Võ Minh Khải: “Được làm con của ba Minh Nhí là một điều rất may mắn”

Võ Minh Khải: “Được làm con của ba Minh Nhí là một điều rất may mắn”

704 lượt xem

“Tri Kỷ Cảm Xúc” là một chương trình phỏng vấn chuyên sâu dưới dạng talk show, đến với “Tri Kỷ Cảm Xúc” nghệ sĩ, những người nổi tiếng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật sẽ chia sẻ, tâm sự, trải lòng về cuộc sống cũng như sự nghiệp mà họ đã, đang xây dựng.

Tập phát sóng thứ 4 với sự tham gia của Khách mời là Diễn viên Võ Minh Khải. Một nam diễn viên trẻ đầy tài năng cùng với niềm đam mê nghệ thuật mãnh liệt.

Võ Minh Khải tên đầy đủ là Võ Bá Minh Khải sinh năm 2001, quê quán tại Cà Mau. Hiện tại anh đang sống và làm việc chủ yếu tại TP. Hồ Chí Minh. Anh là một diễn viên tự do và được quý khán giả biết đến là con trai nuôi của nghệ sĩ hài Minh Nhí. Minh Khải sỡ hữu cho mình một gương mặt khá điển trai, một ngoại hình mang một chút nét thư sinh và tích cách thân thiện nên anh được mọi người xung quanh rất yêu quý. Tuy còn rất trẻ nhưng Minh Khải đã tham gia rất nhiều bộ phim điện ảnh nổi tiếng như Ngốc ơi tuổi 17, Phượng Khấu, Kiều,… và góp mặt trong một số vở kịch.

Host diễn viên, người mẫu Brian

Host Brian là Diễn viên, Người mẫu mới trong làng giải trí Việt, anh đang được đào tạo bởi công ty quản lý B.O Entertainment. Tuy là gương mặt mới nhưng anh đã từng tham gia nhiều dự án phim từ nhỏ tới lớn, Trước đó, anh đã từng làm Host của talkshow “Tri kỷ cảm xúc” cùng với khách mời là NSƯT Phi Điểu. Lần này trở lại với chương trình, Brian ngày càng trở nên tự tin và chuyên nghiệp hơn. Anh đã để lại ấn tượng mạnh và ghi dấu trong lòng nhiều khán giả.

Đến với talkshow “Tri kỷ cảm xúc” Võ Minh Khải đã chia sẻ về những câu chuyện đầy cảm xúc về cuộc hành trình từ những bước đầu bằng sự nỗ lực không ngừng và đam mê mãnh liệt với nghệ thuật diễn xuất cho đến những thành công rực rỡ mà anh đạt được ngày hôm nay.

Trong chương trình talkshow “Tri kỷ cảm xúc” đã chuẩn bị sẵn 5 bức ảnh đặc biệt. Mỗi bức ảnh đều có một ý nghĩa riêng, nó có thể là những cột mốc quan trọng, những câu chuyện đặc biệt của các khách mời đã trải qua.

Diễn viên Võ Minh Khải

Mở đầu chương trình là hình ảnh về Minh Khải và ba Minh Nhí. Một bức hình về chuyến lưu diễn tại Hàn Quốc cùng với ba nuôi Minh Nhí lúc Minh Khải 18 tuổi. Minh Khải được đảm nhận vai một cậu nhóc kháu khỉnh chạy lon ton khắp nơi để chọc phá mọi người trong xóm. Đó là một tiểu phẩm để lại dấu ấn rất đặc biệt đối với anh. Đến với chương trình “Tri kỷ cảm xúc” anh đã có những chia sẻ về mối quan hệ giữa anh với ba nuôi Minh Nhí

“Khải được làm con ba là một điều rất may mắn. Lúc 16 tuổi Khải bị ăn hiếp, xảy ra rất nhiều chuyện xung quanh. Lúc đó ba mới là người nhận Khải làm con ngay ngày Vu Lan năm 2016, mình rất là vui và hạnh phúc. Tại vì lúc đầu mình nghĩ là đi theo ba lúc đó mình kêu bằng thầy, có thể phụ ba giống như là ba cần uống trà, nhắc lịch thì mình sẽ đi theo nhắc lịch. Rồi mỗi tháng mình sẽ nhận lương của ba. Lúc đó có một số anh chị xung quanh bảo là thầy ơi thấy thằng này thấy thương tội nghiệp quá hay thầy nhận nó làm con đi để Khải không bị ăn hiếp nữa. Ba nhận Khải làm con tới bây giờ đã được 8 năm rồi”

