Những người may mắn nhất năm khi không lên chuyến bay ‘tử thần’ của Ethiopian Airlines vừa bị rơi khiến 157 người tử nạn

Những người may mắn nhất năm khi không lên chuyến bay ‘tử thần’ của Ethiopian Airlines vừa bị rơi khiến 157 người tử nạn

458 lượt xem

Sau khi nghe tin tức về máy bay của Ethiopian Airlines rơi ngày 10/3/2019 khiến 157 người tử nạn, những hành khách bị lỡ chuyến bay hoặc hủy kế hoạch du lịch đã thở phào vì không có mặt trên chuyến bay xấu số.

Đến muộn 2 phút

Thảm kịch máy bay của hãng Ethiopian Airlines gặp tai nạn vào sáng 10/3 đang thu hút sự chú ý của dư luận. Giữa tâm điểm của sự việc, một người đàn ông Hy Lạp chắc chắn sẽ phải cảm ơn tình huống lỡ chuyến bay vì đến muộn đã giúp ông thoát nạn.

Antonis Mavropoulos, quốc tịch Hy Lạp lẽ ra là hành khách thứ 150 trên máy bay, nếu như ông không đến muộn 2 phút trước khi cửa ra máy bay đóng.

Ông viết bài đăng có tên “Ngày may mắn” lên  Facebook sau khi nghe tin chấn động về vụ rơi máy bay. Ông kể lại: “Tôi đã phát điên vì không ai giúp tôi đến cửa đúng giờ” kèm thêm bức ảnh chụp tấm vé lên máy bay.

Những người may mắn nhất năm khi không lên chuyến bay tử thần của Ethiopian Airlines vừa bị rơi khiến 157 người tử nạn - Ảnh 1.

Antonis Mavropoulos lẽ ra lên chuyến bay xấu số để đi dự hội nghị.

Ông  Antonis Mavropoulos là chủ tịch Hiệp hội Chất Thải Rắn Quốc tế – một tổ chức phi lợi nhuận lẽ ra đến Nairobi để tham dự hôi nghị thường niên của chương trình môi trường Liên Hợp Quốc trên chuyến bay xấu số.

“Họ dẫn tôi đến đồn cảnh sát ở sân bay. Cảnh sát nói tôi đừng phản ứng nữa mà hãy tạ ơn Chúa vì tôi là hành khách  không lên chuyến bay ET302 mất tích”, người đàn ông này kể lại giây phút hay tin về sự việc.

Các nhà chức trách sân bay muốn thẩm vấn Antonis Mavropoulos vì ông là hành khách đã đặt chỗ trên máy bay gặp nạn mà không có mặt trên chuyến bay. “Họ nói không thể để tôi đi trước khi kiểm tra danh tính và lý do tôi không lên máy bay”, ông cho biết thêm.

Hủy chuyến đi do có việc, lỡ chuyến vì delay 

Trong khi đó, một hành khách may mắn khác thoát chết vì không kịp lên chuyến bay là  Ahmed Khalid. Anh cho biết: “Chuyến bay của tôi từ Dubai đến Addlis Ababa (Ethiopia), sau đó bay từ Addis Ababa đến Nairobi (Kenya), nhưng chuyến bay từ Dubai bị delay. Tôi bị lỡ chuyến bay đầu tiên và chuyến tiếp theo”. Khi đến Addis Ababa, Ahmed Khalid không lên chuyến bay gặp nạn mà lên chuyến bay sau đó.

Những người may mắn nhất năm khi không lên chuyến bay tử thần của Ethiopian Airlines vừa bị rơi khiến 157 người tử nạn - Ảnh 2.

Ahmed Khalid (trái) là người may mắn không lên kịp chuyến bay vì chuyến trước đó bị delay

Trong số các nạn nhân trên máy bay có Amina Odowaa, 33 tuổi và con Sofia, 5 tuổi. Lẽ ra người đàn ông tên là Mohamed Hassan Ali, ở Toronto, Canada là anh trai của Amina cũng đi du lịch cùng nhưng phải hủy bỏ kế hoạch do có việc. Amina cùng con gái sống ở Canada đang đi thăm người thân ở Kenya.

Chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 mang số hiệu ET302 của hãng Ethiopia Airlines đang trên hành trình đi tới Nairobi (Kenya) thì bị rơi chỉ 6 phút sau khi cất cánh từ Adis Ababa (Ethiopia). Hãng Ethiopian Airlines nhận chiếc máy bay này hôm 15/11/2018. Sau đó, cơ quan chức năng Ethiopia và hãng Ethiopian Airlines thông báo 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã tử nạn. Các hành khách trên chuyến bay đến từ hơn 30 quốc gia trong đó có một số nhân viên của Liên Hợp Quốc.

Đây là máy bay Boeing 737 MAX 8 thứ 2 gặp nạn sau vụ máy bay của hãng Lion Airlines rơi xuống biển Indonesia hồi tháng 10/2018 khiến 189 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

(Nguồn: Globalnews, SBS)