Tzuyu (Twice) vấp phải tranh cãi chính trị chỉ vì lọt vào BXH nhan sắc khiến Bộ ngoại giao phải vào cuộc

Tzuyu (Twice) vấp phải tranh cãi chính trị chỉ vì lọt vào BXH nhan sắc khiến Bộ ngoại giao phải vào cuộc

1.292 lượt xem

BXH nhan sắc TC Candler mới đây đã gây tranh cãi vì ‘gán’ cho Tzuyu (Twice) quốc tịch Trung Quốc

Cuối tháng 2, thông qua SNS chính thức, TC Candler đã tổ chức bình chọn top 100 gương mặt đẹp nhất khu vực Châu Á-Thái Bình Dương 2018 cũng như top 100 gương mặt đẹp nhất của Trung Quốc. Tại đây, TC Candler đã gắn biểu tượng quốc tịch Trung Quốc cho Tzuyu (Châu Tử Du) trong khi quốc tịch của cô là Đài Loan.

Tzuyu xếp thứ 4 trong top 100 gương mặt nữ đẹp nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương
 Và xếp thứ 2 trong top 100 gương mặt nữ đẹp nhất Trung Quốc

Tzuyu đã xếp ở top đầu của cả hai bảng xếp hạng này của TC Candler thế nhưng việc cô được xem như là một người Trung Quốc dù mang quốc tịch Đài Loan là điều không thể chấp nhận được. Ngày 17/3, theo trang The Liberty Times của Đài Loan, Bộ Ngoại giao Đài Loan đã đưa ra chỉ thị yêu cầu cơ quan công vụ tại nước ngoài điều tra về vấn đề này. Được biết, cuộc bình chọn lần này được một công ty của Trung Quốc mua bản quyền và tổ chức.

Bộ Ngoại giao Đài Loan đã đề nghị công ty Trung Quốc chỉnh sửa lại quốc tịch của Tzuyu. Tuy nhiên, họ vẫn chưa nhận được hồi đáp từ phía công ty này.

Bộ Ngoại giao Đài Loan đang liên tục liên lạc để yêu cầu đính chính và đưa ra lập trường cho rằng đây là vấn đề bảo vệ lợi ích của người dân và sự tôn nghiêm của quốc gia. Đại diện bộ ngoại giao Đài Loan cũng cho biết: “Đài Loan là một quốc gia dân chủ, không phải là một phần của Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Trung Hoa”.

Hi vọng phía TC Candler sẽ sớm có động thái phản hồi lại trước khi sự việc đi quá xa. Được biết, những tranh cãi chính trị liên quan đến Trung Quốc- Hongkong luôn là một vấn đề hết sức nhạy cảm. Trước đó cũng vì một sự việc liên quan đến chính trị mà Tzuyu đã vấp phải làn sóng tẩy chay mạnh mẽ từ các fan Trung Quốc.

Theo tintuckpop