Lúc nên vất vả tuyệt đối đừng bao giờ chọn “an nhàn”, muốn bắt cá lớn phải dấn thân vào biển sâu!

Lúc nên vất vả tuyệt đối đừng bao giờ chọn “an nhàn”, muốn bắt cá lớn phải dấn thân vào biển sâu!

1.051 lượt xem

Tại sao cứ phải đợi đến khi cùng đường, chúng ta mới hối hận vì đã không nỗ lực, để vuột mất cá lớn trong tầm tay?

Đến lúc gãy cánh không thể bay nổi nữa tôi mới nhận ra: Lúc nên vất vả tuyệt đối đừng bao giờ chọn "an nhàn", muốn bắt cá lớn phải dấn thân vào biển sâu!

Nếu bạn đang kiếm tìm thành công, hãy thử xem mình nhận được bài học gì từ những câu nói xuất sắc sau đây:

1. Chúng ta luôn luôn muốn đi tìm những thứ chưa có được, nhưng lại quên cách trân trọng mọi thứ chúng ta đang có.

2. Muốn biết giá trị của một người, nên nhìn vào quá trình đóng góp hay cống hiến của họ chứ không phải kết quả đạt được sau cùng.

3. Nếu bạn muốn bắt được cá lớn, bạn phải tự dấn thân vào vùng biển sâu. Nếu muốn hái hoa hồng, không bao giờ được sợ gai của nó.

4. Đời người trung bình chỉ được 60 năm, thứ đáng giá nhất vẫn là sức khỏe và hạnh phúc.

5. Chẳng ai có thể biết được một giây sau chuyện gì sẽ xảy ra, cười người hôm trước hôm sau người cười.

6. Làm đúng việc quan trọng hơn làm việc đúng.

7. Nỗ lực nhất định mang đến cho con người hạnh phúc, nhưng cổ vũ có thể mang đến cho con người nỗi đau.

8. Theo như kinh nghiệm, khi chúng ta theo đuổi thứ gì đó một cách mãnh liệt thì kết quả đa phần đều là thất bại, nhưng ngược lại, khi chúng ta cố gắng trốn tránh nó, điều đó sẽ tự nhiên tìm đến bên. Đúng là theo tình tình chạy, chạy tình tình theo.

9. Không có gì nghèo hèn hơn phản bội, không có gì nhục nhã hơn mất ý chí.

10. Nhất định phải biết làm hài lòng bản thân.

11. Biết tôn trọng ý kiến ​​của người khác. Tuyệt đối đừng chỉ trích: “Anh/Chị sai hết rồi.”

12. Nỗ lực của hôm nay có thể đổi lấy hạnh phúc của ngày mai, nếu hôm nay chỉ muốn an nhàn thêm một chút, ngày mai nghèo khó cũng chẳng thể trách được ai vì không biết nỗ lực khi còn có cơ hội.

 Đến lúc gãy cánh không thể bay nổi nữa tôi mới nhận ra: Lúc nên vất vả tuyệt đối đừng bao giờ chọn an nhàn, muốn bắt cá lớn phải dấn thân vào biển sâu! - Ảnh 1.

13. Roman Roland đã nói: “Kẻ thù đáng sợ nhất của mỗi người chính là loại lòng tin nửa vời, hễ gặp chuyện là tan vỡ.”

14. Nếu không ngừng đổi mới quan niệm sống, vứt bỏ lối suy nghĩ cũ kỹ và thay đổi tư duy ý tưởng, bạn đang tự bó hẹp không gian phát triển của chính mình sau này. Một niềm tin đúng đắn sẽ quyết định chiều hướng suy nghĩ, một suy nghĩ mạch lạc sẽ quyết định trạng thái tâm trí, một tâm trí thoải mái sẽ quyết định kết quả hành động.

15. Người thân giống như một chiếc áo khoác cũ, cho dù sứt chỉ sờn da vẫn tình nguyện bao bọc, sưởi ấm cho chúng ta. Bạn bè lại giống như một chiếc áo mưa. Khi nào cần thì mới mặc, mặc xong lại cất sang một bên.

16. Muốn trở thành người thành công, đi nhanh đi xa hơn người khác, bạn không cần biến bản thân thành một chú ngựa trong cuộc đua mà hãy trở thành người điều khiển ngồi trên lưng ngựa.

