Vừa ra mắt, album repackage ‘Love Shot’ của EXO đã đè bẹp thành tích của đàn anh ‘Don’t Mess Up My Tempo’

Vừa ra mắt, album repackage ‘Love Shot’ của EXO đã đè bẹp thành tích của đàn anh ‘Don’t Mess Up My Tempo’

1.591 lượt xem

Cùng tìm hiểu ‘Love Shot’ đã làm được gì nhé

Như chúng ta đã biết, EXO sau album ‘Don’t Mess Up My Tempo’ phát hành hồi tháng 11 đã trở lại mới đây vào ngày 13 tháng 12 với album tái bản ‘Love Shot’. Nếu như ‘Don’t Mess Up My Tempo’ gây sốt bởi số lượng album đặt trước cũng như bán ra trong tuần đầu cực khủng thì ‘Love Shot’ dù đến nay chưa có số liệu chính thức công bố bao nhiêu album được bán ra nhưng cũng có những điểm được đánh giá hoàn toàn vượt trội với người đàn anh.

SM Entertainment tiếp tục định hướng cho EXO theo một phong cách quý ông và trưởng thành và ‘Love Shot’ đã chứng tỏ điều này

Album ‘Love Shot’ được đánh giá cao hơn người đàn anh ‘Don’t Mess Up My Tempo’ ở bài hát chủ đề và b-side. Bài hát chủ đề ‘Love Shot’ vượt trội hơn ‘Tempo’ ở giai điệu bắt tai, “killing part” na na na gây nghiện. Phần hình của music video cũng được trau chuốt hơn người đàn anh ‘Tempo’ khi music video được xây dựng rõ ràng, mạch lạc, đặc biệt là có các hoạt cảnh ngoài trời, điều gây thất vọng khi không xuất hiện ở ‘Tempo’. Có thể thấy khá rõ ràng music video mới EXO được SM Entertainment trau chuốt hơn hẳn, không còn chỉ trong một chiếc hộp tù túng với các cảnh quay gây ấn tượng chỉ bởi hiệu ứng và ánh sáng nữa. ‘Love Shot’ mượt mà, nhiều bối cảnh thú vị hơn nhiều: rạp hát sang trọng, trạm xăng bụi bặm, cảnh “phá hộp” của các thành viên trên xe ô tô,…

Lời bài hát ‘Love Shot’ do hai thành viên Chanyeol và Chen tự tay viết cũng khiến bài hát có ý nghĩa hơn chứ không còn quá “trừu tượng” như trong ‘Tempo’. Trong khi đó, các bài hát b-side mới được thêm vào album tái bản cũng bùng nổ không kém, nếu so sánh với các bài hát b-side trước đây trong ‘Don’t Mess Up My Tempo’.

Vẻ sexy và trưởng thành của EXO trong music video mới khiến fan không thể ngồi yên 

Đặc biệt, sau khi ra mắt, ‘Love Shot’ không chỉ nhanh chóng giành vị trí số 1 trên các bảng xếp hạng album lớn ở Hàn Quốc mà còn đứng đầu iTunes Top Albums ở một loạt các quốc gia.

Vào khoảng 10 giờ ngày 14 tháng 12, theo tính toán, ‘Love Shot’ đã đạt vị trí no.1 iTunes chart trên 60 quốc gia, thậm chí còn ở  những thị trường trước đây vốn khó tính với nhạc Kpop. Các quốc gia có thể kể đến: Mỹ, Canada, Pháp, Ý, Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan, Austria, Mexico, Brazil, Ai Cập, Nga, Qatar, Singapore, Việt Nam, Hungary …

Về điểm này, ‘Love Shot’ chắc chắn đã “đè bẹp” chính ‘Don’t Mess Up My Tempo’ bởi trước đó album chỉ giành vị trí thứ nhất iTunes ở 46 quốc gia. Rõ ràng việc bổ sung bài hát chủ đề cùng những bản b-side chất lượng đã góp phần giúp ‘Love Shot’ cải thiện thành tích. Music video ‘Love Shot’ hiện tại đã có hơn 13 triệu view cùng 1,6 lượt thích trên youtube, thành tích rất ổn đối với một music video của một bài hát chủ đề trong album repackage.

Cùng chờ đợi EXO sẽ còn đem đến những bất ngờ thời gian tới với đợt quảng bá thứ hai và có lẽ cùng là cuối cùng trong năm 2018 này nhé.

Theo Tinnhac