Khán giả hào hứng với nhiều chi tiết thú vị của ‘Lạp xưởng ơi, chờ tụi tui’

Khán giả hào hứng với nhiều chi tiết thú vị của ‘Lạp xưởng ơi, chờ tụi tui’

879 lượt xem

Tối 6/1 vừa qua, tại Cinestar Nguyễn Trãi đã họp báo ra mắt phim thiếu nhi “Lạp xưởng ơi, chờ tụi tui” của nhà sản xuất Phạm Tuyết Hường và đạo diễn Phạm Khiết Uy. Bên cạnh 4 diễn viên nhí siêu đáng yêu, bộ phim còn gây ấn tượng bởi dàn diễn viên phụ và nhiều chi tiết độc đáo khác.

Diễn viên 4 chân cực kì dễ thương

Khi viết kịch bản, việc tưởng tượng có một chú chó làm nguyên nhân hư sào lạp xưởng thì rất dễ dàng. Nhưng khi quay phim, để kiếm một chú chó biết nghe lời, chịu hợp tác là một điều vô cùng khó khăn. Việc để chú chó đuổi theo các bé mà không cắn lại càng khó. Chưa kể chi tiết chiếc dép của Hiền bay tạt đầu chó, chỉ cần tưởng tượng đã thấy vô cùng hài hước nhưng có quay được hay không lại là bài toán cực kì khó với ê kip. Nhiều phương án được đưa ra để thay thế cho chú chó nhưng không có phương án nào thuyết phục bằng. Đạo diễn vô cùng lo lắng cho đến tận ngày quay, khi chú chó Min xuất hiện. Min khá hiền lành, bốn bạn nhỏ nhanh chóng kết thân và điều lo ngại khác lại nảy sinh vì sợ thân quá thì Min không thể nào chạy rượt các bé được. Nhưng nhờ có sự hỗ trợ nhiệt tình của anh Bảo, chủ Min mà các cảnh quay rượt đuổi, tạt đầu chó diễn ra vô cùng tốt đẹp. Cả đoàn thở phào nhẹ nhõm và hết lời ca ngợi cậu bạn 4 chân này đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình.

Chú chó Min

Chú chó Min cùng bé Justin và bé Phong Sơn

Diễn viên Việt Hưng chết danh “Chú ăn trộm”

Nguyễn Lê Việt Hưng là một diễn viên trẻ có thực lực, đã từng tham gia rất nhiều bộ phim thuộc nhiều thể loại khác nhau nhưng “Lạp xưởng ơi, chờ tụi tui” là phim thiếu nhi đầu tiên mà Hưng tham gia. Những dự án trước đây, Hưng chỉ kết hợp với một hoặc hai bạn nhỏ thì lần này Hưng đóng chung đến tận 4 bạn nhỏ (3 nam, 1 nữ). Trong phim, Hưng được chị biên kịch ưu ái đặt cho cái tên là: Chú Ăn Trộm. Kỉ niệm đáng nhớ nhất của Hưng là bối cảnh quay ngày đầu tiên ở công viên khu dân cư ven sông Sài Gòn, khi các bé biết Hưng vào vai chú ăn trộm rồi thì các bé không còn gọi Hưng là chú Hưng nữa. Mỗi khi cắt máy nghỉ giải lao rồi đi đâu làm gì bốn bé cũng kêu to “chú ăn trộm ơi chú ăn trộm”. Giọng các bé khỏe lắm nên mỗi lần như thế ai cũng nhìn Hưng với cặp mắt tròn xoe và tay thì lúc nào cũng cầm sẵn điện thoại để gọi báo công an. Song song với sự hồn nhiên của các bé là sự chuyên nghiệp. Ở ngoài, các bé vui đùa nghịch ngợm nhưng khi đạo diễn hô diễn là các bé rất tập trung. “Các con đừng quên chú ăn trộm này nha. Nhưng có gặp ngoài đường hay trên phim trường thì nhớ gọi chú là chú Hưng nha”, diễn viên Nguyễn Lê Việt Hưng nhắn nhủ đến các bạn nhỏ.

