Tóc đầy gàu chỉ vì cứ vô tư lặp đi lặp lại thói quen này khiến mái tóc trông rất mất thẩm mỹ

Tóc đầy gàu chỉ vì cứ vô tư lặp đi lặp lại thói quen này khiến mái tóc trông rất mất thẩm mỹ

1 450 lượt xem

Gàu ảnh hưởng rất nhiều đến ngoại hình bên ngoài chính vì vậy chị em hãy ngưng ngay những thói quen không tốt cho tóc và da đầu này đi nhé!

Dùng chung đồ cá nhân: lược, mũ bảo hiểm…

Dùng chung các vật dụng cá nhân như lược, mũ bảo hiểm… là một trong những tác nhân hàng đầu khiến mái tóc bị nhiễm gàu. Dù cho da đầu của bạn có khoẻ mạnh hay sau đó bạn gội sạch đầu thì nguy cơ nhiễm gàu vẫn có thể xảy ra. Cho nên, tốt nhất là hãy dùng riêng các vật dụng này nhé.

Tạo kiểu tóc thường xuyên

Thường xuyên uốn, nhuộm, ép… tóc chẳng những hại tóc mà còn hại da đầu và gây nên gàu. Khi chúng ta tác động máy móc, hoá chất, tóc và da đầu yếu hơn, tạo điều kiện lý tưởng để nấm xâm nhập, gây bệnh, trong đó có cả gàu. Vì thế bạn nên hạn chế việc tạo kiểu tóc, nhất là thay đổi thường xuyên trong thời gian ngắn.

Đội mũ khi tóc còn ướt

toc-bi-gau-1

Nhiều người có thói quen đội mũ, nhất là mũ bảo hiểm khi tóc vẫn còn ướt. Điều này dễ gây nên tình trạng viêm nhiễm, dẫn đến các vấn đề về da đầu, trong đó có cả tình trạng gàu. Do đó, tốt nhất, bạn nên để tóc khô hoàn toàn trước khi đội mũ. Sau khi gội đầu hay dính mưa, hãy nhanh chóng lau bằng khăn bông và để tóc thoáng cho nhanh khô.

 Gội đầu không đúng cách

Gội đầu quá thường xuyên hay gãi quá mạnh khi gội đầu cũng có thể là nguyên nhân gây ra gàu. Khi đó, da đầu mất đi lớp bảo vệ, lớp nhờn có tác dụng giữ ẩm, dễ bị khô, từ đó sinh ra gàu. Ngoài ra, những bạn nào có thói quen gãi, cào mạnh da đầu khi gội thì cũng nên từ bỏ bởi điều này không chỉ gây ra gàu mà còn rất hại da đầu.

Để tóc ướt đi ngủ

Rất nhiều người có thói quen đi ngủ khi tóc vẫn còn ướt. Điều này không những gây ra hiện tượng đau đầu mà còn khiến tóc sinh ra gàu, lâu dần sẽ dẫn tới bệnh nấm da đầu.

Nhuộm tóc quá nhiều

nhuom-toc

Việc nhuộm, uốn, duỗi quá thường xuyên sẽ không chỉ khiến tóc bị hư tổn mà còn là nguyên nhân gây ra gàu. Do khi da đầu tiếp xúc với nhiều hóa chất sẽ trở nên miễn dịch kém trước sự tấn công của vi khuẩn.

Theo phunutoday