“Trong tim có hoài bão, 80 tuổi vẫn là thanh xuân” – bộ ảnh gây sốt MXH, chứng minh tuổi yêu nào cũng có thể mộng mơ

“Trong tim có hoài bão, 80 tuổi vẫn là thanh xuân” – bộ ảnh gây sốt MXH, chứng minh tuổi yêu nào cũng có thể mộng mơ

1.053 lượt xem

Thanh xuân có lẽ không phải là số tuổi mà là tâm hồn tươi trẻ và con người luôn như mới. 80 đâu phải là già nếu chúng mình con yêu và còn chịu nắm tay nhau dạo phố nồng nàn thế này…

Bộ ảnh một cặp đôi tuổi cận kề U80 bên nhau mà khiến ai xem xong bỗng “hết bệnh” sợ tuổi già. Già thì sao nếu chúng mình vẫn chịu vui, vẫn chịu sống và chịu yêu nhiệt thành như thế.

Dù 2 nhân vật trong bộ ảnh kia không phải là vợ chồng, dù họ cũng chẳng quá có hành động tình tứ nhưng cái tinh thần họ truyền tải khi bên nhau mà mắt cười, tay nắm đắm say dường kia thì U20 cũng phải phát ghen thôi.

Bộ ảnh được thực hiện bởi stylist Huyền Gin, nhiếp ảnh Lê Tuấn Anh và hai người mẫu cao niên là bác Sâm và bác Long. Mà cuối cùng xem xong ai cũng chỉ nhìn thấy hai chữ hạnh phúc. Đó là tất cả những gì thanh xuân chúng ta mộng mơ khi về già, được gặp lại chính thanh xuân của mình lần nữa.

Huyền Gin là stylist và cũng là người nghĩ ra ý tưởng cho bộ ảnh này từng chia sẻ:

“Trong tim có hoài bão, 80 tuổi vẫn là thanh xuân.

Nếu tuổi trẻ là tia nắng mới, bình minh rực rỡ. Tuổi già sẽ là ánh hoàng hôn nhuộm màu đam mê chưa bao giờ tắt.

Trong tim có hoài bão, 80 tuổi vẫn là thanh xuân - bộ ảnh chứng minh tuổi yêu nào cũng có thể mộng mơ gây sốt MXH - Ảnh 1.
Trong tim có hoài bão, 80 tuổi vẫn là thanh xuân - bộ ảnh chứng minh tuổi yêu nào cũng có thể mộng mơ gây sốt MXH - Ảnh 2.

Với những người quen biết mình, họ biết sau cái vẻ bên ngoài hiền hiền, ngốc nghếch… ẩn sau trong con người đó là sự dữ dội, điên rồ đến tận cùng. Với tâm niệm, Cuộc đời chỉ có một, tại sao ta không sống cho bản thân, đẹp theo cách của riêng mình, dù bạn là gái hay trai, trẻ hay già, dù ở độ tuổi nào đi nữa, hãy luôn nghĩ rằng mình là 1 đóa hoa luôn tỏa hương, rực rỡ cho đời….

Trong tim có hoài bão, 80 tuổi vẫn là thanh xuân - bộ ảnh chứng minh tuổi yêu nào cũng có thể mộng mơ gây sốt MXH - Ảnh 3.
Trong tim có hoài bão, 80 tuổi vẫn là thanh xuân - bộ ảnh chứng minh tuổi yêu nào cũng có thể mộng mơ gây sốt MXH - Ảnh 4.

Tin được không khi 2 nhân vật chính chỉ là những người bình thường xa lạ, tuổi già, sức khoẻ yếu, thời tiết không thuận lợi… mọi thứ khó khăn cũng không thể ngăn cản họ thực hiện bộ ảnh này. Người già trên những góc phố cổ Hà Nội, quen thành lạ, lạ cũng là quen.

Toàn bộ trang phục trong bộ ảnh đến từ những store dành cho giới trẻ, nói với mình tiếc gì mà chúng ta không đẹp, khi mọi thứ xung quanh chúng ta luôn sẵn sàng, chỉ có là bạn thích hay không?”.

Tuấn Anh, nhiếp ảnh gia cho bộ ảnh này khiêm tốn cho rằng anh chỉ đơn giản là bấm máy, còn công của Huyền Gin mới là lớn hơn vì mất nhiều công sức.

