Thêm màn tỏ tình gây sốc khiến cô gái phải trốn chạy: Bạn coi đây là lãng mạn ngôn tình hay “khủng bố” tình yêu?

Thêm màn tỏ tình gây sốc khiến cô gái phải trốn chạy: Bạn coi đây là lãng mạn ngôn tình hay “khủng bố” tình yêu?

1.105 lượt xem

Cùng là nhân vật chính trong câu chuyện ấy nhưng nếu chàng trai mang tâm thế của một người chủ động chinh phục tình yêu bằng suy tính chủ quan thì với cô gái kia bỏ chạy, chẳng khác nào sự khủng bố tinh thần.

Nếu nói tình yêu là một chặng đường dài chứa đựng cả những ngọt ngào, đắng cay, khó khăn thử thách thì việc tỏ tình chẳng khác nào cách bạn chọn phương tiện phù hợp để đi được thật xa trên chặng đường ấy. Nhưng giờ đây, khi xã hội càng hiện đại, các bạn trẻ càng năng động thì câu chuyện tỏ tình không còn là của riêng hai người, với cái ngóng chờ của chàng trai hay ánh mắt thẹn thùng của cô gái. Họ chọn những không gian lớn hơn, nhộn nhịp hơn để mọi người cùng được chứng kiến tình yêu của họ. Những trái tim nến lung linh, những điệu flashmob rộn ràng rồi chàng trai xuất hiện cùng bó hoa to và lời ngỏ không khác gì phim ngôn tình. Cô gái nào mà không sung sướng hạnh phúc cho được? Mà có khi, bên ngoài còn biết bao cô nàng phải ghen tị vì mình không được là nhân vật chính ấy chứ!

Thêm màn tỏ tình gây sốc khiến cô gái phải trốn chạy: Bạn coi đây là lãng mạn ngôn tình hay khủng bố tình yêu? - Ảnh 1.

Chàng trai trong màn tỏ tình lãng mạn

Thế nhưng, sự thất bại của những lời tỏ tình nơi công cộng lại cho ta một cái nhìn rất khác về hành động này. Sự thật, không phải cô gái nào cũng thích sự lãng mạn mà đôi lúc là sến sẩm xảy đến với mình đột ngột như thế, trước hàng loạt ánh mắt, máy quay và sự hò reo…

Mới đây, màn tỏ tình của một chàng trai được cho là sinh viên của trường Học viện âm nhạc với cô bạn cùng trường đã khiến cộng đồng mạng một lần nữa bàn tán sôi nổi. Người tung hô chàng trai, nói cô gái kia dại, kẻ lại bảo đàn ông mà yếu ớt như thế thì “phũ” là phải rồi. Nhưng ai đúng, ai sai thì mãi mãi vẫn không có lời đáp thỏa đáng.

Trong clip dài 5 phút do một người bạn anh chàng nhân vật chính quay lại là toàn bộ quá trình tỏ tình của anh với Crush. Anh chàng khá bẽn lẽn, rụt rè cầm bó hoa đứng cửa đợi cô gái kia ra. Nhưng đến khi được bạn bè cổ vũ nhiệt tình, anh mới “dũng cảm” bước vào trước bao ánh mắt ngưỡng mộ và sự tán dương của bạn bè cô nàng. Nhưng điều đáng nói là phản ứng của “nữ chính”. Cô né tránh mọi ánh mắt nhìn và màn hình máy quay, thậm chí là né cả bạn trai này. Nhìn vẻ mặt cô nàng thì có vẻ không hề mong đợi màn tỏ tình bất ngờ này chút nào, thậm chí còn có vẻ giận dữ.

Thêm màn tỏ tình gây sốc khiến cô gái phải trốn chạy: Bạn coi đây là lãng mạn ngôn tình hay khủng bố tình yêu? - Ảnh 2.

Cô nàng tỏ ra khó chịu

Với sự hưởng ứng nhiệt tình của những người xung quanh, chàng trai vẫn kiên trì chờ người mình thầm thương trộm nhớ nhận bó hoa. Thế nhưng, sự việc đã lên tới đỉnh điểm khi chàng trai chạy theo cô gái ra ngoài và sẵn sàng quỳ gối thể hiện hết tấm lòng chân thành của mình. Hành động tưởng chừng như ga lăng, lãng mạn lại phản tác dụng. Cô gái bày tỏ sự khó chịu cực độ khi không thương tiếc đẩy chàng trai và bỏ hoa xuống đất rồi bỏ đi.