 17. Tự tin chính là thời điểm đẹp nhất cuộc đời.

18. Rất nhiều thời điểm chúng ta đều chùn bước trước khó khăn, không muốn tự mình đối mặt hay vượt qua mà lại trông chờ sự giúp đỡ từ người khác.

19. Nếu leo lên một ngọn núi, bạn phải leo đến tận đỉnh mới thôi. Từ bỏ giữa chừng, con đường duy nhất của bạn chính là rơi xuống vực thẳm.

20. Luận Ngữ của Khổng Tử (Trung Quốc) có câu: “Tuế hàn, nhiên hậu tri tùng bách chi hậu điêu dã”. Có thể hiểu là, mỗi năm đến mùa đông lạnh, tất cả các loài cây cỏ đều khô héo, rụng lá, chỉ có cây tùng bách vẫn tươi xanh và còn đủ cành lá mà thôi. Liệu bạn sẽ thế nào trong mùa đông khó khăn đó?

21. Tấm lòng con người không phải là đồ vật hay hành lý, vì không có trọng lượng nên rất khó để đong đếm, càng không dễ để buông tay.

22. Những người chỉ biết mơ mộng mà không hành động sẽ không bao giờ nhận ra niềm vui của việc thu hoạch thành quả.

23. Không có ngọn núi nào không thể lật đổ, không có sa mạc nào không thể vượt qua, và càng không có cái tôi nào không thể khắc phục.

24. Trước đề thi kiểm tra: Chúng ta phải bình tĩnh, lạc quan. Trước cuộc thi kiểm tra: Chúng ta phải nghiêm túc, tự tin.

25. Một nhóm tập hợp quá nhiều người có tài năng và cả tham vọng làm việc cùng nhau, chắc chắn sẽ dẫn đến những bất đồng về quan điểm và cái nhìn. Quá nhiều thủy thủ cùng chèo, thuyền có thể sẽ đi lên núi.

 Đến lúc gãy cánh không thể bay nổi nữa tôi mới nhận ra: Lúc nên vất vả tuyệt đối đừng bao giờ chọn an nhàn, muốn bắt cá lớn phải dấn thân vào biển sâu! - Ảnh 2.

26. Những người muốn trở thành giáo viên ươm mầm tương lai cho đất nước nhất định phải ham học hỏi, đổi mới và truyền tinh thần ham học, ham đổi mới ấy cho nhiều thế hệ kế tục về sau.

27. Khi bạn tuyệt vọng vì một người, đó không phải cảm xúc đột nhiên tới mà là kết quả tích lũy từng chút một sau quá trình dài đi từ thất vọng này tới thất vọng khác.

28. Mrs. Curie: “Hãy biến cuộc sống thành ảo mộng, và sau đó biến ảo mộng thành hiện tại.”

29. Tôi tự tin, tôi sẽ nổi bật. Tôi dám chiến đấu, ắt tôi sẽ thành công.

30. Những gì thuộc về quá khứ thì không cần níu kéo, tiền tài, danh vọng hay của cải đều có thể biến mất giống như của thiên trả địa.

31. Khi chúng ta đổ lỗi cho người khác, có phải chúng ta cũng đang gián tiếp dung túng cho chính mình?

32. Người khôn ngoan biết cách buông tay, người ngây dại chỉ biết từ bỏ.

33. Những ký ức đau đớn sẽ không được rửa sạch bởi nước mắt. Chỉ có mồ hôi và xương máu mới thay đổi tất cả.

34. Nếu một người không thể chân thành tha thứ cho người khác, anh ta sẽ không bao giờ cảm thấy thoải mái.

35. Thành tựu hôm nay chính là mồ hôi của hôm qua biến thành. Thành công của ngày mai cần đòi hỏi rất nhiều nỗ lực của hôm nay.

36. Nước chảy đá mòn, cố gắng mãi sẽ có ngày thành công. Sự nỗ lực không bao giờ phản bội ta cả.

37. Nếu không muốn làm điều đó, bạn sẽ tìm lý do. Nếu nhất định muốn có, bạn sẽ tìm ra cách.

Theo Phương Thúy

Trí thức trẻ