“Tri kỷ cảm xúc”: Only C không làm việc với ngôi sao hạng A

“Tri kỷ cảm xúc”: Only C không làm việc với ngôi sao hạng A

925 lượt xem

Tri kỷ cảm xúc tập phát sóng thứ 5 với sự xuất hiện của Nhà sản xuất, Ca sĩ Only C. Một hit maker với hàng loạt ca khúc đình đám chiếm trọn trái tim của nhiều khán giả và Host là Diễn viên, Nhà văn Crispy.

Only C tên thật là Nguyễn Phúc Thạch sinh năm 1988 tại Đà Nẵng. Anh là một nhạc sĩ, ca sĩ và là nhà sản xuất nổi tiếng tại Việt Nam. Năm 2006, anh cùng những người bạn của mình lập nên một nhóm nhạc underground mang tên Traisway Band. Đến năm 18 tuổi Only C đã đi du học về các kỹ năng phòng thu tại Singapore. Sau đó anh trở về nước và chính thức làm việc chuyên nghiệp với vai trò là nhà sản xuất, nhạc sĩ. Mãi cho đến khi MV ca khúc Anh không đòi quà của Only C và Karik ra đời vào năm 2013. Thì lúc này tên tuổi của Only C mới thực sự bùng nổ và được nhiều người biết đến. Cuối năm 2015, anh vinh dự trở thành Giám đốc âm nhạc cho 1 số chương trình có quy mô lớn trong nước. Only C cũng sở hữu cho mình một loạt các bản hit như Anh không đòi quà, Yêu là “tha thu”, Quan trọng là thần thái, Đau để trưởng thành, Người đáng thương là anh,…. và rất nhiều bài hit khác.

Host Crispy là Diễn viên, Nhà văn mới trong làng giải trí Việt, anh đang được đào tạo bởi công ty quản lý B.O Entertainment. Một nhà văn đã từng chinh phục rất nhiều độc giả qua bộ tiểu thuyết cung đấu “Hậu cung – Phượng hoàng bay cao”. Lần này trở lại làm Host của talkshow “Tri kỷ cảm xúc”, với lối dẫn dắt khéo léo của mình anh đã để lại ấn tượng với rất nhiều khán giả xem chương trình.

Trong talkshow “Tri kỷ cảm xúc”, Only C đã chia sẻ với khán giả về những câu chuyện đầy cảm xúc trong cuộc sống của mình, cũng như hành trình mà anh đã trải qua để trở thành một nhà sản xuất tài năng như hiện tại.

Mở đầu chương trình là tấm ảnh về dự án Podcast mà Only C đang thực hiện. Podcast này đã được Only C ấp ủ rất lâu rồi nhưng do vấn đề dịch Covid nên nó không được triển khai. Đến thời gian gần đây thì anh đã bắt đầu dự án này. Podcast này là nơi chia sẻ, giúp các bạn chữa lành, các câu chuyện mà Only C truyền tải đều từ câu chuyện của anh, cũng như anh được nghe từ câu chuyện của những người khác. Theo như anh chia sẻ

“Ngày xưa Only C có tham gia một lớp cộng đồng của những người trầm cảm, thì anh hiểu hơn về trầm cảm và bản thân anh lúc đó cũng trầm cảm. Đến với cộng đồng đó người ta hướng đến năng lượng chữa lành. Sau khi anh vượt qua được giai đoạn trầm cảm đó, mình có một lượng kiến thức kha khá và lượng kiến thức đó có thể giúp cho các bạn trẻ rất nhiều trong các cuộc sống hối hả bận rộn như ngày hôm nay, những stress trong cuộc sống

“Ai cũng có những góc khuất đó nhưng họ có dám chia sẻ hay không hay đôi khi mình chia sẻ ra mình ngại. Sợ người thân bên cạnh đánh giá có gì đâu. Cái chữ có gì đâu nó đơn giản lắm nhưng với những người đang gặp vấn đề thì có gì đâu còn kéo họ xuống nữa. Tại vì tôi đang cần lời khuyên mà khi mình tìm tới những người mà người ta không bị để mình cần lời khuyên thì người ta sẽ trả lời ba chữ “có gì đâu”.”

