Tết đến, giới trẻ xôn xao tìm chiến lược sống sót qua ‘cơn bão’ bánh chưng

Tết đến, giới trẻ xôn xao tìm chiến lược sống sót qua ‘cơn bão’ bánh chưng

577 lượt xem

“Dù ai nói ngả nói nghiêng – Bánh chưng dưa thịt ngán không cả nhà!” Chẳng biết từ lúc nào, bánh chưng từ “hot item” ngày Tết bỗng bị thất sủng, giới trẻ tuyệt tình xa lánh…

Cả năm tất bật với công việc, ai mà chẳng mong Tết đến để được về nhà, quây quần bên bữa cơm gia đình đầm ấm. Cảm giác xúm xít cùng bố mẹ xem Táo quân, xẻ miếng bánh chưng, cắn miếng giò lụa đầu tiên trong năm mới quả là đáng nhớ.
Tết đến, giới trẻ xôn xao tìm chiến lược sống sót qua cơn bão bánh chưng - Ảnh 1.

Mâm cơm truyền thống ngày Tết trông đã thấy ấm lòng

Thế nhưng câu chuyện bữa ăn ngày Tết không phải lúc nào cũng “kết thúc có hậu”. Muôn vàn món ăn màu mỡ được phục vụ đến tận miệng, mồng một mồng hai cắn mỗi miếng cứ như “lên thiên đường”. Nhưng đến mồng ba, mồng bốn bỗng trở nên… “sai quấy”. Đó là suy nghĩ của không ít bạn trẻ hiện nay – những người vốn thèm Tết và yêu bánh chưng không kém gì ai, nhưng rồi đôi lúc cảm thấy “ngao ngán” dần qua từng mùng, thậm chí có khi chỉ muốn “ăn Tết cho xong”.

Tết đến, giới trẻ xôn xao tìm chiến lược sống sót qua cơn bão bánh chưng - Ảnh 2.

Đôi bạn thân Kay Trần – Tronie “sợ hãi” khi bị bánh tét, thịt kho đeo bám “không sót một mùng nào”. Biểu cảm của hai anh chàng nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của cư dân mạng và trở thành cảm hứng bất tận cho loạt ảnh chế vui nhộn.

Tết đến, giới trẻ xôn xao tìm chiến lược sống sót qua cơn bão bánh chưng - Ảnh 3.

Cùng chung nỗi niềm với Kay Trần và Tronie, trên Facebook cá nhân của mình, nam người mẫu Dương Mạc Anh Quân cũng thể hiện sự “vật vã” trước cơn mưa bánh chưng rải rác từ mùng 1 tới mùng 5. Khỏi phải nói, bức ảnh nhanh chóng được các fan đua nhau chia sẻ.

Tết đến, giới trẻ xôn xao tìm chiến lược sống sót qua cơn bão bánh chưng - Ảnh 4.

Bánh tét và thịt kho hột vịt “thần thánh” chính là bộ đôi ám ảnh khiến Tronie phải “nhăn mặt cau mày”. Cựu thành viên của nhóm 365 gần như tuyệt vọng khi nghĩ đến “viễn cảnh của mình trong 20 ngày tới”.

Tuy nhiên, dù có sợ hãi “nỗi ám ảnh” món Tết đến cỡ nào, thì Tết vẫn là thời điểm để mọi người xích lại gần nhau. Bữa cơm gia đình quan trọng nhất vẫn là tiếng cười rôm rả, hay đôi lời hàn huyên tâm sự của hai tiếng “người nhà”. Bởi thế, thay vì phải “ăn Tết cho xong” bằng phương án “sống chung với lũ”, thì tại sao chúng mình không sử dụng những ứng dụng đặt món như GrabFood để hô biến những mâm cơm Tết tại nhà thành những bữa ăn kết hợp đa dạng khẩu vị tây ta.

Tết đến, giới trẻ xôn xao tìm chiến lược sống sót qua cơn bão bánh chưng - Ảnh 5.

Đấy cũng là cách Nguyễn Ngọc Thạch giải quyết “vùng khủng hoảng đồ ăn” ngày Tết – Chỉ với một cú chạm trên giao diện xanh lá quen thuộc, muôn vàn món ngon từ pizza, trà sữa đã có mặt hâm nóng bàn ăn Tết tưởng như cũ kĩ.

Bạn trẻ cũng có thể giới thiệu với ông bà cha mẹ những món ăn khoái khẩu của mình để cả nhà có thể cùng nhau “ăn Tết cho xôm”. Cả nhà quây quần bên mâm cỗ bánh chưng, củ kiệu và… pizza, trà hoa quả nhiệt đới, tại sao không? Biết đâu bạn bỗng dưng cảm thấy giò lụa, thịt đông được “refresh”, trở nên ngon lành tới lạ!

Theo Kenh14