Tập 9 Ban Nhạc Việt: Cuộc so găng của 8 ban nhạc, nhưng cơ hội đi tiếp lại chia đều cho 10

Tập 9 Ban Nhạc Việt: Cuộc so găng của 8 ban nhạc, nhưng cơ hội đi tiếp lại chia đều cho 10

2.108 lượt xem

Video clip teaser tập 9 của chương trình Ban Nhạc Việt vừa được nhà sản xuất đăng tải đã hé lộ tình tiết hết sức kịch tính khi huấn luyện viên Đức Trí và Nguyễn Hải Phong đều cân nhắc không muốn chọn ban nhạc của mình vào top 8, thay vào đó là chọn một ban nhạc đang giữ “vé chờ” từ hai tập trước của đội huấn luyện viên khác.

Ngoài ra, video clip này cũng hé lộ phân đoạn huấn luyện viên Mỹ Linh trổ tài hò nam bộ vô cùng ngọt ngào, không thua kém các ca sĩ hát nhạc dân ca chuyên nghiệp.

Tập 9 là tập cuối cùng của vòng thi “Huấn luyện và biểu diễn” để tìm ra top 8 bước vào các tập thi của vòng “Thử Thách”. Hai tập thi đước đã gọi tên bốn ban nhạc đầu tiên của top 8 là Xkey (đội Nguyễn Hải Phong), Yellow Star Big Band (đội Đức Trí), Ace Flame (đội Phương Uyên), Jazz Glory (đội Mỹ Linh) và hai ban nhạc đang giữ “vé chờ” là Su Brothers (đội Phương Uyên) và Circle (đội Đức Trí).

Ở tập này, hai ban nhạc còn lại của mỗi huấn luyện viên sẽ biểu diễn, thi đấu trực tiếp với nhau. Mỗi huấn luyện viên được quyền chọn 1 ban nhạc để đi tiếp vào top 8. Tuy nhiên, ban nhạc được chọn có thể là một trong hai ban nhạc trong đội mình hoặc cũng có thể là ban nhạc đang giữ vé chờ từ hai tập trước. Vì vậy, tập 9 là cuộc so găng của 8 ban nhạc, nhưng cơ hội đi tiếp lại đang chia đều cho 10.

Đội Đức Trí

Trong tập này, Đức Trí còn hai ban nhạc là Saigon Soul Revival và Black Pearl. Saigon Soul Revival khiến khán giả ấn tượng bởi các thành viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau và theo đuổi dòng nhạc Việt những năm 60 của thế kỷ trước. Cách ban nhạc “hợp chủng quốc” làm mới lại nhạc Việt xưa đã chiếm được cảm tình của người nghe. Ở tập 9, Saigon Soul Revival sẽ trình bày ca khúc “Tình Yêu Tuyệt Vời” của nhạc sĩ Anh Bằng. Trong khi đó, Black Pearl là ban nhạc khiến khán giả yêu mến ngay từ tập đầu tiên với ca khúc “Đường Đêm”. Trở lại với vòng thi này, ban nhạc mang khẩu hiệu “Ngọc trai đen – Đen nhưng sáng” sẽ trình diễn một ca khúc tự sáng tác mang tên “Phai Nhòa”.

Đội Nguyễn Hải Phong

Ở tập này, hai ban nhạc dự thi của đội Nguyễn Hải Phong là Dual và In Between. In Between là một ban nhạc rock chất ngầu đã chiếm trọn trái tim của cả 4 huấn luyện viên từ vòng “Vượt Tường”. Trong khi đó, Dual là ban nhạc acoustic chỉ có ba thành viên. Mặc dù đốn tim khán giả với lối hát đơn giản và cảm xúc, Dual cũng như các ban nhạc acoustic khác khó lòng đi sâu được trong khuôn khổ một chương trình truyền hình về ban nhạc, nơi có rất nhiều ban nhạc đông thành viên với lối chơi chặt và hoành tráng, sẵn sàng đốt cháy sân khấu bất kỳ khi nào xuất hiện

Đội Phương Uyên

Có thể nói huấn luyện viên phải căng não nhất trong chương trình là Phương Uyên. Sở hữu năm ban nhạc đều được đánh giá cao và có màu sắc riêng, việc quyết định chọn hai ban nhạc nào đi tiếp quả thực không hề dễ dàng với Mèo Chị. Tập này, một lần nữa nữ huấn luyện viên sẽ lại đưa mình vào thế khó khi đặt một Tempo – ban nhạc acoustic với lối hát đơn giản, dạt dào cảm xúc đối đầu trực tiếp với một An Nam – ban nhạc rock chất ngầu với lối chơi hoành tráng và đem lại không khí hào sảng cho người nghe. Chưa kể còn một Su Brothers chất ngầu không kém đang giữ “vé chờ”.

Đội Mỹ Linh

Về phía đội Mỹ Linh, tuần này sẽ là cuộc so tài của Tritone và Black White. Được biết, Tritone sẽ trình diễn “Lý Ngựa Ô” theo nhiều tin nhắn và thư đề nghị của khán giả truyền hình gửi đến ban nhạc. Ban nhạc Black White thì trong sáng, tươi mới, mặc dù không nhiều kinh nghiệm nhưng lại tràn đầy sức trẻ. Vì vậy, cơ hội cũng không nghiêng hẳn về ban nhạc nào trong đội Mỹ Linh, tất cả còn phụ thuộc vào sự thể hiện của thí sinh trên sân khấu dự thi.

Tập 9 của chương trình Ban Nhạc Việt sẽ được phát sóng lúc 21h15 chủ nhật 14/1/2018 trên VTV3 và gọi tên 4 ban nhạc còn lại của top 8 trước khi bước vào những tập cuối cùng của chương trình trong vòng thi “Thử Thách”.

 Ảnh: Trung Tín – Trần Anh – Xuân Dũng – Phúc Nguyên