Cổ phiếu YG giảm kỉ lục sau chuỗi scandal của Seungri, kế hoạch comeback của BlackPink có bị ảnh hưởng?

Cổ phiếu YG giảm kỉ lục sau chuỗi scandal của Seungri, kế hoạch comeback của BlackPink có bị ảnh hưởng?

1.366 lượt xem

Cổ phiếu YG tụt dốc không phanh trong những ngày qua khiến fan vô cùng lo lắng về hoạt động trong tương lai của các nghệ sĩ.

Những ngày qua, cư dân mạng đã liên tục tiếp nhận những cáo buộc liên quan đến Seungri về buôn bán ma tuý, môi giới mại dâm và lách luật trốn thuế. Liên tiếp những thông tin tiêu cực liên quan đến em út Big Bang đã ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị cổ phiếu của YG. Trong vòng 3 ngày qua, cổ phiếu YG tụt dốc không phanh, giảm hơn 11% từ 47.500 xuống 42.050. Từ tổng vốn hóa thị trường tính đến cuối 2018 là 863.821 tỉ won bị giảm đáng kể xuống 764.709 tỉ won.
Cổ phiếu YG giảm kỉ lục sau chuỗi scandal của Seungri, kế hoạch comeback của BlackPink có bị ảnh hưởng? - Ảnh 1.

Cổ phiếu YG giảm kỉ lục sau loạt scandal của Seungri

Tình hình của YG hiện tại khiến fan vô cùng lo lắng về kế hoạch hoạt động sắp tới của loạt “gà chiến chủ lực” BlackPink. Theo như thông báo trước đây, BlackPink sẽ trở lại đường đua Kpop vào tháng 3. Theo dự đoán của netizen, YG sẽ cố gắng đẩy thời gian comeback của BlackPink càng sớm càng tốt để chuyển hướng quan tâm của dư luận và cải thiện giá cổ phiếu.

Cổ phiếu YG giảm kỉ lục sau chuỗi scandal của Seungri, kế hoạch comeback của BlackPink có bị ảnh hưởng? - Ảnh 2.

Fan lo ngại cho BlackPink khi nhóm đang có kế hoạch comeback trong tháng 3

Tuy nhiên, việc trở lại trong khi YG đang gặp loạt “phốt” lớn là một bất lợi của nhóm nữ “hắc hường”. Nhiều người lo ngại Knet sẽ không “tha” cho BlackPink sau chuỗi scandal của đàn anh. Bên cạnh đó, nhiều khả năng, BlackPink cũng sẽ không được quảng bá trên nhiều sân khấu âm nhạc. Netizen đã có nhiều ý kiến xung quanh việc cổ phiếu YG giảm mạnh:

– “Giảm 1 – 2% thôi đã lo sốt vó, thế mà YG lại giảm tận 11%… Vụ này căng”.

– “Có thể Yang Hyun Suk sẽ cho BlackPink comeback sớm để giá cổ phiếu tăng trở lại… Thừa hiểu ông này mà”. 

– “Trước thì lên mặt tẩy chay các nhà đài. Giờ thì xem có nhà nào “chơi” cùng không. Chỉ thương BlackPink và các nhóm sắp comeback”.

– “Công ty ngày càng đi xuống như thế thì ai mà dám đầu tư cổ phiếu chứ. Chỉ thương các nghệ sĩ của YG. Họ đều rất có tài…”.

Theo tri thức trẻ