Bạn có biết, vì sao tháng 6 lại là tháng bổn sinh của ngọc trai?

Bạn có biết, vì sao tháng 6 lại là tháng bổn sinh của ngọc trai?

610 lượt xem

Mỗi một loại đá quý đều đi kèm cùng với một tháng sinh, có một ý nghĩa và ý nghĩa lịch sử riêng. Sự phổ biến của các loại đá khai sinh bắt nguồn từ thời cổ đại khi các nền văn minh tin rằng các loại đá quý mang đến sự may mắn, sức khỏe và thịnh vượng cho chủ sở hữu nó. Trong đó, ngọc trai chính là đá quý đại diện cho tháng 6. 

Thông thường khi đeo một món trang sức có gắn đá tháng sinh của mình không chỉ để làm đẹp mà hơn thế nữa, đá tháng sinh còn có những tác động tích cực đến trạng thái tinh thần và sức khỏe của mỗi chúng ta. Và với người con tháng 6, loại đá quý thích hợp là Ngọc Trai – loại đá quý đặc biệt đến từ lòng biển cả.

Đá quý tương sinh là những loại đá quý gắn liền với tháng sinh, mỗi viên đá mang một ý nghĩa riêng. Ngày nay, bạn sẽ thường thấy đá sinh trong các món đồ trang sức, như chuỗi dây chuyền, vòng tay, nhẫn hoặc hoa tai như những lời nhắc nhở kỷ niệm tháng sinh của bạn. Ý tưởng về một viên đá sinh, một loại đá quý tương ứng với tháng sinh của một người, là một sáng tạo tương đối hiện đại. Tuy nhiên, nguồn gốc của nó có từ thời Kinh thánh.

Ngọc Trai được xem như là “Nữ hoàng” trong các loại đá quý được sử dụng như là trang sức. Sự minh mẫn là thứ nó sẽ mang lại cho người sử dụng trong bất kỳ trường hợp nào.

Đối với người dân La Mã cổ đại, Ngọc Trai được xem là biểu tượng cho địa vị xã hội của một người trong xã hội. Những người tháng sinh 6 thường sẽ có nhiều chính kiến và lập luận riêng, vì vậy Ngọc Trai chính là lựa chọn phù hợp để làm món trang sức yêu thích cho mỗi người con của cuối mùa hè.

Có câu nói khuyết danh thế này liên quan giữa ngọc trai và tháng 6: ““Who comes with summer to this earth and owes to June her hour of birth a pearl should wear against her skin whose innocence many a heart shall win”

Tạm dịch là: Ai sinh ra trên trái đất này vào mùa hè và sinh vào tháng Sáu nên đeo Ngọc Trai trên da cô ấy rồi sự trong sáng của cô ấy sẽ chinh phục mọi con tim.

Ngọc Trai phương Đông còn được ví như viên đá của mặt trăng, là biểu tượng của sự thuần khiết, khoan dung, lòng nhân ái, có thể mang đến cho người sở hữu những điều may mắn, sự thấu hiểu trong tâm hồn và sự cân bằng cảm xúc. Ngọc Trai với vẻ đẹp tinh khiết còn là hình ảnh của một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Người Trung Đông cổ tin rằng Ngọc Trai là các giọt lệ từ chốn Thiên Đường, người Trung Hoa cổ tin Ngọc Trai là não bộ của con rồng. Còn Christopher Columbus cho rằng Ngọc Trai được con hàu hình thành sau khi ngậm các giọt sương.

Vì những lý do ấy, Ngọc Trai không chỉ là món quà đầy ý nghĩa cho những người sinh tháng 6 mà còn là một gợi ý tuyệt vời để làm quà cho những người thân yêu của mỗi chúng ta.

 

(Nguồn: The Pearl – https://thepearl.vn/ban-co-biet-vi-sao-thang-6-lai-la-thang-bon-sinh-cua-ngoc-trai)