POPS Awards lần thứ 5 trở lại với phiên bản vô cùng mới và đặc biệt

POPS Awards lần thứ 5 trở lại với phiên bản vô cùng mới và đặc biệt

646 lượt xem

Sáng ngày 7/3, họp báo giới thiệu Đại Nhạc Hội – Trao Giải POPS Awards – Giải thưởng tôn vinh các sản phẩm giải trí kỹ thuật số lần thứ 5 với chủ đề “A New Millennium” (Một kỷ nguyên mới) đã chính thức diễn ra. Sự kiện có sự tham dự của những nghệ sĩ: nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nam ca sĩ Châu Khải Phong, nam ca sĩ Hồ Việt Trung và hai thành viên Việt Nam của nhóm nhạc đa quốc tịch đang làm cộng đồng fan K-pop quốc tế xôn xao thời gian gần đây là Roy (Z- Boys) và Queen (Z – Girls).

POPS Awards – A New Millennium (Một Kỷ Nguyên Mới) là phiên bản đặc biệt của chương trình trình diễn và trao giải thường niên POPS Awards – Giải thưởng tôn vinh các sản phẩm giải trí kỹ thuật số. Sự kiện sẽ không chỉ là một đêm vinh danh những tác phẩm và nghệ sĩ, nhóm sáng tạo nội dung, đơn vị sản xuất… có hoạt động nổi bật trong năm vừa qua, mà còn hứa hẹn mang đến cho khán giả hàng loạt màn trình diễn âm nhạc đỉnh cao và đầy bất ngờ đến từ các nghệ sĩ hàng đầu VPOP và các nhóm nhạc thần tượng đến từ Hàn Quốc.

Poster chương trình

Chia sẻ về lý do đưa POPS Awards – Giải thưởng tôn vinh các sản phẩm giải trí kỹ thuật số lần 5 trở lại với một diện mạo đặc biệt, bà Esther Nguyễn, CEO POPS cho biết: “Kết hợp với vai trò tôn vinh các sản phẩm giải trí kỹ thuật số, sự kiện POPS Awards năm nay sẽ không chỉ là cột mốc đánh dấu hành trình 5 năm giải thưởng này có mặt trên thị trường mà còn là hoạt động chính thuộc chuỗi dự án kỷ niệm 10 năm phát triển của POPS với những dấu ấn đặc biệt, gắn liền với sự phát triển của thị trường kỹ thuật số Việt Nam, đồng thời mở ra một giai đoạn phát triển mới của POPS trước những chuyển biến sôi động của thị trường trong thời điểm hiện tại”.

Với nỗ lực thúc đẩy sự phát triển thị trường nội dung số Việt Nam, POPS đã tạo ra những dấu ấn rõ nét trong từng bước tiến của mình trong suốt 10 năm qua. Tiên phong tạo ra “luật chơi” văn minh cho thị trường chung, POPS là đơn vị đầu tiên chi trả tác quyền và bảo vệ bản quyền sản phẩm cho các nghệ sĩ, nhà sáng tạo nội dung… trên môi trường trực tuyến; làm phong phú kho nội dung giải trí số khi hỗ trợ và khuyến khích các nghệ sĩ, nhà sáng tạo nội dung tích cực phát triển kênh. Đồng thời, đầu tư xây dựng hệ thống các kênh riêng tạo nên mạng lưới nội dung đặc sắc với đa dạng chủ đề như POP Music, POPS Kids, POPS TV, Beauty Me, Her Voice, cùng nhiều kênh khác. Đặc biệt, thông qua các hợp tác sản xuất và phát hành với các đối tác nội dung hàng đầu thế giới như: Turner, TV Asahi, The Pokémon Company, Discovery, UUUM và Corus, NBC Universal, POPS đưa khán giả Việt Nam đến với với những nội dung giải trí đặc sắc mang tầm quốc tế.