Sau khi nghe Only C chia sẻ về những vấn đề trầm cảm của bản thân anh thì Crispy không khỏi đồng cảm khi khoảng vài năm trước Crispy cũng đã mắc bệnh tâm lí. Crispy có chia sẻ là nhờ có Postcast của Only C vào thời điểm đó đã một phần giúp anh thoát khỏi căn bệnh tâm lí đó.

Trong Podcast của anh Only C có một tập nói về “Thành công và Hạnh phúc”, và thông điệp mà anh Only C đã truyền tải là những người thành công chính là những người hạnh phúc, hạnh phúc với tất cả những gì mà chúng ta làm. Để hiểu rõ hơn về thành công và hạnh phúc thì Only C có chia sẻ

“Thật ra chúng ta định nghĩa hai từ thành công và hạnh phúc khác nhau. Thành công không có nghĩa là hạnh phúc và hạnh phúc cũng không có nghĩa là thành công. Bản thân chúng ta đều có cái nội tại hạnh phúc. Thành công là mục tiêu chúng ta hướng đến, nhưng cái hạnh phúc là cái chúng ta có sẵn. Khi mà em đã có hạnh phúc sẵn rồi nhưng mà mình không biết xài, khi mà mình đặt hạnh phúc qua kế bên mình hướng tới mục tiêu của mình thì mình mới có được cái đó.”

Bức ảnh thứ hai là một bức ảnh về những quyển sách mà anh đã đăng trên mạng xã hội. Để mà nói quyển sách mà Only C thích nhất chắc là quyển “Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim”.

“Cuốn sách đó cho mình góc nhìn mà không bao giờ mình chạm tới được đó là phụ nữ. Mình sẽ không bao giờ hiểu được chị em phụ nữ. Thông qua cuốn sách đó mình có một góc nhìn thoáng hơn về chị em phụ nữ và mình hiểu được họ hơn. Cuốn sách đó giúp Only C hiểu hơn về góc nhìn của chị em phụ nữ và hiểu bản thân mình hơn là tại sao chúng ta khác nhau.”

Khi được hỏi làm sao để cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp thì Only C đã bộc bạch chia sẻ những suy nghĩ của mình

“Anh thì cũng chưa cân bằng được nên anh cũng không biết làm sao hết. Theo góc nhìn của anh thì bạn cần một người phụ nữ thấu hiểu bạn và bạn cũng thấu hiểu họ nữa để có thể cân bằng được cả hai đang gặp phải cảm xúc gì. Một khi bạn dành toàn tâm cho sự nghiệp thì rõ ràng gia đình bạn chông chênh. Cái mong muốn đó của bạn chưa phải là mong muốn mang đến niềm hạnh phúc cho gia đình, mong muốn đang làm cho bản thân của bạn có những mong muốn cho riêng bản thân bạn thôi. Khi cân bằng rồi thì có nghĩa mình phải giảm cái tôi, giảm mong muốn của mình xuống để nâng chất lượng hạnh phúc gia đình hơn. Thì đó là sự cân bằng đơn giản vậy thôi.”

Bức ảnh thứ ba là bức ảnh về album Try To Up – album đầu tay mà anh cùng Khổng Tú Quỳnh thực hiện. Để nói về cơ duyên mà anh gặp Khổng tú Quỳnh và thực hiện album này là một khoảng thời gian dài.

“Anh có cơ duyên gặp Quỳnh trong một phòng thu. Qua những lần làm việc với nhau anh có đề nghị với Quỳnh là anh muốn sản xuất một album cho Quỳnh. Album đó mang màu sắc khác đi với màu sắc mà Quỳnh đang có, cá tính hơn. Anh là người chủ động chia sẻ những cái đó chứ anh không phải là người ngồi đợi người ta tìm tới.”

Crispy cũng có hỏi thêm về những dự án khác: Tất cả những dự án anh tham gia thì dự án nào mà anh cảm thấy ấn tượng nhất?

