Đã là fan Kpop thì chả có cái fandom nào hiền lành cả…

Đã là fan Kpop thì chả có cái fandom nào hiền lành cả…

27 lượt xem
“Trong thế hệ fandom Kpop, có cái khái niệm rằng fandom nào hiền lành, hiền khô, hiền queo không? Với tư cách là fan Kpop hơn 10 năm, đã không ít lần nếm trải những trận war kinh điển thì tôi xin được trả lời, đương nhiên là không rồi, không hề và không bao giờ có cái khái niệm điên khùng ấy cả.
 
Đây là một câu trả lời mang tính khẳng định, chắc chắn nhất của cá nhân tôi. Có những người ngây thơ, hoặc cố tình giả ngu, hiểu sai cái danh “hiền lành” dành cho một vài fandom nào đó trong Kpop. Rồi sao đó, khi fandom “hiền lành” ấy đứng lên bảo vệ idol mình thì “những con người giả ngu, giả khùng giả điên ấy” lại tố họ giả tạo hay thế nào đó với ý nghĩa rằng họ, không như những gì người ta ca ngợi với hai chữ “hiền lành” được nhắc đến.
1. Đầu tiên, đã là fan Kpop thì chả có cái fandom nào hiền lành cả. Một khi đụng đến idol mình thì từ Mèo cũng hóa thành Hổ dữ ra mà cắn, mà xé đứa bash idol mình. Cho dù bạn là fan của nhóm nugu hay nhóm hạng A đi chăng nữa, một khi đã đụng đến idol mình thì xù lông ra mà bảo vệ idol mình, chứ chẳng lẽ bảo vệ người dưng.
Cái danh fandom “hiền lành” ấy của một số fandom cũng chẳng phải fandom nhà người ta xưng, mà có 1 phần lớn do cái nhìn của fandom nhà khác (và tôi thuộc fandom nhà khác) đối với họ. Như tôi đã nói, không có fandom nào hiền cả, khi mà fandom “hiền lành” xù lông ra bảo vệ idol họ khi có kẻ nào đó bash idol họ thì cá nhân tôi cảm thấy bình thường, không có gì là bất ngờ. Những trận war như thế, nó rất bình thường, vô cùng bình thường trong kpop ấy ạ.
Nếu fandom mà hiền lành như cô Tấm, thì chắc là bị fandom nhà khác như mẹ con cô Cám vùi dập đến không biết bao nhiêu lần rồi.
2. Tiếp theo, tôi xin nói đến cái danh “fandom hiền lành” ấy, vì sao người ta thường hay nhắc đến fandom ấy với hai chữ “hiền lành”?
“Hiền lành” ở đây, đương nhiên không phải là hiền khô, hiền queo để cho người ta bash idol mình rồi. Mà “hiền lành” ở đây, có nghĩa là “fandom ấy, không phải lúc nào cùng đi gây war khắp nơi, không có đi xía mỏ vô duyên vào chuyện nhà người khác”. Không có đi bash khùng, bash điên, bash vô tội vạ hay không có đến mức đỉnh cao hơn nữa là cái duyên cũng vứt ra chuồng gà chỉ để xía mồm thối vô duyên vào chuyện nhà người ta luôn.
Nói cách khác, fandom hiền lành ấy, dường như lặng mất tăm trong những trận war Kpop, chỉ ngoi lên khi ai đó “nhắc đến” idol lẫn fandom nhà họ bằng những lời khó nghe, thì lúc đó họ mới war, mới “chửi chết” đứa khùng điên đi bash ấy.
Chỉ như thế thôi, chỉ cái việc an phận support idol, không xen vào chuyện nhà người khác đủ để tôi có cảm tình, đủ để người khác có thiện cảm với những fandom ấy.
Nói nãy giờ, chắc cũng biết tôi nói đến ai. Vâng, là IKONIC ấy ạ. Là fandom hiền lành với cái nhìn của tôi. Không chỉ họ, còn có nhiều fandom khác khiến tôi có thiện cảm thật sự như Redveluv, IC, Monbebe, Carat, MooMoo.. Những fandom này trừ khi có người đụng đến idol họ thì họ xù lông ra mà bảo vệ và chửi những đứa bash khùng điên ấy, và rất ít tham gia vào những trận war của nhà khác.
Cuối cùng, gửi đến ban chủ opinions hôm bữa, hy vọng độc xong bài này bạn hiểu rõ hơn về khái niệm fandom hiền lành trong Kpop. Và không phải quá bất ngờ khi một ngày nào đó họ hoá Hổ để chùi chết đứa bash idol họ.
Và tôi, cũng là nonfan trong những nonfan khác đối với iKON mà thôi. Chỉ có điều tôi thích nghe nhạc, xem show và tìm hiểu về nhóm, nên ấn tượng rất tốt cả fan lẫn idol. Bài viết này cũng nói thêm là không chỉ riêng iKONIC mà cho những fandom hiền lành khác nữa. Và mong rằng các bạn sẽ tôn trọng ý kiến của cá nhân tôi, có góp ý tôi sẵn sàng tiếp thu, chỉ cần không đụng chạm đến idol là được. Rất cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này của tôi.”
 
Sóc.