‘Tung cánh ước mơ’ cùng Học viện Nối mi bóng tối Wings Academy và Học viện Đào tạo Les Sam

‘Tung cánh ước mơ’ cùng Học viện Nối mi bóng tối Wings Academy và Học viện Đào tạo Les Sam

1 034 lượt xem

Sáng ngày 06.08.2019, tại Wings Him Lam – chi nhánh thứ tư – của hệ thống nối mi bóng tối Wings Lashes, Học viện Nối mi Bóng tối Wings Academy và Học viện Đào tạo Les Sam cùng tổ chức buổi ra mắt chương trình kết nối cộng đồng “Tung cánh ước mơ” – một chương trình ý nghĩa dành cho các bạn học viên cơ hội “Tự bay trên đôi cánh của mình”.

Tung cánh ước mơ là chương trình đào tạo nghề miễn phí dành riêng cho thanh niên và phụ nữ yếu thế – có hòan cảnh đặc biệt như khuyết tật, bị bạo hành, lạm dụng,… tuổi từ 18 đến 35 tuổi, nhằm ‘chắp cánh’ kiến thức và kỹ năng nghề, đồng hành với từng học viên trên hành trình ‘tự bay trên đôi cánh của mình’.

Đại diện của Học viện Nối mi Bóng tối Wings Academy, Học viện Đào tạo Ngành làm đẹp Les Sam và Diễn viên Ca sĩ Phạm Thanh Trúc trò chuyện thân mật với báo chí nhằm giới thiệu chương trình kết nối cộng đồng Tung cánh Ước mơ.

Theo lộ trình hiện tại, từ nay đến cuối năm nay, chương trình sẽ tài trợ 100 suất học bổng nghề toàn phần – với 2 mảng nối mi và thẩm mỹ, với tổng giá trị học bổng là 2.450.000.000 VND (Hai tỉ bốn trăm năm mươi triệu đồng). Dự tính đến quý 2.2020, sẽ có thể mở rộng ra đối tượng học viên trong các ngành nghề khác theo quy chuẩn của mô hình đào tạo.

Với vai trò đại sứ đồng hành, diễn viên Phạm Thanh Trúc nói về chương trình: “Thanh Trúc tin rằng, bằng sự hỗ trợ từ các bên liên quan, chương trình sẽ giúp được nhiều bạn trẻ, và nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn vượt lên số phận, làm đẹp cho người khác và cải thiện cuộc sống cho mình.’

Thông qua cộng đồng người hâm mộ của mình, Thanh Trúc đã hỗ trợ cho ban tổ chức chương trình kết nối với rất nhiều đơn vị bảo trợ uy tín để giới thiệu ứng viên phù hợp cho chương trình. Chương trình đang kết nối với Lớp học Tình thương Bình Lợi, Mái ấm Tân Bình, Làng Trẻ mồ côi Củ Chi, Trường Nuôi dạy trẻ mồ côi Long Hoa, Mái ấm Quận 8,…

Diễn viên ca sĩ Phạm Thanh Trúc cùng các nhân viên của Học viện Nối mi bóng tối Wings Academy

Không chỉ dừng lại ở việc tài trợ học bổng nghề, các bên liên quan trong chương trình còn hỗ trợ định hướng, hỗ trợ phát triển nghề nghiệp cho các bạn, cụ thể là hỗ trợ đầu ra cho học viên tại chính đơn vị đào tạo và mạng lưới đối tác. Bên cạnh đó, TCUM còn thành lập một bên theo dõi chất lượng đào tạo, chất lượng học viên, và khả năng phát triển của các bạn sau học nghề. Dự tính, tổng dự tính thời gian theo dõi kéo dài tối thiểu từ 6-8 tháng và 3-4 tháng hoàn thiện mô hình đào tạo.

Hiện tại, Tung cánh Ước mơ sẽ triển khai cho các học viên tại khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Bình Phước,… mà các bạn có thể di chuyển đi về trong ngày, nhằm lược giản tối đa các chi phí có thể phát sinh trong suốt quá trình học tập.

Buổi gặp gỡ báo chí thân mật được tổ chức với mong muốn có thể thông qua chương trình có thể thêm những cơ hội tiếp cận được với những đối tượng thụ hưởng phù hợp cho dự án, giới thiệu các đơn vị bảo trợ tại địa phương để thông tin được chuẩn xác.

Để giảm thiểu những trường hợp tiêu cực – không cần thiết – TCUM thực hiện đối chiếu thông tin ba bên bao gồm: địa phương – cá nhân – khảo sát thực tế.

Với niềm tin ‘nếu muốn đi xa thì đi cùng nhau’, WIngs và Les Sam tin rằng với sự hỗ trợ từ nhiều bên, chương trình sẽ thực hiện được sứ mệnh giúp mọi người tung cánh ước mơ’, ‘tự bay trên đôi cánh của mình’.

Theo lịch trình thì 20.08.2019 tới đây, chương trình sẽ tổ chức kiểm tra tay nghề cho các bạn. Đây không dừng lại là một buổi kiểm tra đơn thuần, mà còn là định hướng, hỗ trợ các bạn hiểu được khả năng phát triển của nghề, học nghề hôm nay và làm gì mai sau.

Ứng viên mong muốn tham dự chương trình cần viết Đơn xin học nêu rõ hoàn cảnh hiện tại của gia đình và bản thân cùng những mong ước sau khi kết thúc khóa học và gửi về địa chỉ:

Dự án “TUNG CÁNH ƯỚC MƠ

Học viện Nối mi Bóng tối – Wings Academy – 159 Đề Thám, P.Cô Giang, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.

Hoặc Học viện Đào tạo Ngành làm đẹp LES SAM – Địa chỉ: Số 3 Lô GM-N- Golden Mansion 119 Phổ Quang,

P.9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Hoặc Phụ trách dự án – Mỹ Nga – Điện thoại: [+84] 77.8858.898 – Email: nga.huynh@wingslashes.com

Sơn Thành