Trợ lý Lee Young-jin dẫn U22 Việt Nam dự SEA Games

Trợ lý Lee Young-jin dẫn U22 Việt Nam dự SEA Games

954 lượt xem

Trợ lý Lee Young Jin được VFF giao nhiệm vụ dẫn dắt ĐT U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30, diễn ra tại Philippines vào tháng 11 tới.

Căn cứ đề xuất của HLV trưởng đội tuyển Quốc gia Việt Nam ông Park Hang Seo tại cuộc họp mới đây, Thường trực BCH VFF cân nhắc, xem xét và căn cứ kế hoạch hoạt động trong năm 2019 của ĐTQG và U23 Quốc gia đã đưa ra quyết định: Trợ lý số 1 của HLV Park là Lee Young Jin sẽ đảm nhiệm vai trò HLV trưởng đội U22 Quốc gia dự Sea Games 30 cuối năm nay.

Theo ý kiến đề xuất của HLV Park Hang Seo, trợ lý số 1 của ông là Lee Young Jin hoàn toàn có đủ khả năng và sự tin cậy để nắm quyền dẫn dắt ĐT U22 QG tham dự SEA Games 30, giúp ông có thể dốc sức cùng ĐTQG thi đấu trọn vẹn Vòng loại World Cup. Mặc dù không trực tiếp nắm giữ cương vị HLV trưởng ĐT U22 QG tại SEA Games 30 nhưng nhà cầm quân 60 tuổi người Hàn Quốc vẫn sẽ sát cánh cùng cộng sự Lee trên vai trò là cố vấn chuyên môn trong quá trình tập huấn của ĐT U22 QG tại SEA Games 30.

Trong năm 2019, bóng đá Việt Nam sẽ có 3 mục tiêu chính cần thực hiện gồm: Vòng loại U23 châu Á 2020, Vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30. HLV Park Hang Seo sẽ là người trực tiếp dẫn dắt Đội tuyển Quốc gia tham dự Vòng loại World Cup.

Lãnh đạo VFF đánh giá cao ý kiến đóng góp, tinh thần trách nhiệm cũng như tâm huyết của HLV Park Hang Seo đối với bóng đá Việt Nam. Việc lựa chọn HLV Lee Young Jin cầm quân tại SEA Games 30 cũng chính là giải pháp đã được lãnh đạo VFF bàn thảo và tính toán.

Theo đánh giá, ông Lee đã thể hiện rất tốt khả năng chuyên môn cũng như tầm ảnh hưởng của mình ở vị trí Trợ lý số 1 của HLV Park Hang Seo tại ĐT Quốc gia và U23 Quốc gia. Thành công của cả hai đội tuyển trong thời gian qua đều có dấu ấn đóng góp rất lớn và thầm lặng của ông Lee Young Jin.

Quan trọng hơn, ông Lee chính là người am hiểu nhất triết lý bóng đá và phương pháp huấn luyện của HLV Park Hang Seo nên chắc chắc sẽ tiếp cận rất nhanh với nhiệm vụ mới tại ĐT U22 QG, đồng thời cũng giúp duy trì sự kết nối về lực lượng, lối chơi giữa 2 đội tuyển.

Ông Lee Young Jin là cầu thủ chuyên nghiệp từ năm 1986, từng là tuyển thủ ĐTQG Hàn Quốc   dự World Cup 1990 và 1994. Năm 1997, ông vừa sắm vai cầu thủ, vừa là HLV ở CLB Anyang LG Cheetahs và sau đó là FC Seoul. Năm 2015, ông từng dẫn dắt Daegu FC tranh tài ở K.League.

Ông Lee Young-jin sát cánh cùng HLV Park ngay từ giai đoạn đầu tiên ở Việt Nam và bộ đôi này liên tiếp gặt hái thành công cùng đội bóng áo đỏ với ngôi Á quân U23 châu Á, lọt vào bán kết Asiad 18, vô địch AFF Suzuki Cup 2018 và lọt vào tứ kết Asian Cup 2019. Ông cũng đã vinh dự được Chủ tịch nước ký quyết định trao tặng Huân chương lao động hạng Ba vì những đóng góp cho bóng đá Việt Nam trong năm 2018.

Theo thethao24/7