Cảnh quay vui nhất: tạt lon

Có lẽ trong thời hiện đại, những trò chơi xưa kia đã mai một dần. Vì thế, đạo diễn đã ấp ủ lồng ghép vào phim những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam. Và không ngờ trò chơi tạt lon không chỉ được các diễn viên nhí và phụ huynh cũng hưởng ứng nhiệt tình. Phân đoạn Hiền và Muỗi cùng nhau chơi tạt lon vui tới mức mà Sơn phải ngồi canh lạp xưởng cứ liên tục hỏi “Tại sao con không được chơi? Tại sao con phải ngồi đây trong khi các bạn được chơi vui như thế?”, khiến cho ê kip vừa mắc cười vừa thương, sau đó phải giải thích với Sơn là mọi người đều đang làm việc, các bạn chơi vui như vậy là để có những hình ảnh tự nhiên nhất trên phim. Sơn hiểu ra và ngoan ngoãn ngồi lại vị trí canh sào lạp xưởng.

Và cũng vì cảnh chơi tạt lon vui quá nên có phụ huynh không hề biết là đang quay, nhảy vào hướng dẫn bé Cherry Thiên Kim vô cùng nhiệt tình vì thấy Cherry ném dép cao quá không trúng cái lon cho đến khi được phụ huynh khác nhắc là “đang quay đó”, chị mới giật mình và nhảy ra khỏi khung hình.

Chiếc xe kéo – phương tiện đi học vô cùng độc đáo

Để tạo thêm điểm nhấn cho phim nên đạo diễn đã đi mượn một chiếc xe kéo của người chuyên chở rau, nhìn khá thô sơ. Chiếc xe đó sẽ là phương tiện để Hưng – làm lại cuộc đời, bỏ nghề ăn trộm.

Trái ngược với sự lo lắng của sản xuất là liệu chiếc xe đó có làm cho các diễn viên nhí e dè không. Chưa bao giờ di chuyển bằng phương tiện độc đáo như vậy nên cả 4 bạn nhỏ đều tỏ ra vô cùng hào hứng và diễn rất tốt. Sau khi quay xong, các bé đều hỏi “Có quay lại không cô?”, khi được biết sẽ quay lại thêm vài lần để lấy nhiều góc thì các bé đều reo lên vui sướng giống như đang được đi chơi vậy.

Và hình ảnh kết phim: Hưng chạy chiếc xe kéo, chở 4 bạn nhỏ đến trường, tiếng cười còn vang lại là một hình ảnh vô cùng đáng yêu, sẽ đọng lại trong lòng khán giả.

Thân thiết như một gia đình

Hai ngày quay phim nhưng tất cả các diễn viên, phụ huynh và ekip thân thiết như một gia đình. Mặc dù đoàn có chuẩn bị sẵn cơm nước nhưng các phụ huynh đều nhiệt tình mua thêm trà sữa, trái cây để tẩm bổ. Các phụ huynh đều coi tất cả các bé như là con mình và chăm sóc vô cùng chu đáo, không hề có một sự phân biệt đối xử nào. Khi các bé diễn chưa đạt, các phụ huynh đều hỗ trợ đoàn bằng cách chỉ bảo, động viên thêm cho các con. Nhà sản xuất Phạm Tuyết Hường chia sẻ “Cũng nhờ có các chị mà đoàn phim vô cùng yên tâm. Bộ phim thành công một phần lớn cũng nhờ vào sự nhiệt tình của các chị. Có đôi lúc, các bé hơi mất tập trung, chúng tôi có góp ý thì các chị đều hiểu và không ai than phiền bất cứ điều gì. Tôi vô cùng trân trọng điều đó và tôi muốn gửi lời cám ơn phụ huynh rất là nhiều”.

4 bé nhỏ cùng NSX Phạm Tuyết Hường