Qua 8 năm trôi qua, việc nghệ sĩ hài Minh Nhí nhận nuôi Minh Khải đã tạo nên một mối quan hệ cha con bền vững. Sự kết nối này không chỉ dừng lại ở sự chia sẻ và sự giúp đỡ trong nghệ thuật, mà còn là một tình cảm chân thành và sự hỗ trợ trong cuộc sống hàng ngày. Cơ duyên để hai người họ gặp nhau có lẽ là nhờ một người anh diễn viên

“Khải và ba Minh Nhí gặp nhau nhờ một người anh diễn viên đó chính là anh Hà Trí Quang. Khải luôn luôn biết ơn vì đã được anh dẫn dắt được gặp ba Minh Nhí. Lúc đó, anh Hà Trí Quang đưa ra 2 lựa chọn là bây giờ anh muốn em đi theo học ngành diễn viên chuyên nghiệp, một nơi là nơi khác còn một nơi là thầy Minh Nhí. Lúc đó, em mới 15 16 tuổi không biết chọn bên nào. Thì anh Hà Trí Quang đã khuyên em nên học thầy Minh Nhí đi. Cái ngày đầu mà Khải đi gặp ba Minh Nhí thì hôm đó trời mưa, sét đánh ầm ầm mà đi là đi xe đạp điện. Sau một hồi nói chuyện thì ba Minh Nhí đồng ý, cho làm trước 1 2 tháng. Làm được tháng thứ 3 hay thứ 4 gì đó thì Khải bị ăn hiếp quá, ngay ngày Vu Lan ba đã nhận Khải làm con.”

Bên cạnh đó, Minh Khải cũng có những dòng tâm sự rất xúc động về kỉ niệm đẹp với người ba nuôi đáng kính này.

“Kỉ niệm đẹp với ba Minh Nhí thì rất là nhiều nhưng mà nói một khoảnh khắc đỉnh điểm nhất đó là Khải xém không muốn theo nghề nữa. Tại mình quá áp lực, một thằng nhóc mới 16 tuổi phải chịu nhiều áp lực, bị gieo tiếng ác thị phi rất nhiều. Mình thì không dám kể cho ba và bà nội nghe sợ mọi người lo. Lúc đó, ba Minh Nhí đang chuẩn bị diễn vở kịch “Xóm trọ 3D”, trước giờ diễn một tiếng Khải xuống cái chỗ ở dưới sân khấu rồi Khải khóc. Có nhiều anh chị đi tìm Khải, chị diễn viên Minh Nga kêu là lên gặp ba Minh đi con làm được hay không làm được thì cũng phải nói. Lúc đó, mình nhớ hoài cái giọng nói và ánh mắt của ba Minh Nhí ngay tại thời điểm đó “Con không thương ba hả”. Một câu nói đó thôi đã giúp gạt bỏ hết mọi chuyện và làm nghề cho tới bây giờ.”

Diễn viên, người mẫu diễn viên Brian đã có những tâm sự chân thành cùng với diễn viên Võ Minh Khải trong “Tri Kỷ Cảm Xúc”

Ngoài những kỉ niệm đẹp, có những kỉ niệm đã khiến Minh Khải tiêu cực khi nghĩ đến. “Lúc Khải được nhận làm con, có những anh chị rất là quý mình, cũng có một số người rất là ngại hoặc e dè mình một vấn đề gì đó. Đến nỗi việc mình ăn cơm mình cũng phải xem nét mặt coi họ có vui hay không mới dám ăn, việc đó kéo dài suốt 2 năm. Sau 2 năm đó Khải có được dự án do chính mình casting, có tiền và có được chút gọi là của mình. Bắt đầu mọi người có cái nhìn khác.

Còn cái khó khăn thứ hai, thời điểm đó tất cả mọi người đều nói “Nó chỉ là con nuôi thôi mà”. Thật ra cái câu nói không có gì nhưng cảm xúc của người nói làm cho mình mặc cảm kinh khủng . Có câu đó thôi mà khiến mình xém tiêu cực trong 1-2 tuần. Và cuối cùng mình cũng trải qua hết rồi.”

Bước vào cuộc sống với danh xưng “Con nuôi của nghệ sĩ Minh Nhí”, anh không ngại chia sẻ về vấn đề này

“Thời gian đầu khi bị gắn mác như vậy, mình cũng buồn nhưng mà quan trọng là mình biết vị trí của mình là con nuôi nhưng mà mình vươn lên mình cố gắng. Từ danh xưng con nuôi đó thì mình vươn lên để mình casting. Những gì mà Khải có được ba không bao giờ nhúng tay, ba chỉ cho Khải những lời khuyên. Mình biết vị trí của mình là con nuôi vì thế nên lúc nào mình cũng luôn có gắng tìm tòi những cái mới. Và mình xin khẳng định cho mọi người biết là danh xưng “Con nuôi của nghệ sĩ Minh Nhí” ngày càng tiến bộ như thế nào.”

