Thái Thanh Nhàn “gây thương nhớ” trong bộ ảnh mới

Thái Thanh Nhàn “gây thương nhớ” trong bộ ảnh mới

758 lượt xem

Sau thành công với vai diễn Thanh Văn trong bộ phim đam mỹ Sau Vạt Nắng,  Thái Thanh Nhàn tiếp tục gửi đến khán giả và những người yêu mến mình bằng bộ hình “gây thương nhớ” với biết bao người. Anh chàng luôn biết thay đổi phong cách cá nhân qua nhiều hình ảnh cũng như phong cách đời thường.

Cùng gặp gỡ và trao đổi với diễn viên, ca sĩ Thái Thanh Nhàn về quá trình tham gia cũng như sau thành công vai diễn Thanh Văn trong Sau Vạt Nắng, và công việc hiện tại cũng như các dự án sắp tới của anh chàng nhé!

Cơ duyên nào đưa bạn đến với nghệ thuật (ca hát và diễn xuất)

Nhận thức được bản thân đã có đam mê với nghệ thuật từ nhỏ nên Nhàn mong muốn được trở thành một nghệ sĩ. Khi từ học cấp 3, Nhàn đã thử thì vào lớp tài năng ca hát khi còn học tại Úc và được nhận vào lớp học, và chính sự đào tạo bài bản đầu tiên đó đã giúp cho Nhàn có ý thức được năng lực bản thân và mong muốn được tiến xa hơn trong nghệ thuật, đầu tiên là ca hát, và sau này may mắn hơn là diễn xuất.

Mới đây bạn tham gia bộ phim Sau Vạt Nắng, nhận được sự quan tâm, yêu thích của khá nhiều khán giả trong và ngoài nước, bạn cảm thấy thế nào?

Phải nói tham gia vào Sau Vạt Nắng ban đầu là một thử thách đối với Nhàn vì dòng phim đam mỹ không hề dễ với một người diễn viên mới trong lĩnh vực diễn xuất như Nhàn, nhưng may mắn thay là ngoài sự hợp vai từ ngoại hình đến tính cách nhân vật, cộng với việc luyện tập với đạo diễn trong 3 tháng trước khi quay đã giúp cha nhàn có đủ tự tin thể hiện nhân vật một cách tốt nhất và được khán giả yêu thích, Nhàn cảm thấy rất vui khi đã hóa thân thành công vào nhân vật Thanh Văn.

Đến với diễn xuất bằng vai diễn đầu tay là một vai trong phim đam mỹ, bạn có sợ rằng bản thân sẽ bị rập khuôn và bị nhìn nhận rằng bạn là một diễn viên đam mỹ, chỉ đóng được thể loại phim đam mỹ không?

Sợ chứ! Nhưng ban đầu nỗi sợ của Nhàn khác một chút là không biết diễn có tốt vai hay không vì như Nhàn đã nói, thể loại đam mỹ là một khía cạnh nhạy cảm ở thị trường điện ảnh Việt Nam, nên nếu không diễn tốt thì không chỉ bị đánh giá năng lực chứ huống hồ chi là sợ bị rập khuôn diễn viên đam mỹ. Đối với Nhàn mỗi  nhân vật đều có ý nghĩa và câu chuyện, đã là một diễn viên chuyên nghiệp thì mình chỉ nên tập trung thể hiện cho tốt nhân vật đó, chứ không quan trọng đó là thể loại phim gì, miễn sao bộ phim đó chỉnh chu, mang một tông điệp tốt đẹp là được.

Đến với nghệ thuật bạn đã chuẩn bị những gì và đặt mục tiêu sẽ làm gì để có chỗ đứng trong showbiz Việt

Nhàn đã và rèn luyện mỗi ngày những kỹ năng cần thiết để có thể thực hiện tốt dự án nghệ thuật trong tương lai, chắc chắn khi đã nghiêm túc với lĩnh vực điện ảnh, thì Nhàn sẽ cần tập luyện hơn về kỹ năng diễn xuất, tích lũy nhiều hơn kinh nghiệm sống để có cảm xúc hơn trong nội tâm. Con đường nghệ thuật không hề dễ dàng, nhưng với đam mê và sự tự tin về việc hoạt động nghệ thuật một cách nghiêm túc, thì mong rằng khán giả sẽ nhìn nhận và Nhàn mong sẽ có chỗ đứng trong lòng khán giả trước và sau đó mới là chỗ đứng trong showbiz.