 “Có lẽ là dự án mà anh làm cho ca sĩ Lou Hoàng trong 7 năm. Anh có nhiều trải nghiệm nhất về tiền bạc, về vận hành. Đó là những dự án mà anh phải là người đi làm nhà sản xuất âm nhạc. Trước đó thì anh chỉ sản xuất âm nhạc cho Karik và những nghệ sĩ khác. Và dự án ngày xưa anh có làm cho nữ ca sĩ Miu Lê nó cũng là một dự án thú vị. Anh là người đã đem cái tên Miu Lê đến số đông khán giả.”


Lúc làm những dự án thì cũng sẽ có những lúc chúng ta sẽ không tìm được cảm xúc, tiếng nói chung của nhau. Crispy cũng mạnh dạn hỏi thêm “Có bao giờ chúng ta hoàn toàn không thể tìm được tiếng nói chung hay chưa?”

“Nếu mà anh nhìn thấy một người bắt đầu mà không tìm thấy tiếng nói chung thì tốt nhất không bắt đầu. Không có nghĩa là mình kết hợp với một nghệ sĩ nổi tiếng này sẽ cho ra một sản phẩm cuối cùng như mong muốn của mình. Em để ý đi, Only C không làm việc với ngôi sao hạng A. Only C không tìm thấy điểm chung ở họ. Không phải là họ không giỏi chỉ là mình thấy mình không phù hợp với dự án đó. Anh chọn cách là anh làm việc với các bạn trẻ nhiều hơn. Anh rất thích làm việc với các bạn trẻ nhưng vấn đề phải tìm được mood chung với nhau.”

Đến với bức ảnh thứ tư là một bức ảnh về bài hát “Đau để trưởng thành”, đây là bài hát anh đã hết sức tập trung để làm riêng cho mình. Sau khi Only C trình diễn lại bài hát đó và cũng có những chia sẻ

“Tất cả những ca khúc mà em thấy thành công của anh là anh làm cho người khác sau người đó trả lại, người ta không lấy nữa thì anh mới sử dụng để anh hát. Cho nên khi mà nó nổi tiếng các bạn nói là sao bài này hit quá. Anh cảm thấy sự nghiệp của mình là do trời định cho mình chứ không phải là do mình tự định.”

OnlyC thậm chí còn tin vào chữ duyên hơn khi cơ duyên để anh làm quản lý cho Miu Lê

“Anh không có ý định làm quản lý cho Miu Lê. Anh làm nhạc, sáng tác cho Miu Lê thì anh quản lý đó không đàm phán được với anh thì anh phải tự ngồi phối. Thì tự nhiên mình trở thành một người biết phối khí. Phòng thu đó thu không chất lượng thì tự nhiên anh trở thành kỹ thuật phòng thu. Rồi người đang quản lý cho Miu Lê đang làm thì bỏ thì anh lại trở thành quản lý cho Miu Lê.”

Và kết thúc cho buổi talkshow là một bức ảnh về nhóm nhạc underground mà anh cùng những người bạn của mình lập nên “Traisway band”. Đây là một nhóm nhạc mà tất cả mọi người đều là nhạc sĩ. Anh Only C sẽ viết đoạn hook và những người còn lại sẽ viết đoạn rap riêng cho mình. Đến bây giờ thì chỉ còn Only C và Long nhóm Da Lab là còn hoạt động âm nhạc.

Với thành công, tài năng và tầm ảnh hưởng của mình, Only C đã chứng minh rằng anh là một nhà sản xuất âm nhạc tài năng và là một biểu tượng của âm nhạc trẻ. Với sự tiếp tục khám phá và sáng tạo, chúng ta không thể nghi ngờ rằng Only C sẽ tiếp tục đi xa hơn nữa trong sự nghiệp âm nhạc và để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ.

Tri Kỷ Cảm Xúc” là một chương trình phỏng vấn chuyên sâu dưới dạng talk show, đến với “Tri Kỷ Cảm Xúc” nghệ sĩ, những người nổi tiếng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật sẽ chia sẻ, tâm sự, trải lòng về cuộc sống cũng như sự nghiệp mà họ đã, đang xây dựng.

Talk Show “Tri kỷ cảm xúc” được phát sóng trực tiếp trên fanpage Starlights.vn vào lúc 19h mỗi thứ Bảy hàng tuần.

Photo: Nguyễn Nam Long