Trương Thiên Chí – Vịnh Xuân mạnh mẽ đầy thuyết phục

Trương Thiên Chí – Vịnh Xuân mạnh mẽ đầy thuyết phục

1.269 lượt xem

Lần cuối người hâm mộ võ thuật được nhìn thấy môn võ Vịnh Xuân là hình ảnh Diệp Vấn trong phần 3, được phát hành năm 2016. Tuy nhiên, những người hâm mộ không cần chờ lâu hơn nữa để có thể thưởng thức một bộ phim võ thuật đỉnh cao như vậy. Phần phim ngoại truyện tập trung vào người thách đấu cuối cùng của Diệp Vấn – Trương Thiên Chí chuẩn bị công phá màn ảnh rộng. 

Hẳn khán giả còn nhớ bậc thầy Vịnh Xuân – Trương Thiên Chí, người đã thách đấu với Diệp Vấn cuối phần 3 trong loạt series Diệp Vấn, người võ sư lạnh lùng với những đòn võ công dứt khoát và mạnh mẽ. Rõ ràng anh ta đủ bản lĩnh với một phần ngoại truyện dành riêng cho mình.

Diệp Vấn và Trương Thiên Chí cùng tranh đấu Vịnh Xuân chính tông

Với khí phách và tinh thần của người võ học, Trương Thiên Chí suy nghĩ khẳng định bản thân qua những trận thách đấu với các võ sư khác. Từng dùng võ thuật như một người đánh thuê, các đòn võ công của anh vô cùng mạnh mẽ và lạnh lùng. Phong cách võ thuật khốc liệt và tính cạnh tranh cao là cách mà các đối thủ khác mô tả về anh. Thiên Chí cuối cùng đã nhận được một bài học quý giá cho sự kiêu ngạo của chính mình trong cuộc đấu tay đôi bí mật giữa anh và Diệp Vấn.

Màn tranh đấu hồi hộp đến nghẹt thở giữa Vịnh Xuân và WWE

Trương Thiên Chí đóng cửa học viện Vịnh Xuân của mình sau mất mát đó và rời khỏi thế giới võ thuật hoàn toàn để sống một cuộc sống thầm lặng cùng cậu con trai.

Sẽ ra sao khi một cựu võ sĩ đã từ bỏ võ thuật thấy cảnh bất bình ngay trước mắt, sẽ ra sao khi người lương thiện bị buộc phải hành động để sống sót? Và vì thế một lần nữa, Trương Thiên Chí đã vực dậy bản thân và môn phái của mình bằng tất cả tâm can của một người võ đạo.

Diệp Vấn ngoại truyện: Trương Thiên Chí được đóng gói bằng những cảnh chiến đấu theo phong cách đường phố trong suốt bộ phim. Trong vòng 107 phút, khán giả sẽ được rửa mắt với những cú đấm ra lửa trong một bộ phim võ thuật đỉnh cao. Ngay phần 3 của loạt Diệp Vấn, Trương Thiên Chí đã thể hiện kỹ năng Vịnh Xuân chính tông đầy mạnh mẽ của mình. Bây giờ trong phần này, anh ấy sẽ là ngôi sao và tỏa sáng với những màn rượt đuổi gây cấn đến nghẹt thở mà bộ phim mang lại. Đặc biệt là cảnh chiến đấu giữa Trương Thiên Chí với Davidson cao 1m9 vừa đáng sợ vừa hài hước. Cuộc chạm trán này được đánh giá là một trong những đoạn nổi bật của bộ phim. Thậm chí Bautista đã sử dụng đến chiêu thức WWE đặc trưng của mình, Bom Bautista để chinh phục đối thủ.

Trong phim Diệp Vấn ngoại truyện: Trương Thiên Chí, không có nhân vật nào đúng và sai hoàn toàn nếu đứng trên phương diện riêng của từng cá nhân để suy nghĩ lý do họ đưa ra hành động. Nhưng nhân vật Trương Thiên Chí không hề có sự mơ hồ. Đối với anh, đi hay ở đều là sự lựa chọn, như cái cách anh lựa chọn đứng ra bảo vệ công lý, giành lại tiếng nói công bằng cho những người thân yêu.

Mạch phim dễ hiểu, thân quen với người yêu thích thể loại phim võ thuật. Đối với những người chưa từng xem các phần Diệp Vấn trước đây vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn mà không cần xem lại các phần trước. Bộ phim như một chiếc tàu lượn siêu tốc võ thuật, rất hồi hộp, ly kỳ đến nghẹt thở nhưng lại khiến người ta cảm thấy vô cùng thích thú và muốn được thưởng thức thêm nữa. Bộ phim hứa hẹn sẽ thỏa mãn cơn khát của khán giả về những thước phim võ thuật nói chung cũng như Vịnh Xuân quyền nói riêng. Phim chính thức công chiếu toàn quốc ngày 11.01.2019

Sơn Thành