Sau bộ phim đam mỹ Sau Vạt Nắng với sự đón nhân khá nhiệt tình từ khán giả như vậy, bạn có nhận được lời tham gia bộ phim nào, dự án nào khác không?

Thật sự là trong quá trình công chiếu bộ phim thì đã có những dự án phim ảnh khác tiếp cận và ngỏ ý muốn Nhàn tham gia, đa phần là phim đam mỹ. Nhàn cảm thấy rất vui khi phần nào năng lực diễn xuất của bản thân đã được chú ý, nhưng Nhàn cần thời gian để xác định rõ con đường tiếp theo mình cần phải làm là gì và không còn hứng thú với bộ phim đó, tham gia bộ phim mà mình không làm cho khán giả hứng thú với nhân vật mình diễn thì cũng ngại lắm chứ!

Thành công ở phim Sau Vạt Nắng vậy ekip phim liệu sẽ làm phần 2 không? Bạn có thể bật mí một xíu cho khán giả?

Sau thành công của Sau Vạt Nắng 1, có rất nhiều khán giả Việt lẫn quốc tế đều để lại bình luận mong muốn ra tiếp phần 2. Thực sự ekip phim Sau Vạt Nắng cảm thấy rất vui và tự hào khi bộ phim ngắn của Việt Nam mà lại được chú ý và công nhân đến vậy nên cũng cảm ơn tình cảm mọi người rất nhiều. Còn về việc phần 2 của Sau Vạt Nắng, bản thân Nhàn cũng như tất cả diễn viên, mọi người trong ekip mong muốn sẽ có cơ hội lại được sống với nhân vật của mình, tùy thuộc vào nhà sản xuất và biên kịch nội dung phần 2 có hợp lý để nối tiếp phần 1 hay không. Chúng ta cùng chờ vậy.

Được biết trước khi tham gia diễn xuất bạn cũng là một ca sĩ, đã ra sản phẩm nhưng về độ viral thì thật sự chưa nổi bật như phim ảnh gần đây, vậy sắp tới bạn có dự định chọn 1 trong 2 lĩnh vực để theo đuổi và ra sản phẩm nào tiếp theo trong âm nhạc không?

Thực sự Nhàn chỉ mới bước vào con đường ca hát chỉ khoảng gần 2 năm nay mà khởi đầu là hát những dòng nhạc trữ tình/bolero và cover một số bản nhạc được mọi người yêu thích, còn chuyển hướng sang nhạc trẻ thì chỉ ở cuối năm 2020, nên chắc chắn khán giả theo dõi Nhàn trước đó sẽ cần thời gian để quen với hình ảnh và dòng nhạc mới của Nhàn. Về đọ viral cũng vậy nhiều nghệ sĩ cần nhiều năm trong nghề để có lượng khán giả nhất định và sau đó có một sản phẩm âm nhạc chỉn chu được tung ra trong thời điểm chín mùi thì mới có sức đột phá, hiện tại Nhàn vẫn đang cố gắng nỗ lực rèn luyện để những sản phẩm sau luôn tốt hơn sản phẩm trước, đó là điều Nhàn có thể chắc chắn, còn về đọ viral thành công hay không, tất cả đều trông chờ vào khán giả.

Nói về chọn 1 trong 2 để theo đuổi thì đối với Nhàn ở thời điểm hiện tại, khi diễn xuất đã mở ra một con đường mới trong nghệ thuật thì tại sao không làm cả 2 miễn là dự án đó phù hợp với bản thân, Nhàn tin là có thể làm tốt. Nhàn có thể tham lam nhưng mình làm được thì không cần phải đắn đo suy nghĩ chọn lựa cái nào tốt hơn.

Dự định sắp tới của bạn là gì?

Với những dự định ấp ủ trong năm 2021, Nhàn hy vọng sẽ ra được những sản phẩm âm nhạc mới và được tham gia diễn xuất nhiều hơn ở lĩnh vực điện ảnh nếu có cơ hội. Mong mọi người sẽ luôn ủng hộ và theo dõi những sản phẩm nghệ thuật có Nhàn tham gia nhé.

Photo: Kỳ Quan