Đừng bỏ cuộc bạn nhé!

Đừng bỏ cuộc bạn nhé!

742 lượt xem

Khi mọi thứ trở nên tồi tệ, như thỉnh thoảng vẫn thế, khi con đường bạn đang lê bước dường như thành dốc đứng, khi ngân sách đang giảm mà nợ nần lại tăng cao; bạn muốn mỉm cười, nhưng lại phải thở dài; khi sự lo âu đang đè nặng lên bạn, hãy nghỉ ngơi nếu cần thiết nhưng đừng bỏ cuộc bạn nhé.

Cuộc đời thật kỳ lạ với những khúc quanh ngõ quẹo như đôi khi chúng ta vẫn nhận thấy, quá nhiều lần thất bại, lẽ ra ta đã chiến thắng nếu như ta kiên trì theo đuổi, đừng bỏ cuộc dù cho bước tiến có vẻ chậm lại vì có thể bạn sẽ thành công trong cuộc chiến tới.

Đừng tức giận với những kẻ chê bai mục tiêu của bạn. Đừng tức giận với những người khẩy miệng cười vào những việc bạn làm. Đừng tức giận với những ai cười hả hê với thất bại của bạn. Vì bạn không có quyền tức giận với họ và họ cũng không đáng để bạn nổi giận.

Kẻ đáng để bạn tức giận đó chính là bản thân bạn. Hãy tức giận với mình đã để thời gian trở qua vô nghĩa. Hãy tức giận với chính mình vì đã dễ dãi với những thú vui tầm thường. Hãy tức giận với chính mình vì không thực sự nỗ lực hết mình.

Bởi suy cho cùng nguyên nhân thất bại là chính bạn tuyệt đối không phải ai khác.

Liên tục lướt facebook đếm like, trì hoãn, lười nhác, tiêu cực trong công việc và cuộc sống hành động vô nghĩa không thể mang lại cuộc đời ý nghĩa. Hãy tức giận với bản thân nhưng làm ơn đừng thức dậy mỗi ngày để nỗi ám ảnh về những gì đã xảy ra giằng vặc bạn.

Không có lý do gì bạn khóc lóc cho cái tôi hèn yếu hơn miệng đời.

Không có lý do gì bạn cứ im mặc kệ bản thân tàn tạ.

Không có lý do gì bạn tiếp tục để thời gian trôi vào hư không.

Đừng trừng phạt tương lai bằng những lỗi lầm trong quá khứ. Hãy tha thứ cho bản thân. Thất bại đâu có nghĩa là kết thúc.Thất bại chỉ là những tạm nhỏ đầy hành trình cam go của cuộc sống. Thất bại vẫn tốt hơn là không làm gì cả. Nếu bạn mắc kẹt và cùng đường hãy tự tạo ra con đường để bước tiếp.

Nếu mỏi hãy dừng chân. Nếu mệt hãy nằm nghĩ. Nhưng làm ơn đừng bỏ cuộc.

Với mọi quyết định bỏ cuộc luôn là quá sớm kẻ trụ lại cuối cùng mới là người chiến thắng. Thậm chí nếu bạn đã bỏ cuộc thì việc làm lại từ đầu cũng chưa bao giờ và cũng không bao giờ là quá muộn. Nếu bạn đủ dũng cảm tha thứ cho bản thân để bắt đầu lại 1 năm trọn ven và rực rỡ.

Hãy bắt đầu ngay lập tức viết ra những mục tiêu dự định và kế hoạch thực hiện. Mọi chuyện có rõ ràng thì mới dễ dàng.

Thành công chính là sự đảo ngược của thất bại; ánh bạc của đám mây mù hoài nghi làm bạn không thể biết được mình đã gần đến đích rồi đấy, có khi tưởng chừng hãy còn rất xa nhưng có thể bạn đã ở gần kề. Vì thế hãy chiến đấu dù khi bạn đã bị trúng đòn nặng nề nhất; khi mọi thứ có vẻ tệ hại nhất thì đó chính là lúc bạn càng không được phép bỏ cuộc.