Ông Fabien Lotz – Giám đốc quốc gia của POPS chia sẻ về hành trình 5 năm của giải thưởng POPS Awards

Với giải thưởng POPS Awards, POPS đã ghi nhận cho thị trường nhiều dấu ấn sản phẩm nổi bật, đánh dấu những nỗ lực sáng tạo của nhiều nghệ sĩ trẻ như Nhật Kim Anh, Khởi My, Tóc Tiên, Trúc Nhân, Bảo Anh… hay những màn “lột xác” ấn tượng của các tên tuổi gạo cội trong showbiz Việt như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, … và cả sự trưởng thành trong khâu sản xuất cùng màu sắc trẻ trung của các nhóm sáng tạo nội dung như FAPTV, Ghiền Mì Gõ, La La School

Kỷ niệm 10 năm phát triển của POPS, chương trình trình diễn và trao giải POPS Awards lần thứ 5 sẽ trở lại trong phiên bản đặc biêt “A New Millennium”, với nhiều điểm mới trong các hạng mục giải thưởng và chương trình trình diễn. POPS Awards – A New Millennium sẽ được tổ chức tại Nhà thi đấu quân khu 7 với quy mô phục vụ hơn 1.000 khách mời là các nghệ sỹ, các nhà sáng tạo nội dung và hơn 2000 khán giả. Vượt ra ngoài mục đích vinh danh những cống hiến của các nghệ sĩ, các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng kỹ thuật số, chương trình sẽ là cầu nối, đưa các ngôi sao và người hâm mộ xích lại gần nhau bằng hàng loạt màn trình diễn ấn tượng trong không gian âm nhạc đỉnh cao. Bên cạnh sự xuất hiện của các tên tuổi đang được yêu thích tại Việt Nam, lần đầu tiên sân khấu POPS Awards sẽ có sự góp mặt của nhóm nhạc mới trong khu vực Z-boys và Z-girls. Trong đó, 2 thành viên đại diện Việt Nam là Roy của Z-boys và Quin của Z-girls trực thuộc sự quản lý của POPS Music. Đây là dự án đánh dấu bước chuyển mình mới của POPS khi trở thành cầu nối kết nối các tài năng Việt với các hoạt động giải trí trong khu vực và quốc tế.

Ban tổ chức và khách mời trả lời câu hỏi truyền thông về sự kiện lần này

Song song đó, chương trình sẽ mang đến cho công chúng bức tranh sinh động về những xu hướng mới của thị trường nội dung số thông qua nhiều hạng mục giải thưởng và tiêu chí chấm giải mới. Không đơn thuần căn cứ vào các chỉ số quen thuộc như lượt xem và số người đăng ký theo dõi kênh, tiêu chí chấm giải năm nay sẽ còn dựa trên mức độ đóng góp, sức sáng tạo của các nghệ sĩ và tầm ảnh hưởng của họ đối với thị trường giải trí trong năm qua.

POPS Awards – A New Millennium sẽ bao gồm 9 giải thưởng (số liệu được thống kê từ ngày 01/01/2018 đến ngày 31/12/2018) như sau:

  • Web-series Đột Phá Của Năm
  • Kênh Tin Tức Của Năm
  • Đơn Vị Sản Xuất Của Năm
  • Kênh Giải Trí Của Năm
  • Ngôi Sao Mới
  • Gương Mặt Bolero Của Năm
  • Chương Trình Âm Nhạc Truyền Cảm Hứng
  • Bài hát hiện tượng
  • Thành Tựu POPS Awards

POPS Awards – A New Millennium với có sự góp mặt của nhiều tên tuổi nghệ sĩ đang được yêu thích hàng đầu hiện nay của showbiz Việt như Đàm Vĩnh Hưng, Hà Anh Tuấn, Tuấn Hưng, Trúc Nhân, Bảo Anh, Tố My, nhóm Uni5, Han Sara, Hiền Hồ và đặc biệt là sự xuất hiện lần đầu tiên của 2 nhóm nhạc đa quốc tích đến từ Hàn Quốc – nhóm Z-Boys và Z-Girls… hứa hẹn sẽ là một đêm trao giải kết hợp không gian âm nhạc giải trí vô cùng đẳng cấp và nổi bật nhất trong những tháng đầu năm.

POPS Awards – A New Millennium sẽ được truyền trực tiếp – live stream trên kênh YouTube và Facebook POPS TV và POPS Music vào lúc 19h00 ngày 15/03/2019.

Sơn Thành