Con trai tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân lên truyền hình kiếm tiền mua quà cho em

Con trai tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân lên truyền hình kiếm tiền mua quà cho em

1.205 lượt xem

Tiến sĩ Bùi Hồng Quân là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình, với vai trò khách mời tư vấn tâm lý cho các chương trình. Trở thành một người tư vấn đã khó và để trở thành cha tốt để con cái tin tưởng chia sẻ khó khăn, tâm tư liệu có khó khăn hơn? Điều Con Muốn Nói với những câu chuyện dễ thương của hai anh em Gia Phúc – Đăng Vinh hứa hẹn khiến khán giả bật cười trong những ngày đầu năm.

Trong Điều Con Muốn Nói, hai quý tử của chuyên gia tâm lý Bùi Hồng Quân là Gia Phúc (8 tuổi) và Đăng Vinh (5 tuổi) cùng xuất hiện đặt vào Chiếc hộp bí mật hai món đồ chơi: chiếc xe cứu hỏa và chiếc xe được tái chế từ những chai nước. Con trai đầu lòng của Bùi Hồng Quân, Gia Phúc ước mơ trở thành một nhà khoa học tái chế những vật phẩm đã qua sử dụng, trong khi em trai Đăng Vinh ước muốn trở thành người lính cứu hỏa vì khi xảy ra cháy, lửa lan rộng gây nguy hiểm tính mạng mọi người. Người lính cứu hỏa chính một anh hùng trong mắt Đăng Vinh.

Gia Phúc, Đăng Vinh đến với Điều Con Muốn Nói vì thường xem bố tư vấn cho chương trình và muốn được quay hình giống như bố. Ngoài ra, anh cả còn muốn kiếm tiền mua quà sinh nhật cho em. Gia Phúc kể, ở nhà hai anh em thường lắp ráp robot và xe. Em còn giúp ba mẹ những công việc nhà như: lau nhà, quét nhà, hút bụi, nấu cơm, trong khi em trai “chỉ ngồi một chỗ đọc báo”. Nghe anh trai kể xấu, Đăng Vinh lém lỉnh: “Thực ra thì con cũng đang cố gắng kiểm soát bản thân của con” khiến MC Ốc Thanh Vân “ngã ngửa”. Cô thổ lộ: “Trời ơi, anh Bùi Hồng Quân, anh dạy con như thế nào mà một cậu bé 5 tuổi mà có thể nói được câu nói này”, khiến tất cả người có mặt ở trường quay bật cười.

Ngồi phía sau “căn phòng bí mật”, chị Đỗ Thị Nguyệt (mẹ của hai bé Gia Phúc, Đăng Vinh) tiết lộ bố mẹ sẽ thay phiên chở con đi học. Chị thường dành thời gian nói chuyện, tâm sự nhẹ nhàng với các con. “Bố với tính cách mạnh mẽ, áp chế khiến các con cảm thấy khó chia sẻ hơn mẹ tuy nhiên anh Quân là một chuyên gia tâm lý nên thuận lợi trong việc dạy dỗ con. Đôi lúc anh sẽ thay tôi trả lời các câu hỏi lắt léo và là điểm tựa vững vàng cho Gia Phúc, Đăng Phúc. Hai con không gặp trở ngại khi đặt câu hỏi và luôn nhận được câu trả lời xác thực, ổn thỏa”.

Trong việc nuôi dạy hai con trai, chuyên gia Bùi Hồng Quân và chị Nguyệt luôn cố gắng tạo sự thoải mái về tinh thần để con dám bộc lộ những điều vướng mắt. Điều này giúp cả gia đình dễ dàng điều chỉnh, đồng hành cùng nhau tốt hơn. Chị kể, con trai lớn Gia Phúc từng thổ lộ với mẹ rằng không muốn mang theo sữa đi học: “Con nói con ngại. Sau một lúc hỏi han, con mới nói vì mang sữa dâu, con sợ các bạn ở lớp cười, nói con giống con gái. Vì thế, tôi ủng hộ và đổi sữa khác cho con”. Nuông chiều các con tuy nhiên nếu một trong hai cậu nhóc quậy phá, không nghe lời chị Nguyệt vẫn phạt con đầy nghiêm khắc như bao đứa trẻ khác.

Lắng nghe câu chuyện, MC Ốc Thanh Vân thú nhận nhìn thấy nét tương đồng từ khuôn mặt của tiến sĩ Bùi Hồng Quân ở hai cậu con trai. Chị nói: “Anh Quân là một người làm công tác giảng dạy lẫn chuyên gia tâm lý nên hai con trai lanh lợi, thông minh tuy nhiên cũng rất tình cảm. Các con thương, quan tâm ba mẹ, lo lắng và buồn khi mẹ bị tai nạn té xe, bong gân chân. Hai anh em luôn khẳng định bố Quân là người bố từ tuyệt vời đến tuyệt vời nhất. Ở độ tuổi này, các bé vẫn nghịch ngợm nhưng với Gia Phúc, Đăng Vinh đã có thể tự tin khẳng đnh đang cố kiểm soát bản thân, rất là đáng yêu”.

Điều Con Muốn Nói – hai anh em Gia Phúc – Đăng Vinh đã phát sóng vào lúc 21:20 thứ bảy 20/2/2021 trên VTV9. Quý phụ huynh và bé muốn đăng ký tham gia hoặc có thắc mắc về chương trình, xin vui lòng liên hệ HOTLINE (0932634563) hoặc email (dieuconmuonnoivtv9@gmail.com) để ê-kíp cung cấp thông tin chi tiết.