịa, nơi anh chọn làm nơi an cư và xây dựng sự nghiệp của mình.


Nhận xét về người em trai, Ngọc Sơn cho biết, Ngọc Hải là người sôi nổi, cởi mở, giỏi giang và đặc biệt là rất sâu sắc, biết thương người, có tấm lòng nhân hậu. Là một người anh lớn, “Ông hoàng nhạc sến” luôn căn dặn em trai ghi nhớ 3 điều: Hiếu thảo, tôn sư trọng đạo và đối nhân xử thế tu tâm tích đức. Trong cách đối nhân xử thế, luôn đặt “nhẹ nhàng nhường nhịn nhẫn nại nên người” lên hàng đầu

“Lấy chữ hiếu, chữ tâm để sống thì con người sẽ không bao giờ sa đà, lạc lối và luôn yêu bản thân, yêu mọi người xung quanh, cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn” – Ngọc Sơn chia sẻ. Ghi nhớ lời dặn của anh trai, Ngọc Hải cũng sống vô cùng tình nghĩa, hiếu thảo, có mối quan hệ hòa hợp với những người xung quanh. Dù anh em anh rất ít gặp nhau nhưng tình cảm luôn đong đầy, hướng về nhau.

Cũng chính vì tình cảm tốt đẹp này mà trong đám giỗ cha năm nay, hai anh em đã livestream trên fanpage Đại gia đình Ngọc Sơn để mẹ và chị gái ở Mỹ được theo dõi khoảnh khắc sum vầy ý nghĩa này. Và cũng chính vì sự kiện đặc biệt trên mà buổi livestream của anh em Ngọc Hải – Ngọc Sơn và dàn nghệ sĩ thu hút tới 5.5 triệu lượt xem và trăm nghìn lượt tương tác và bình luận cho đến thời điểm hiện tại. Điều này chứng tỏ sự quan tâm, yêu thương của Đại gia đình dành cho Ngọc Sơn và dàn nghệ sĩ.

Trong đám giỗ cha Ngọc Sơn – Ngọc Hải năm nay đặc biệt còn có sự tham dự của bạn bè, con nuôi, các học trò của nam danh ca như: Nghệ sĩ cải lương Linh Tâm, Đạo diễn Đồng Đăng Giao, ca sĩ Hoàng Châu, ca sĩ Lương Gia Huy, ca sĩ Dương Ngọc Thái, Hồ Phương Liên, Sinti Quang Ngọc, Cao Ngọc Cường,… Tất cả đều là những thành viên trong “Đại gia đình” mà Ngọc Sơn luôn yêu thương.

Các nghệ sĩ đều lần lượt thể hiện ca khúc hit của mình dành tặng quan khách có mặt tại buổi tiệc cũng như khán giả hâm mộ đang xem trực tiếp trên mạng xã hội.

Xúc động nhất trong buổi tiệc có lẽ là khoảnh khắc hai anh em Ngọc Sơn – Ngọc Hải song ca hai ca khúc “Tình cha – Lòng Mẹ”. Ngọc Sơn vốn nổi tiếng với những ca khúc viết về tình cảm gia đình, tình cảm dành cho cha, mẹ nên trong dịp đặc biệt này, hai anh em anh đã cùng cất tiếng hát bày tỏ tình yêu thương, sự kính yêu và lòng biết ơn vô bờ tới người đã sinh thành, nuôi dạy họ nên người.