Ba đột ngột qua đời, cô bé 8 tuổi trở thành điểm tựa giúp mẹ vượt qua nỗi đau

Ba đột ngột qua đời, cô bé 8 tuổi trở thành điểm tựa giúp mẹ vượt qua nỗi đau

1.728 lượt xem

Những thổ lộ và suy nghĩ đầy trưởng thành của cô bé 8 tuổi Như Ý và cách em mạnh mẽ, đương đầu số phận khi ba đột ngột qua đời, khiến MC Ốc Thanh Vân không khỏi bất ngờ.

Tham gia Điều Con Muốn Nói, bé Như Ý mang đến bức tranh em vẽ về mẹ và mô tả các công việc thường ngày mà mẹ phải làm. Em vẽ bức tranh vì thương mẹ quá vất vả, mỗi ngày phải làm việc kiếm tiền nuôi 3 người con và làm đủ việc mọi việc trong nhà. Em kể, cách đây nửa năm, ba em về nhà thăm nội và đột ngột qua đời: “Những ngày ba về nội, con đi học không được gặp ba. Một buổi sáng, con chuẩn bị đến trường thì cô con gọi điện báo ba mất trong khi ngủ. Cô nói người ba cứng đơ, lay mãi không dậy. Con và mẹ chạy đến thì nghe bác sĩ nói ba mất từ lâu. Lúc ấy, con hy vọng ba chỉ mệt và ngất, nhưng thực sự ba đã ra đi mãi mãi”, cô bé bật khóc nhớ lại.

Sau khi ba mất, mỗi ngày mẹ của Như Ý đều ôm ảnh của ba và khóc, không nói chuyện với bất cứ ai. “Con lo lắng vì mẹ có bệnh đau đầu kinh niên nhưng nếu con cũng buồn và khóc, mẹ sẽ không thể vực dậy được”.  Bà ngoại và dì ở nước ngoài không thể hỗ trợ kinh tế cho gia đình Như Ý, cả nhà cô bé bắt đầu lên kế hoạch kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập. Em cùng các anh tạo hai trang xã hội đăng món ăn dinh dưỡng của mẹ và những món đồ chơi, đồ dùng học tập do Như Ý tự tay thực hiện. Anh hai là người biên tập kịch bản, anh ba sẽ quay dựng, đăng tải các clip lên mạng xã hội. Như Ý thường làm người mẫu, chụp hình, quay clip giới thiệu sản phẩm.

Như Ý cho biết, ngày trước, mẹ hiếm khi cười nhưng giờ công việc kinh doanh online phần nào giúp mẹ vui vẻ hơn, nguôi ngoai sự thiếu vắng của ba. Các anh trai cũng thương và quan tâm mẹ. Thỉnh thoảng, cô bé nhớ ba nhưng em giữ nỗi nhớ trong lòng.

Ngồi phía sau “căn phòng bí mật”, nghe những lời tâm sự đầy trưởng thành của con gái, chị Hồng Yến nghẹn khóc. Chị thổ lộ, sau biến cố, gia đình chị sống chậm lại để cố gắng vượt sự mất mát: “Trước đây, cả nhà sống thoải mái nhưng nửa năm qua, mọi người sống không còn sung túc như trước. May mắn là các mặt hàng bán online được mọi người mua và ủng hộ. Dù vất vả nhưng tôi cảm thấy may mắn, bởi có các con đồng hành như những người bạn”. Chị cho biết thêm, những lúc thấy mẹ xuống tinh thần thì Như Ý, hai anh liền an ủi, để mẹ vơi bớt nỗi buồn.

Lắng nghe tâm sự, Ốc Thanh Vân xúc động trải lòng: “Tôi từng chứng kiến nhiều gia đình khi biến cố ập đến, mẹ phải một mình xoay sở trong khi các con quá non nớt để hiểu những đau thương, cũng như chưa biết cách hỗ trợ mẹ. Riêng Như Ý, dù tuổi còn khá nhỏ nhưng con nhận thức rất sâu sắc. Nếu ba con sống một cuộc đời dài hơn thì mọi thứ sẽ khác, nhưng trong rủi ro cuộc đời vẫn còn điểm sáng. Cô hiểu những ngày tháng vừa qua không hề dễ dàng với gia đình nhưng cô khâm phục sự lạc quan của các con, đã hỗ trợ tài chính và tinh thần cho mẹ”.

Đồng cảm với Ốc Thanh Vân, tiến sĩ Bùi Hồng Quân cho rằng, biến cố là điều không ai mong muốn nhưng sẽ giúp gia đình nhỏ này nhìn thấy những điều quý giá đang hiện hữu, để cố gắng và nỗ lực hơn. Anh tin gia đình của bé Như Ý sẽ tiếp tục đồng hành và tiến về phía trước một cách vững vàng hơn.

Cuối chương trình là những giây phút cảm động khi các thành viên trong gia đình gửi gắm những lời chưa nói dành cho nhau. Như Ý thổ lộ, em thương mẹ, mong mẹ đừng buồn và không quên nhắc mẹ “Đừng mua quá nhiều quần áo cho con!”. Anh hai Công Danh, hiện đang làm công việc sáng tạo nội dung quảng cáo và thay ba làm trụ cột gia đình. Anh ba Công Minh hiện là sinh viên ngành Công nghệ Quản trị truyền thông, sau giờ học còn làm thêm ở quán cà phê, kiếm thêm thu nhập đỡ đần cho mẹ. Công Minh thừa nhận bản thân có phần hướng nội so với anh cả và em gái Như Ý: “Con ít tâm sự với mẹ vì con không nói chuyện lưu loát như anh hai hay Như Ý. Con chỉ muốn nói, chúng con sẽ mãi bên cạnh để quan tâm, chăm sóc mẹ suốt đời. Từ giờ, mẹ đừng lo lắng hay buồn phiền nhiều nữa!”

Điều Con Muốn Nói – bé Như Ý sẽ phát sóng vào lúc 20:30 thứ bảy 6/6/2020 trên VTV9. Quý phụ huynh và bé muốn đăng ký tham gia hoặc có thắc mắc về chương trình, xin vui lòng liên hệ HOTLINE (0932634563) hoặc email (dieuconmuonnoivtv9@gmail.com) để ê-kíp cung cấp thông tin chi tiết.