Mách nhỏ 9 điều cần biết khi du lịch Nga xem World Cup 2018

Mách nhỏ 9 điều cần biết khi du lịch Nga xem World Cup 2018

1.098 lượt xem

Giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2018 sắp diễn ra ở quốc gia Liên Xô cũ, khiến cho người hâm mộ toàn cầu ngày càng háo hức chuẩn bị lên đường đi du lịch Nga, xem những trận cầu đỉnh cao.

Tuy nhiên, để có một chuyến đi suôn sẻ và vui vẻ nhất, người hâm mộ và khách du lịch chắc chắn phải nhớ rõ 9 điều cần biết khi đến Nga được mách nhỏ dưới đây.
Xem World Cup kết hợp du lịch Nga
Kiểm tra thời hạn hộ chiếu
Để được vào Nga, tất nhiên bạn cần phải có visa. Hộ chiếu cũng phải còn thời hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày gần nhất rời khỏi Nga.
Kiểm tra thời hạn hộ chiếu
Khi khi vào Nga, bạn phải đăng ký một thẻ di trú điện tử tại bộ phận kiểm soát hộ chiếu. Thẻ này có hai phần giống hệt nhau. Một phần nhân viên nhập cảnh giữ lại khi bạn đến và một phần bạn giữ cùng hộ chiếu vì sẽ cần nó để rời khỏi Nga khi giải bóng kết thúc.
Bất kể đi đến thành phố nào và ở đâu bạn cũng nên mang theo hộ chiếu vì cảnh sát Nga có quyền yêu cầu bạn xuất trình tờ tùy thân bất cứ lúc nào.
Hạn chế mang thuốc đến và mang đồ cổ đi 
Nga là một quốc gia có quy định nghiêm khắc về việc lưu giữ và vận chuyển thuốc qua biên giới. Nếu trong túi y tế du lịch của bạn là thuốc có các thành phần barbiturate, codeine, sibutramine, steroid đồng hoá, androgens và các hormone giới tính khác, thuốc giảm đau (tramadol), các chất kích thích thần kinh thì bạn cần phải chuẩn bị cả đơn thuốc có xác nhận của bác sĩ, phòng khi nhân viên an ninh kiểm tra.
Nga quy định nghiêm ngặt về lưu giữ và vận chuyển thuốc
Ngoài ra, bạn có thể bị bắt nếu rời khỏi đất nước mà mang theo đồ cổ, ngay cả khi chúng được mua hợp pháp từ các nhà cung cấp được cấp phép.
Mua đồ cổ có thể bị bắt ở Nga
 Các đồ vật như tranh nghệ thuật, biểu tượng, đồng tiền, thảm trải sàn, huy chương quân sự và cổ vật phải có giấy chứng nhận cho thấy chúng không có giá trị lịch sử hoặc văn hoá. Bạn có thể xin giấy chứng nhận này từ Bộ Văn hóa Nga.
Đổi đồng Rúp Nga
Nên đổi tiền ở các cơ sở uy tín
Để dễ dàng mua bán, bạn nên đổi tiền của mình sang đồng Rúp Nga. Tuy nhiên, chỉ nên đổi tiền tại ngân hàng, khách sạn và các điểm giao dịch được công nhận. Tránh đổi ở các cửa hàng vì rất có thể bạn nhận được tiền giả.
Cẩn thận mới các mánh lới lừa du khách
Dù là đi bất cứ đâu trên thế giới bạn vẫn nên hết sức cảnh giác với các chiêu trò móc túi, lừa đảo du lịch. Nhẹ thì có thể mất tiền, nặng thì có thể bạn phải dính đến luật pháp và mất cả năm ngồi trong tù.
Kẻ xấu có thể giả danh người hỏi hay chỉ đường
Những kẻ xấu thường cùng nhau tạo tình huống giả để lấy cắp đồ của bạn. Chúng có thể giả dạng làm cảnh sát, làm người hỏi đường, bán hàng… Nguy hiểm hơn có thể lợi dụng sự cả tin của bạn để vận chuyển ma túy.
Do vậy, hãy luôn đặt cao cảnh giác trước tất cả những người lạ có ý định tiếp cận bạn. Chia nhỏ tiền thành nhiều phần, cất chúng và giấy tờ ở nhiều túi khác nhau.
Luôn để ở nhà một bản sao hộ chiếu, vé máy bay….để người thân của bạn dùng trong trường hợp bất trắc.
Nếu đi ô tô, đóng cửa kính và chốt cánh cửa an toàn vì những tên cướp có thể giật túi của bạn khi dừng đèn đỏ.
em bé nga
Các điểm thường xuất hiện bọn tội phạm bao gồm lối đi bộ dưới lòng đất, phương tiện giao thông công cộng và trung tâm vận tải, các điểm du lịch,nhà hàng và chợ, phòng khách sạn và nhà cho thuê.
Tội phạm nhỏ tuổi thường xuất hiện xung quanh các điểm tham quan du lịch như Quảng trường Đỏ, Ismailovsky, Moscow hoặc St Petersburg Metros.
Không được chụp bất kỳ cơ sở quân sự hoặc địa điểm nào có tầm quan trọng chiến lược (bao gồm cả sân bay). Bạn có thể sẽ bị giam giữ để thẩm vấn.
 Nói không với rượu bia
Rượu bị cấm tại sân vận động diễn ra các trận đấu. Việc bán và tiêu thụ sẽ bị cấm vào buổi tối và ngày có trận đấu ở một số vị trí nhất định trong thành phố.
Không uống rượu bia
Bạn có thể bị tù vì lái xe khi say. Do vậy, không nên uống say, hoặc nếu uống cần tìm hiểu đó là nơi bị cấm rượu hay không.
Chú ý sức khỏe
Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu (EHIC) không hợp lệ ở Nga, vì vậy nếu bạn mang quốc tịch của một quốc gia châu Âu, hãy đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm du lịch.
Chú ý sức khỏeViệc đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm du lịch cũng rất quan trọng dù bạn đến từ châu Á hay châu Phi.
Nguy cơ cháy rừng cũng trở nên cao hơn trong những tháng mùa hè. Các vụ cháy có thể ảnh hưởng đến khu vực Moscow. Chất lượng không khí ở những khu vực gần các đám cháy sẽ xấu đi do khói bụi và ảnh hưởng đến du khách có bệnh về đường hô hấp.
An toàn khi vào sân vận động
an toàn khi vào sân vận độngTrước mỗi trận đấu tại các sân vận động khác nhau, bạn mua và kiểm tra vé hợp lệ. Chuẩn bị kỹ giấy tờ tùy thân và tìm hiểu rõ những quy định dành cho khán giả trong sân. Những vật dụng bị cấm như bật lửa, dao hay các chất gây cháy nổ thì tuyệt đối không mang vào sân.
Kiểm soát thân mật đồng giới 
Vào năm 2013, một đạo luật cấm thực hiện và quảng bá, tuyên truyền “quan hệ tình dục không truyền thống” được đưa ra nhưng không nêu rõ ràng thế nào là “không truyền thống”. Người nước ngoài phạm luật này có thể bị bắt, giam giữ, phạt tiền và trục xuất khỏi Nga.
Kiểm soát thân mật đồng giớiVề cơ bản, Nga không cấm đồng tính luyến ái nhưng không phải bộ phận người dân nào cũng có cái nhìn thiện cảm về vấn đề này.
Nếu bạn thuộc giới tính thứ 3, bạn vẫn có thể đến Nga du lịch và xem World Cup nhưng đừng thể hiện công khai quá những hành động thân mật với bạn tình của mình.
Theo Báo du lịch