Trong tim có hoài bão, 80 tuổi vẫn là thanh xuân - bộ ảnh chứng minh tuổi yêu nào cũng có thể mộng mơ gây sốt MXH - Ảnh 5.
Trong tim có hoài bão, 80 tuổi vẫn là thanh xuân - bộ ảnh chứng minh tuổi yêu nào cũng có thể mộng mơ gây sốt MXH - Ảnh 6.

Huyền Gin chia sẻ thêm về ý tưởng chụp bộ ảnh này: “Trong tâm hồn của 1 đứa mong manh như mình lại lóe lên những câu hỏi nhỏ, sau này mình sẽ ra sao, như thế nào? Có ai bên cạnh hay không có ai bên cạnh. Hà Nội những ngày đông lạnh thế, buồn thế, ai sẽ nắm tay? Chỉ vậy thôi, rồi từ từ nhen nhóm cái ý định đó, chụp 1 bộ hình người già lớp người thường bị coi là “cũ” trong những thứ vốn cũ, góc phố, con đường, ngõ nhỏ. Dưới con mắt của 1 con bé mê thời trang, để mọi thứ trở nên mới mẻ, sống động, tràn đầy năng lượng hơn cho 1 mùa xuân mới. Cuộc sống mà, nếu không có 1 người yêu bạn suốt cuỗc đời, hãy tìm cho mình 1 tri kỷ, 1 người bạn, chỉ cần “chịu lên đồ, bung lụa” mỗi khi ra phố cùng nhau thôi là đủ rồi. Vậy là, mình nhắn cho Tuấn Anh, “chị muốn chụp 1 bộ hình như thế” và Tuấn anh đồng ý”.

Trong tim có hoài bão, 80 tuổi vẫn là thanh xuân - bộ ảnh chứng minh tuổi yêu nào cũng có thể mộng mơ gây sốt MXH - Ảnh 7.
Trong tim có hoài bão, 80 tuổi vẫn là thanh xuân - bộ ảnh chứng minh tuổi yêu nào cũng có thể mộng mơ gây sốt MXH - Ảnh 8.

Bác Sâm (78 tuổi) và Bác Long (75 tuổi), vốn là người quen của Huyền. Tuy các bác khá lớn tuổi nhưng 2 bác đều yêu cái đẹp, sống tích cực, khi nghe ý tưởng của cháu thì các bác đã ủng hộ rất nhiệt tình. 2 bác lớn tuổi nên sức khỏe đã giảm, đi còn không vững, mỗi lần di chuyển đều phải có người đỡ, vậy mà bác Sâm vẫn chấp nhận đứng trên đôi giày cao gót, cười duyên, tạo dáng thật đẹp mỗi khi bọn trẻ chụp. Ekip lỉnh kỉnh các đạo cụ, lắm công đoạn, nhưng hai bác vẫn đẹp vẫn rạng rỡ trong mỗi khung hình.

Trong tim có hoài bão, 80 tuổi vẫn là thanh xuân - bộ ảnh chứng minh tuổi yêu nào cũng có thể mộng mơ gây sốt MXH - Ảnh 9.
Trong tim có hoài bão, 80 tuổi vẫn là thanh xuân - bộ ảnh chứng minh tuổi yêu nào cũng có thể mộng mơ gây sốt MXH - Ảnh 10.

Để có một buổi chụp hình như thế, ekip đã phải chuẩn bị mất rất nhiều thời gian, thậm chí là những đêm mất ngủ. Trang phục, phụ kiện ngoài mượn từ các cửa hàng, ekip còn phải huy động rất nhiều đồ từ anh chị em bạn bè, người chiếc áo, người chiếc khăn, người cái túi…

Dù đây chỉ là tượng tượng về những ngày sau này của Huyền Gin và Tuấn Anh với ý nghĩ khi về già sẽ thật buồn chán khi không có thời trang và tình yêu. Nhưng chúng ta có thể làm mới nó, làm cho cuộc đời sôi động hơn ngay cả khi U80 như thế đấy.

Bộ hình sống động này tuy là sự sắp xếp nhưng tinh thần của nó truyền tải về một tình yêu không có tuổi, về thanh xuân tuổi 80 và cái nắm tay lúc về già thì ai cũng “cảm” được.

Theo Helino