Ngoài lĩnh vực diễn viên, Võ Minh Khải còn muốn thử sức một lĩnh vực khác

“Khải có một lĩnh vực rất muốn thử sức, thử thách và nó hợp với mình đó là lĩnh vực ca sĩ. Mình vừa cầm mic, mình vừa nhảy nó đúng với con người mình hơn. Nhưng mà hiện tại Khải chưa có giọng hát, Khải đang tập trung một số thứ. Khi nào mà xong ổn thỏa hết thì mình sẽ cố gắng thử.”

Đến với bức ảnh thứ hai là hình ảnh về con ong. Chắc hẳn ai theo dõi Minh Khải nhiều sẽ đều thấy mỗi bài đăng của Minh Khải đều có hashtag. Nó là một biệt danh mà ba Minh Nhí dành cho anh và cũng có nhiều người bảo anh rất siêng năng, chăm chỉ đi casting. Và biệt danh này từ đó mà ra

Bức ảnh thứ ba là một bức ảnh về bộ phim điện ảnh đầu tiên của Minh Khải “Ngốc ơi tuổi 17” đóng chung với nữ chính Trúc Anh.

“Phim này tóm tắt là vô tình hai bạn trẻ uống rượu với nhau, ăn uống với nhau thì vô tình say xỉn. Sáng sơm thức dậy thì thấy hai đứa ngủ chung phòng thì bắt đầu hết hồn. Thì cảnh nóng đó là cảnh mà Khải nhớ hoài. Chú Chu Thiện kêu Khải lột đồ thiệt để diễn, tại vì chị Trúc Anh và Khải cả hai mặt đều đỏ hết. Khải nhớ không lầm lúc đó khoảng 1-2 giờ đêm thì quay hoài không được rồi kêu Khải lột đồ ra. Nói chung khi nhắc lại cái cảm xúc đó rất là ngượng ngùng nhưng mà cực kì dễ thương.”- Anh chia sẻ

Bức ảnh thứ tư là một bức ảnh về quê hương của anh, Cà Mau – một nơi nằm ở cuối bản đồ Việt Nam. Theo như anh chia sẻ thì anh rất ít khi về Cà Mau và cũng gần đây 6 tháng trước thì khải mới được ăn bữa cơm do mẹ nấu.

“Tới khoảng 6 tháng trước mình mới được ăn bữa cơm mẹ nấu. Trước đó thì mình sống với bà nội và cha.

Tới 22 năm mình mới được ăn bữa cơm mẹ nấu thì ngày hôm đó là ngày giỗ của ngoại thì mẹ mới gọi điện kêu mình về ăn. Mọi người hiểu cái cảm giác mà từ nhỏ đến lớn mình chưa biết mùi vị cơm mẹ nấu như thế nào. Bữa đó có những món mẹ nấu mình không biết ăn hoặc là không thích ăn nhưng mà mình cũng cố ăn để cho mẹ vui, cho mẹ thấy được cái tình cảm của mình.”

Bức ảnh cuối cùng mà chương trình chuẩn bị cho Minh Khải đó chính là bức ảnh của ảnh và bà nội của mình. Một người bà đã chăm lo từng giấc ngủ, bữa ăn cho anh.

Anh nghẹn ngào chia sẻ

“Cái thời điểm mà nội mất là trong vòng một tháng trời em phải ra đường liên tục luôn. Em không thể nào ở nhà được tại vì khi Khải ở nhà thì Khải càng nhớ về bà nội nhiều hơn, suy nghĩ những cái tiêu cực kinh khủng khiếp. Bây giờ hiện tại khi mà gặp chuyện buồn hay gặp bất cứ chuyện gì xảy ra thì Khải luôn đốt cây đèn. Lúc mà thiêu tán bà nội thì Khải giữ được cây đèn đó của bà nội. Khải luôn đốt giống như gợi nhớ lại hình ảnh bà nội đâu đó để bà nội có thể bảo vệ che chở cho con.”

Minh Khải không chỉ là một gương mặt mới sáng giá, mà còn là nguồn cảm hứng cho những người trẻ khác muốn theo đuổi nghệ thuật diễn xuất. Với sự tiếp thu và phát triển không ngừng, Minh Khải sẽ không chỉ là một nam diễn viên trẻ tài năng, mà còn là một biểu tượng của sự đam mê và thành công trong ngành nghệ thuật.

Link full Tri Kỷ Cảm Xúc diễn viên Võ Minh Khải:

Talk Show “Tri kỷ cảm xúc” được phát sóng trực tiếp trên fanpage Starlights.vn vào lúc 19h mỗi thứ Bảy hàng tuần.

Photo: Nguyễn Nam Long