Vitamin Hạnh Phúc: Dương Thanh Vàng, Kim Đào tự ý bán nhà của cha Bạch Long

Vitamin Hạnh Phúc: Dương Thanh Vàng, Kim Đào tự ý bán nhà của cha Bạch Long

7 lượt xem

Vitamin Hạnh Phúc tuần này gửi đến khán giả những câu chuyện thú vị của đời sống như: Di chúc có hiệu lực, phân công việc nhà và giày cao gót.

Chương trình  có sự tham gia của các diễn viên Bạch Long, Vũ Thanh, Phương Dung, Phi Phụng, Mai Phượng, Vy Vân, Dương Thanh Vàng, Kim Đào,   .… và các chuyên gia nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như Tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang, Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Trương Minh Thế, Luật sư Nguyễn Chí Thiện – Đoàn luật sư TP.HCM.

Phân công việc nhà

Kim Đào được giao nhiệm vụ rửa chén trước khi ra ngoài, cô thoải mái nhận lời hứa sẽ làm thật tốt. Nhưng chưa được bao lâu, cô thấy em trai Dương Thanh Vàng đang rảnh rỗi liền đùn đẩy cho em trai. Thấy Dương Thanh Vàng không chịu hợp tác, Kim Đào liền dùng tiền để mua chuộc. Cô hoang mang khi biết mẹ chính là người rửa hết toàn bộ chén trong nhà thay vì em trai. Chán nản việc con cái mãi tị nạnh với nhau, Phương Dung yêu cầu Kim Đào và Dương Thanh Vàng phải thay đổi cách sống. Đồng thời yêu cầu cả hai đưa ra mức chi phí phù hợp với thu nhập của bản thân để hỗ trợ cho gia đình, khi sinh hoạt và sống chung trong nhà.  

Tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang cho biết, mỗi gia đình cần có sự kết nối phân công rõ ràng hợp lý giữa các thành viên trong gia đình. Loại bỏ những thói xấu ngay chính ngôi nhà của mình để hoàn thiện bản thân, thực hiện các mục tiêu tốt hơn trong tương lai: “Gia đình cần có sự giao tiếp, lắng nghe, chia sẻ từ nhiều phía, nói ra những khó khăn thuận lợi của bản thân, từ đó chúng ta có cách giải quyết chung cho mọi vấn đề. Các bạn trẻ cần phát huy vai trò của mình trong việc nhà, không nên gây thêm áp lực cho bố mẹ”.

Giày cao gót

Do tính chất công việc Mai Phượng và Vy Vân thường xuyên phải mang giày cao gót. Phi Phụng hoảng hốt và lo lắng khi nhìn thấy ngón chân biến dạng của hai cô con gái. Bà yêu cầu Mai Phượng và Vy Vân phải thực hành theo phương pháp dân gian như kê chân lên cao, đồng thời yêu cầu cả hai phải thay đổi trang phục, mang dép tổ ong đi làm thay vì giày cao gót.

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Trương Minh Thế cho biết, mang giày cao gót quá cao sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến xương khớp ở bàn chân và các bộ phận xung quanh, đồng thời ảnh hưởng đến trục đốt sống gây ra triệu chứng đau lưng, đau mỏi cổ vai gáy. “Để tránh bị đau khi mang giày cao gót trong thời gian dài, chúng ta có thể áp dụng phương pháp làm tăng sự thông lưu tuần hoàn máu, ngâm chân vào nước ấm hoặc một số bài tập cơ bản. Tuy nhiên đây chỉ là những biện pháp bổ trợ, biện pháp chính chúng ta vẫn nên kiểm soát chiều cao giày và thời gian sử dụng”, bác sĩ cho biết.

Di chúc có hiệu lực

Vũ Thanh vì muốn cất nhà cho con liền đến thương lượng với Dương Thanh Vàng và Kim Đào để mua đất, khi biết tin cả hai sẽ được thừa hưởng đất do di chúc của người cha Bạch Long để lại. Qua lời thuyết phục của chú ruột, Dương Thanh Vàng và Kim Đào liền đồng ý ký giấy tay bán đất với số tiền 800 triệu đồng. Bạch Long khi biết tin liền nổi giận vì con cái tự ý quyết định mà không có sự cho phép của ông, đồng thời dọa sẽ thưa kiện em trai vì tự ý xây nhà trên đất của mình. Nhưng Vũ Thanh không hề nao núng, ông kiên quyết sẽ kiện ngược Dương Thanh Vàng và Kim Đào nếu không trả lại số tiền đã giao dịch.

Luật sư Nguyễn Chí Thiện – Đoàn luật sư TP.HCM cho biết: “Theo quy định của pháp luật, di chúc có hiệu lực từ thời điểm mở thừa kế, tức là khi người lập di chúc chết. Và hợp đồng chuyển nhượng và tài sản gắn liền với đất phải được công chứng và chứng thực. Đối với các trường hợp mua bán, giao dịch vô hiệu theo quy định của pháp luật buộc hai bên giao dịch, bên bán và bên mua phải khôi phục lại tình trạng ban đầu và trả lại cho nhau những gì đã nhận. Trong trường hợp nếu bên bán không muốn trả lại tài sản cho bên mua, bên mua được phép đưa đơn kiện để được tòa án xem xét, áp dụng các biện pháp thi hành án cưỡng chế đòi lại toàn bộ số tiền”.

Vitamin Hạnh Phúc là một chương trình thường thức gia đình thể hiện bằng các tiểu phẩm hài kịch tình huống. Mỗi tập phát sóng là mỗi chủ đề phong phú, cung cấp những kiến thức bổ ích về sức khỏe, giáo dục gia đình và những vấn đề thường gặp trong xã hội. Chương trình Vitamin Hạnh Phúc phát sóng vào lúc 19 giờ 40 phút, từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp Jet Studio thực hiện.