Có lẽ cảm giác của chàng trai si tình lúc đó sẽ rất thảm hại khi phải một lúc sau cô gái đi anh mới đứng được lên. Thế mới biết đâu phải cứ sến súa, công khai bày tỏ trước đám đông là con gái sẽ thích. Đây không phải là trường hợp duy nhất thất bại với màn tỏ tình kiểu này. Nhưng có vẻ như các chàng trai vẫn chưa rút được kinh nghiệm.

Việc tỏ tình trước đám đông không sai nếu bạn không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, không gây mất trật tự công cộng và không làm gì vi phạm pháp luật. Thế nhưng việc bạn áp dụng một cốt truyện của người khác vào câu chuyện của mình thì lại sai hoàn toàn. Tỏ tình là dấu mốc lớn trong chuyện tình cảm, nó không thể xuất phát từ suy nghĩ xốc nổi hay những kích bác của bạn bè. Việc chuẩn bị cho công cuộc tỏ tình cũng là cách thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với đối phương, với tình cảm này.

Thêm màn tỏ tình gây sốc khiến cô gái phải trốn chạy: Bạn coi đây là lãng mạn ngôn tình hay khủng bố tình yêu? - Ảnh 3.
Thêm màn tỏ tình gây sốc khiến cô gái phải trốn chạy: Bạn coi đây là lãng mạn ngôn tình hay khủng bố tình yêu? - Ảnh 4.

và tỏ thái độ khá “phũ”

Đầu tiên phải xem tình trạng mối quan hệ của mình đang ở giai đoạn nào, có thực sự thích hợp để tiến triển thêm. Sau đó là những cử chỉ, tình cảm của đối phương dành cho mình. Rồi đến việc tính cách của cô ấy thế nào, sẽ không có cô gái trầm tính, nội tâm mà thích tỏ tình gây sốc kiểu này cả. Mà nếu có thích sự lãng mạn bạn vẫn có thể thực hiện cách này nhưng là hẹn cô ấy ở một nơi riêng tư. Vì tình cảm vốn là một điều thuộc về riêng hai người, nên việc công khai những thứ riêng tư một cách bất ngờ sẽ khiến người ta khó mà chấp nhận.

Thêm màn tỏ tình gây sốc khiến cô gái phải trốn chạy: Bạn coi đây là lãng mạn ngôn tình hay khủng bố tình yêu? - Ảnh 5.

Có không ít trường hợp tỏ tình mà nhận kết cục ê trề này

Cùng là nhân vật chính trong câu chuyện ấy nhưng nếu chàng trai mang tâm thế của một người chủ động chinh phục tình yêu bằng suy tính chủ quan thì với cô gái kia hành động nó chẳng khác nào bạo lực. Đó là bạo lực tinh thần, trong khi bản thân chưa chuẩn bị đón nhận điều mới mẻ thì bỗng chốc lại phải làm trò bàn tán của thiên hạ với những lời bình luận ồn ào, ánh mắt dò xét. Anh bạn trai kia nếu xa lạ thì đã đành, nhưng chẳng may hai người đã từng quen, từng là bạn bè thân thiết thì việc tỏ tình sốc nổi ấy đã dập tắt tất cả. Nó không còn là niềm vui bất ngờ dành cho nhau nữa mà là sự thiếu tôn trọng lẫn nhau.

Có lẽ sẽ là nhận định chủ quan của một số người nhưng hành động đàn ông quỳ gối trước phụ nữ nó không hề đẹp chút nào. Đối với con gái, chẳng cô nào là thích thú với một gã đàn ông yếu ớt, sẵn sàng quỳ gối để chờ tình yêu. Khi mà sự tôn trọng với chính bản thân mình, với người sinh thành ra mình các anh còn không có thì các anh tôn trọng được ai? Thế nên, việc chọn “phương tiện” thích hợp để đi trên con đường tình yêu dài dài ấy không nhất thiết phải là ô tô tiền tỷ, là siêu xe hay phi cơ hoành tráng, quan trọng nhất vẫn là độ bền và chắc của tình yêu.

Theo Helino