Cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra chính thức về cái chết của Lee Sun Kyun

Cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra chính thức về cái chết của Lee Sun Kyun

25 lượt xem

Đây là cuộc điều tra nhằm giải quyết những lo ngại tiềm ẩn về thành kiến của công chúng cũng như nhằm đảm bảo tính công bằng trong vụ án Lee Sun Kyun.

Đơn vị điều tra chống tham nhũng và tội phạm kinh tế của Cơ quan cảnh sát phía Nam tỉnh Kyunggi (Hàn Quốc) tuyên bố sẽ bắt đầu điều tra một vụ án do Cơ quan cảnh sát Seoul xử lý trước đó. Vụ án này liên quan đến cố diễn viên Lee Sun Kyun – người phải đối mặt với cáo buộc sử dụng ma tuý.

Việc chuyển giao thẩm quyền điều tra này diễn ra sau khi Sở cảnh sát Seoul yêu cầu thêm hỗ trợ nhằm giải quyết những lo ngại tiềm ẩn về thành kiến của công chúng, đồng thời đảm bảo sự công bằng trong việc điều tra những thông tin rò rỉ liên quan tới vụ án của Lee Sun Kyun.

Cụ thể, cáo buộc nghi ngờ “Ảnh đế” Hàn Quốc sử dụng ma tuý lần đầu được công khai vào ngày 19/10/2023. Việc bị tiết lộ danh tính sớm đã gây ra nhiều rắc rối trong quá trình điều tra nội bộ ban đầu.

Các nguồn tin cũng chỉ ra rằng các cáo buộc được đưa ra sau khi cảnh sát nhận được lời khai từ một cựu diễn viên 28 tuổi gọi là B. Tiếp theo đó, nữ quản lý cơ sở giải trí A tiếp tục tiết lộ về những người nổi tiếng tới đây và nghi ngờ họ sử dụng ma tuý. Sau đó, B bị bắt vì tội tống tiền Lee Sun Kyun 37.317 USD.

Đối với Lee Sun Kyun, anh được phát hiện qua đời trong một chiếc ô tô gần công viên ở Jongno Gu, Seoul vào 27/12. Tin tức về sự ra đi đột ngột của ngôi sao xứ sở kim chi đã gây bàng hoàng đối với cộng đồng yêu điện ảnh toàn cầu và làm dấy lên mối lo ngại về quyền riêng tư trong quá trình điều tra.

Nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc đã biểu tình, yêu cầu một cuộc điều tra toàn diện của chính quyền nhằm khám phá sự thật xung quanh cái chết của Lee Sun Kyun. Ngoài ra, họ cũng kêu gọi các cơ quan truyền thông tham gia vào việc xem xét chi tiết cách thức đưa tin, loại bỏ những bài báo không phục vụ mục đích báo chí “có trách nhiệm” và đánh giá lại các luật hiện hành để bảo vệ nhân quyền của nghệ sĩ văn hoá.